Teen ’sốt’ chơi… đất sét

kachiusa189

Điều hành viên
#1
Những teen yêu nhau rất thích tặng quà làm bằng đất sét, các bạn cho rằng những mẫu đất sét chứa nhiều tình cảm.

Người mê đất sét

Trần Ngọc Thiên Thư, cựu học sinh lớp 12 trường Hùng Vương, quận 10, TP HCM cho biết mình mê đất sét từ gần 10 năm nay. Từ thời lớp 6, với những mẫu đất sét thường bán ở các cửa hàng văn phòng phẩm Thư đã tự mình ngồi nặn hình ảnh hoạt hình mình yêu thích.

Đến năm lớp 7, qua internet, thấy ở nước ngoài có nhiều mẫu đồ chơi làm từ đất sét rất đẹp, Thiên Thư đã nhờ người thân của mình mua và gửi về Việt Nam.

Sản phẩm của Thư rất phong phú, từ những chiếc hoa tai nhỏ xíu hình con thỏ, những nhân vật trong truyện tranh, phim hoạt hình cho đến chậu hoa rực rỡ sắc màu.


Những quà tặng bằng đất sét được Thư làm rất tinh xảo​

Thư cho biết để làm được những món đồ dễ thương này Thư thường tìm ý tưởng từ sách, báo, truyện hoặc những con vật xung quanh mình. Tuy nhiên, nhìn những sản phẩm bằng đất sét do Thư chế tạo, người khác sẽ phải trầm trồ bởi chúng rất đẹp và tinh xảo. Đó là bởi bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú và mỹ quan tốt của người làm ra chúng.

Vốn khéo tay, chỉ trong vòng 15-20 phút, Thư đã hoàn thành một sản phẩm đất sét rất dễ thương. Từ việc chỉ làm để chơi thôi, cô bạn này đã bắt đầu bán hàng online với thương hiệu đồ chơi đất sét Omi.


“Cặp đôi” yêu thương​

Teen đang sốt với đất sét

Mỗi mẫu đất sét nhỏ có giá không rẻ: loại của Thái Lan là 40.000 đồng/mẩu, loại Hàn Quốc là 60.000 đồng/bịch. Giá của từng món đồ đất sét thì từ 10.000-hơn 100.000 đều có. Thế nhưng, với những teen mê truyện tranh, yêu động vật hay thích những gì lạ mắt thì đất sét có một ma lực rất lớn.

Chơi đất sét có hai kiểu, theo khuôn mẫu (kiểu Thái Lan) và tự sáng tạo (kiểu Nhật Bản). Người Nhật chơi đất sét tôn trọng nhất là tính nghệ thuật, và thiên về năng khiếu. Chính vì thế các sản phẩm của người Nhật sẽ không bao giờ dùng khuôn để đúc ra. Khi làm một chậu hoa đất, nếu chơi đất sét theo kiểu Thái Lan: đất sét đủ màu, cọ vẽ, cây đâm, bộ khuôn, máy cán, kem thoa…, còn người Nhật chỉ cần: đất sét, màu, cây gim, kéo.


Những mô hình truyện tranh hoặc phim, game cũng được làm từ đất sét​

Toàn bộ quá trình kiểu Thái Lan là cán đất sét cho mỏng, rồi dùng khuôn in lên, sau đó dán lại, chơi đất sét kiểu Nhật chỉ cần một bàn tay để sáng tạo. Vì thế 2 chậu hoa đất đã ra lò, một thì rất chỉnh chu, rất logic từng cánh hoa còn một thì hơi thô sơ, nhưng từng cánh hoa toát lên vẻ tự nhiên, cả chậu hoa chứa đựng tâm hồn của người nghệ nhân đã truyền vào trong từng cánh hoa, từng chiếc lá.

“Đó chính là niềm đam mê và kích thích sự sáng tạo của bản thân mình và nhiều bạn khác. Mỗi sản phẩm sẽ gửi gắm ý tưởng, tình cảm và niềm yêu thích đặc biệt của người làm, cho nên chúng mình rất trân trọng nó”, Thư cho biết.

Tuy nhiên, không phải teen nào cũng có khiếu để làm được một món đồ vừa ý, chính vì thế nên nhiều bạn chỉ đến đặt mẫu hoặc mua luôn sản phẩm mình yêu thích nếu có sẵn.


Teen có thể tự làm cho mình một món quà thật đẹp để tặng “người ấy”​

“Mình không khéo tay nên chỉ đi mua về chơi và làm quà tặng thôi. Đồ làm từ đất sét thì đẹp không kém gì các chất liệu khác mà còn rất bền. Khi mình mang đi tặng bạn trai, mình cảm thấy món quà chứa rất nhiều tình cảm, và dường như tình yêu của chúng mình cũng bền chặt món quà này vậy”, Hoàng Lan, teen 12 quận 3 TP HCM chia sẻ.

Trong khi đó, bạn Mỹ Hạnh, 20 tuổi làm nghề cho thuê và chụp ảnh áo cưới lại rất cần những mẫu pucca để làm mẫu cho sản phẩm. Nhưng Hạnh rất khó tìm thấy những chiếc pucca bằng chất liệu nhựa nên đã tìm đến cửa hàng đất sét để đặt. Hạnh cho biết: “Từ đất sét thì mình có thể đặt làm với nhiều kiểu dáng khác nhau, lại trong một thời gian rất ngắn nên đáp ứng được nhu cầu của mình. Về giá cả thì khoảng 100.000 đồng nên cũng không thành vấn đề lắm”.

(Theo Zing)​
 

Bình luận bằng Facebook

Top