Teen Sài thành và mốt chụp sticker

kachiusa189

Điều hành viên
#1
Pé Tin, Kelly, Thiên Minh… và rất nhiều teen Sài Thành đang đổ xô quay lại “mốt” chụp sticker từng bị quên lãng.

Trong khoảng thời gian 3 năm trước, chụp sticker được coi là một trào lưu ưa thích của giới trẻ. Đi đâu, làm gì cũng thấy teen đua nhau cho ra đời những tấm ảnh đầy màu sắc trẻ trung, dễ thương và năng động. Thế nhưng trào lưu chụp sticker chỉ đứng vững trong thời gian cỡ một năm, sau đó nó đành phải nhường bước cho mốt chụp hình “tự sướng” của giới trẻ, chụp sticker dần dần bị teen bỏ quên, một số bạn khi đó còn cho rằng: “Thời buổi này còn ai đi chụp hình sticker nữa chứ, quê mùa lắm!”

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, đặc biệt là trong mùa hè vừa rồi, cơn sốt chụp hình sticker lại một lần nữa bùng lên trong cộng đồng teen Sài Thành. Khắp trên các trang blog của teen, bạn nào cũng đem “khoe” những tấm ảnh đáng yêu của mình và bạn bè, nhiều bạn còn chia sẻ với các bạn trong friendlists những địa điểm chụp sticker đẹp.Pé Tin cũng là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của chụp sticker​

Trước đây, nếu đa phần các kiểu chụp sticker của teen chỉ bó hẹp ở những khung hình đã có sẵn, thì giờ đây dịch vụ chụp sticker do chính teen “design” ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Teen có thể tự ghi tên của mình lên chính bức hình, tự vẽ những hình ảnh ngộ nghĩnh mình muốn. Sau đó có ngay một album chuẩn để bạn dán lên điện thoại, đưa vào ví, dán lên tường phòng.

Huyền Trang (ĐH Marketing) bày tỏ: “Nhóm bạn của mình ưa thích chụp sticker đến mức, chỉ cần một cú điện thoại hô hào rủ nhau lên Diamond chụp sticker là không ngại mưa gió, sấm chớp để lên đúng hẹn. Cứ nhớ đến cảnh mình và “đồng bọn” chen chúc nhau trong cái máy nhỏ xíu nhe răng cười và làm “xấu” mà thấy vui”.
Không phải bỗng dưng mà teen lại muốn quay về với mốt chụp hình sticker. Bên cạnh những lý do như: giá cả rất “mềm” với túi tiền, ảnh thì lung linh màu sắc lại có thể nhét vào ví để mỗi khi buồn buồn lôi ra ngắm, teen còn kết kiểu chụp hình này vì thấy mốt chụp ảnh “tự sướng” đã trở nên quá “nhàm chán”.

Thu Hương (17 tuổi) tâm sự: “Hôm bữa mình lục máy vi tính để xem lại mấy bức ảnh từng chụp, nhìn vào đống ảnh “tự sướng”, thấy tấm nào cũng giống tấm nào, không mở to mắt, bặm môi, chụp trong wc thì cũng kiểu..sexy. Thật sự lúc đó mình cũng thấy hơi giật mình vì trông mình già dặn và nhàm chán vậy sao? Đến khi nhỏ bạn mình rủ đi chụp sticker, ảnh ra đời cực kỳ trẻ trung, dễ thương, mình còn đem về dán khắp cả phòng, làm phòng mình sống động và lung linh hơn hẳn. Từ đó, mình quyết tâm “kết” sticker luôn.”

Thiên Minh, Kelly, Kelbin cũng ưa thích trào lưu này​

Không những thế, những tấm hình chụp sticker đôi khi còn là những món quà rất dễ thương để gửi tặng cho bạn bè và cả người ấy nữa. Như Trang Nhung (19 tuổi) đã “mạnh dạn” ra tiệm chụp sticker…một mình. Cô nàng đã tặng cho bạn trai sắp đi du học Úc của mình một cuốn sổ dán đầy những tấm hình chụp sticker với đầy đủ các cảm xúc vô cùng đáng yêu: lúc đang giận dữ, lúc đang suy nghĩ, lúc đang ăn và cả lúc đang nhớ anh chàng.

(Theo Kênh14)
 

Bình luận bằng Facebook

Top