Teen ôm giấc mộng làm “sao”

cohonnhien

Thành viên
#1
Trở thành một ngôi sao tuổi teen, được nhiều bạn bè ngưỡng mộ có lẽ là ước mơ không nhỏ của nhiều bạn tuổi teen.

Có lẽ vì vậy mà ngày càng nhiều bạn trẻ tự tìm cơ hội cho bản thân mình qua các cuộc thi tài năng trẻ để tự khẳng định tên tuổi.

Tập làm ngôi sao

Ban đầu, những teen nào mê làm ngôi sao luôn phải chải chuốt vóc dáng bề ngòai của mình. Không chỉ ăn diện sao cho thật hợp mốt mà từ tóc tai, giày dép và cả túi xách cũng phải đi kèm thật đồng bộ.

Anh bạn T (trường KT) chuẩn bị tham gia casting model cho một tạo chí tuổi teen kể vừa nhận thông báo là chàng ta phải tức tốc chạy ngay ra những shop bán quần áo thật độc để khi lên ảnh không đụng hàng. Chỉ sơ sơ mấy ngày liền đã tốn hơn 3 triệu, chưa tính tiền giày, tiền mỹ phẩm đi kèm.

Cô bạn C (trường MD) thì còn khổ sở hơn, được chọn chụp ảnh cho một tờ báo điện tử nhưng khi cô bạn lặn lội từ quận 6 lên quận 3 thì chẳng ai đóai hòai đến, có người còn nói không biết chuyện này nên C lặng lẽ ra về...

Mộng làm ca sĩ

Nếu nói về teen hát hay thì có cả khối bạn có giọng hát tầm tầm bậc trung, nghe cũng êm tai nhưng để thành sao mà chỉ có giọng hát trời cho không qua tập luyên thì không ổn chút nào. Như anh bạn V (trường PL), nhiều lần đi hát karaoke chung cả nhóm, được bạn bè khen hát hay thế là V được dip đi trên mây. Chẳng thèm tập luyện anh bạn mang giọng hát của mình đi thi thố để rồi rớt cái “ạch” ê chề. Thậm chí có bạn hát không hay nhưng do cám dỗ của sự nổi tiếng quá lớn đã sẵn sàng rút tiền của gia đình đầu tư cho việc thu âm, thu đĩa rồi quần này áo nọ rất tốn kém mà chẳng được gì. Như trường hợp của cô bạn M( trường SH) chẳng hạn, vốn thích nổi tiếng để chảnh cùng bạn bè nên M xao nhãng việc học, tham gia hết cuộc thi này đến cuộc thi kia nhưng kết quả đạt được chỉ là việc lọt được vào vòng trong và cuối cùng là...rớt...

Hậu “ngôi sao”

Để có được chỗ đứng trong lòng khán giả và được công nhận là sao thì tất cả những ai đã từng bước chân vào nghề cũng phải nổ lực hết mình. Có những bạn chỉ vì cám dỗ trước mắt mà lao vào bất chấp mình có tài năng hay không, cũng có bạn xao nhãng chuyện học dành hết thời gian cho việc ca hát, nhảy múa nên kết quả học tập ngày càng sút kém.

Cô bạn G (trường BP) tâm sự: ”Là môt người mẫu teen, mình luôn đặt việc học lên hàng đầu. Nếu như kết quả học không tốt mình sẽ tự bỏ công việc đi chụp ảnh và diễn thời trang hiện tại chứ không cần đến ba mẹ phải nhắc nhở”.

Hãy biết tự lượng sức mình. Chớ nên đổ tiền của, thời gian vào việc ăn diện để tập tành làm “sao” nhưng rồi kết quả lại chẳng được gì.

NGUYỄN THÀNH SANG/Mực Tím
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top