Teen có nên nhìn lại chính mình?

cohonnhien

Thành viên
#1
Teen có nên nhìn lại chính mình
Đó thực sự là điều vô cùng cần thiết.....

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay, Teen được giao lưu và nắm bắt nhiều điều mới mẻ (về thời trang, phong cách, âm nhạc...) từ mọi nơi trên thế giới.
Với Teen, đây quả là những cơ hội tốt để học hỏi từ bên ngoài những kiến thức tốt để trau dồi bản thân. Nhưng dường như một bộ phận nhỏ Teen hiện nay đang có xu hướng tự tin và ảo tưởng.
Họ có thể cho rằng mình quá style (trong khi họ không thể hiện được cá tính) hay mình giàu có và quý tộc (trong khi họ chưa làm ra tiền) hoặc ảo tưởng theo xu hướng cho rằng mình là kẻ đau khổ nhất trên thế giới (trong khi thế giới có biết bao người có số phận đau khổ hơn họ).
Trước hết, đó không phải số đông và không ám chỉ tất cả Teen là như thế nhưng bộ phận Teen như thế cũng không là quá ít và ít đến mức không đáng nhắc đến.
Hãy nhìn lại những Teen như thế nhé !!!
~~~>>>
1. Họ không hề Style ?

Style là gì nhỉ ???
Theo nhiều người đó là phong cách ăn mặc hay phong cách sống hay những gì mà người ấy thể hiện. Vậy, Teen có thể hiện được style của mình hay là ai cũng giống nhau rồi bảo đó là một style ???
Trong khoảng 2 năm trở lại đâu, phong cách ăn mặc (chỉ nói về phong cách ăn mặc và bỏ qua lifestyle nhé!)
Harajuku trở nên rầm rộ ở Việt Nam và Harajuku như là một minh chứng về style. Và với Teen Việt thì chỉ cần khoác lên mình cái gì đó có thể cho là Harajuku là Hàn là Nhật một tí là style. Harujuku với Teen Việt là vớ lưới, vớ sọc, vớ màu mè, áo ghi lê, quần ca rô, giày búp bê.... thế rồi chỉ nhiêu đó họ tự phong mình cá tính với đủ mọi hình thức tự sướng với cái slogan "I'm unique" "I'm so style" "I don't care everyone, I just want to be myself" hay nổi tiếng nhất là câu "Mọi người cười tôi vì tôi quá khác biệt, mình cười mọi người vì họ là "the same" " ....
Khi mà một phong cách được đa số mọi người mặc và nó chiếm số đông thì đó có nên gọi là phong cách ???
Nhưng câu nói "Mọi người cười tôi vì tôi khác biệt, tôi cười mọi người vì họ là "the same" thiết nghĩ nên thay đổi lại....
Mọi người sẽ nhìn các bạn với một con mắt ngưỡng mộ vì các bạn quá hợp thời trang chứ chẳng ai cười các bạn đâu. Bây giờ ra đường các bạn ấy mặc y chang nhau nhưng lại tự cho mình là phong cách ... mình rất kool !
Các bạn mặc y chang nhau nhưng lại có thể tự tin đến thế về phong cách. Vậy có thể gọi những bạn như thế là phong cách ???
Style không hẳn chỉ là thế.
Style là khi mọi người nhìn vào bạn và họ sẽ thấy bạn có chút gì đó khác biệt (không phải khác người nhé) chứ không phải cứ chạy theo một thể loại thời trang nào đó thì sẽ là style mà đó chỉ gọi là thời thượng !!!

Còn nếu bạn bảo Harajuku là phong cách thì mình nói là đúng. Nhưng chỉ đúng khi đó là Harajuku đúng nghĩa. Harajuku đúng nghĩa là đây, khi mà phong cách khác biệt được đẩy lên hàng đầu:
~~~~>>>

2. Họ không hề giàu có

Teen hiện nay có một số bạn rất nặng động, tự kiếm việc làm thêm để lo chi tiêu nhưng phần lớn là họ dùng tiền của gia đình.
Nhưng lại có một số Teen tự phong mình là V.I.P, tiêu tiền như nước và ra vẻ hách dịch với người khác vì cho rằng mình giàu có trong khi họ chẳng hề làm ra tiền và ngửa tay dùng tiền của cha mẹ. Bây giờ chúng ta rất dễ bắt gặp những Teen cầm những chiếc điện thoại cả chục triệu, vâng nhưng nếu chỉ có như thế thì cũng không hề bất thường. Mà bất thường là khi, họ đi châm biếm những Teen khác, nhưng Teen không có điều kiện bằng họ
Mình đã vô tình "mục sở thị" khi nghe được cuộc đối thoại giữa hai Teen "quý tộc" rằng:
"Mày xem cái con nhỏ kia kìa. Nhìn nó cầm cái điện thoại cục gạch mà mắc cười quá, lại còn mặc đồ chợ... Nhà quê hết sức. Vậy mà cũng dám đi chơi ở đây! Đúng là nhà quê một cục"
Vâng, chính là thế. Mình không hề nói quá mà còn lược bỏ đi một đoạn vì nếu post lên sẽ bị warm mất. Vâng, hiện nay đang tồn tại một số Teen như thế. Một số Teen quá tự tin và cho rằng mình thuộc một đẳng cấp "sao". Theo ý kiến của mình, những Teen như thế thực ra không giàu mà họ đúng nghĩa là rất nghèo. Họ nghèo về phẩm chất đáng có của một con người! Hơn nữa, tiền là của cha mẹ họ, không phải thuộc của họ! Đừng nên lấy tiền của người khác rồi khoác lên người mình và bảo

" I'm Very Important Person "
V.I.P ???
~~~~>>>>>


3. Họ không hề bất hạnh

Teen Việt hiện nay đang có một trào lưu tự phong là mình .... bất hạnh và luôn mang cảm giác buồn. Đó đang dần trở thành Mốt.
Nếu như bạn sống chìm đắm trong nỗi buồn và thật sự bất hạnh thì mình sẽ không nói nhưng có một số Teen trong khi mình rất đầy đủ, cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng họ lại ảo tưởng và cho rằng mình quá bất hạnh.
Mình có quen biết một em bé 14 tuổi qua blog. Những gì em ấy viết trên blog kể về một gia đình không hạnh phúc, một người mẹ lúc nào cũng chỉ chửi mắng em, cha em lúc nào cũng lầm lì và cha mẹ em chưa từng mua bất cứ thứ gì nào cho em, hơn thế em nói, cha mẹ em lúc nào cũng bắt em làm đủ mọi thứ trong nhà, không bao giờ chiều em bất cừ điều gì và chỉ lo cho em trai của em mà thôi. Em tả về cuộc sống của một Lọ Lem thời hiện đại cho tôi. Em nói thế thì mình chỉ biết thế.

Nhưng hôm sinh nhật em, mình được tận mắt chứng kiến cảnh cha mẹ của em mở một đại tiệc tưng bừng mừng sinh nhật cho cô con gái yêu, chi phí chắc khoảng hơn 10 triệu (mình nghĩ thế vì sinh nhật được tổ chức cực kì sang trọng và linh đình trong một khách sạn cỡ 4-5 saogì đó ). Lúc đầu mình cũng chưa nghi ngờ những gì em viết trên blog nhưng sau khi thấy cảnh em gắt gỏng với mẹ khi em đòi đi tăng 2 ở một nơi khác, mẹ em cũng đành nhẹ nhàng nhượng bộ đồng ý, cha em thì rất vui vẻ, ông ấy chiều em hết mực, em nói gì ông ấy cũng đồng ý. Hôm đó em mặc một bộ quần áo cực kì xinh đẹp mà em bảo mẹ em mua, vậy thì không hiểu cha mẹ ghét em ở đâu???

Đó cũng chỉ là một trong rất nhiều trường hợp Teen ảo tưởng về cuộc sống mà ta thấy rất nhiều như trên blog. Vậy Teen có nên xem lại khi có rất nhiều người cần được một cuộc sống mà lúc nào Teen cũng bảo là đau buồn???


~~~~~~>>>>>>>
Nghiêm túc hơn bao giờ hết, thay mặt 1 bộ phận Teen, rất mong teen mình hãy dành ít thời gian để nhìn lại mình cũng như cuộc sống của mình ! happy


(dựa theo bài viết của alone_sport ở photo.yeah1.com)
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top