Teen bên... bàn nhậu

cohonnhien

Thành viên
#1
Khu dân cư tổ 5 Mã Thượng Kim Liên vẫn xì xào vụ cậu công tử 9x nhà bà K. uống rượu say rồi gây rối trật tự công cộng. Nguyên nhân là cậu cộng dồn chuyện thất tình và bị bố mẹ mắng!!!

"Nhậu" loại 1 - Dzô theo mùa vụ, đú theo tập thể

Loại dân nhậu này không gọi là dân chuyên nghiệp mà chỉ là khoái đàn đúm một bữa cho ra trò. Teen thường sẽ tụ tập vào một dịp nào đó như các ngày lễ Tết được nghỉ học hoặc dạ hội trường để "tậu" về vài két bia, dăm chai rượu để lai rai cả buổi.

Chi, lớp 10 trường M.Q Quảng Ninh, tặc lưỡi: "Không tham gia thì bảo không hòa đồng với tập thể lớp, chứ cứ mỗi khi lớp tổ chức nhậu nhẹt mùa vụ kiểu này, thì chóng mẹt lém. Tụi con gái không uống nhìu nhưng phải chuẩn bị đồ nhắm cho tụi con trai lai rai chè chén. Sợ nhất có ổng nào hứng lên uống quá tửu lượng rồi "biu-ti-PHUN" hoặc là mấy anh giai uống thi rồi say khướt, cả lớp phải bế từng ông lên xe tống về gia thất!!"

Chi là một trong những anti-fan của mấy phi vụ kiểu này, còn những tay "bợm nhậu" thì sao?

"Trời, cả năm chỉ có vài dịp được tụ tập vậy nên nhất nhất dẹp hết mọi thứ để đạp phá gào thét, không say không về!!" Hùng và Kim Lân (teen lớp 12, Hải Phòng) vỗ tay nhau đồm độp ra vẻ rất đắc ý về "ý tưởng" buổi nhậu giữa" những đàn ông thật sự của lớp" ở bãi cát nổi tiếng gần bờ biển.

"Những người đàn ông" này quyết định sẽ phải kiếm bằng được một khoản khơ khớ để lai rai từ chiều đến đêm khuya! Và họ quyết định sẽ đi cầm đồ vài món đồ điện tử và "cắm" 3 cái xe để "buổi chia tay phải đủ mầu mới mùi mẫn và khó quên".

"Nhậu" loại 2 - Tôi cô đơn lắm!!!

Không tụ tập đông chiến hữu để "xõa" như loại bợm nhậu thứ nhất, dân rượu chè loại 2 trong giới teen là một hoặc một số ít teen gặp vấn đề về chuyện tình củm hoặc bức xúc về chuyện gia đình trường lớp v.v. Lấy cớ là chán đời và không còn lý do để tiếp tục bất cứ điều gì, mấy nhân này sẽ ôm một cục tâm sự và một cái chai độ cồn cao để "lướt khướt". Nặng nề hơn, khi bí tỉ rùi sẽ đạp phá làm loạn và tìm đến nhà của "nguồn gốc" gây ra "nỗi cô đơn" của họ để làm cho ra nhẽ.

Khu dân cư tổ 5 Mã Thượng Kim Liên vẫn xì xào vụ cậu công tử 9x nhà bà K. uống rượu say.Đang thất tình với một bạn gái hàng xóm thì về nhà bố mẹ lại cãi nhau và chửi mắng cậu vì phát hiện cu cậu bùng học.

Quá chán đời, nghĩ cả thế giới đều quay lưng mình, ngay sau khi bị "đá" cu cậu gọi điện khủng bố cô bạn kia, dọa nạt sẽ đi uống rượu rồi đi chết, sau đó đến nửa đêm anh chàng say xỉn làm loạn cả xóm, đứng trước cửa nhà bạn kia chửi bới.

Chả ghi thêm điểm với người mình thích, cậu í chỉ tổ chuốc lấy những ấn tượng xấu của tất thảy mọi người và một án treo từ công an phường vì gây mất trật tự công cộng. Lý do bị bỏ rơi trong chuyện tình cảm đâm túng quẫn làm mọi người muốn cảm thông nhưng không thể tha thứ những hành động bốc đồng của một tay bợm nhậu cả.

"Nhậu" loại 3 - Từ "rân" chơi phố huyện đến công tử hạng sang

Cuối cùng chúng ta cùng soi một loại dân nhậu chuyên nghiệp mà tuổi vẫn còn "xanh" nhưng vì sĩ diện và trót nghiện "thứ nước cay cay" mà đã "dính" thói quen nhậu quên trời quên đất. Loại này chia làm hai loại, một là mấy tên học đòi - hay còn gọi là "bợm rởm", hai là những tay ăn chơi khét tiếng đời sống cao. Cả hai đều coi rượu bia là bạn tâm giao.

Loại một là "rân chơi" lên phố huyện thích "chém gió" nơi hàng quán. "Chúng nó gọi hết chục chai này đến chục chai khác để uống thi với nhau rồi cười hô hố bốc phét cả ngày, đuổi không đi!" Bà Xuân, chủ quán cóc ở gần một kí túc xá và hai trường học kể lể chán ngán về mấy anh chàng "chém gió" siêu hơn tửu lượng. "Chưa lớn đã học đòi bê tha trốn bố mẹ chứ yêng hùng gì đâu, hết quịt tiền lại xoáy đồ để có tiền để bia bọt rượu chè mới cả chửi đời!!"

Loại thứ hai, ngược hẳn, là công tử hạng sang. Các đại thiếu gia này con nhà khá giả, vung tiền không tiếc mỗi khi đứng ra tổ chức tiệc tùng hoặc khi đi bar, pub. Nhiều nhân chưa đầy 18 tuổi nhưng hỏi nơi chốn ăn nhậu là rõ mồn một, lên danh sách đến hàng chục cái tên.

Nếu thiếu gia hẹn nhau ở pub, các bạn í mua hàng két bia xếp chật chỗ hoặc "thầu" nguyên mấy chai rượu nặng, nếu "ông chống gậy" không hết thì lại lên kệ để mai lại đến dzô tiếp!

Nếu tổ chức tại nhà hay những địa điểm đắt đỏ đặt trước, họ sẽ bao hẳn bữa tiệc rượu hoành tráng, thậm chí còn kèm thêm nhiều "bonus" khác như biến hóa buổi party thành sàn nhạc xập xình và thác loạn tập 2 với những chất gây kích thích như thuốc lắc hay bạch phiến...

Túm lại, ba loại dân nhậu này chắc teen chúng mình cũng đã từng gặp không dưới một lần. Họ có lý do chung là những thức uống có cồn sành điệu kia sẽ làm họ "phê" và "bay" tột độ. Tuy nhiên, những cảm giác ảo do mấy thứ kích thích này đem lại cho các bợm rượu không sánh bằng hậu quả sau khi buông mình. Bạn muốn trở thành người lớn bằng con đường nhậu nhẹt sao!

Theo Kenh14
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top