Tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh tổ chức tâm tang theo chúc lụy

Bảo Uyên

Điều hành viên
#1
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, do niên cao lạp trưởng, đã viên tịch 21-5-2021 (10-4-Tân Sửu), tại cố đô Huế, trụ thế 91 năm, 65 hạ lạp. Tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh được tổ chức tâm tang theo chúc lụy.

۞ Có thể bạn quan tâm

Hòa thượng là giáo thọ sư của nhiều Tăng Ni, đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực giáo dục Phật giáo, từng làm Hiệu trưởng trường Bồ Đề Hàm Long, Hiệu trưởng Trường Trung học Bồ Đề Thành Nội, là một trong những vị nhiệt tâm thực hiện, duy trì các lớp dạy Kinh, Luật, Luận cho Tăng Ni tại tổ đình Báo Quốc những năm chưa có hệ thống các trường Phật học.Hòa thượng Thích Đức Thanh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, trú trì tổ đình Báo Quốc cho biết tang lễ của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh sẽ được tổ chức tại tổ đình Báo Quốc, như sinh tiền Hòa thượng tân viên tịch đã bày tỏ, thể hiện trong di chúc.

Hòa thượng để lại di chúc hậu sự tổ chức tâm tang, đơn giản, thời gian nội trong ba ngày, giữ sự im lặng, tụng kinh Di giáo, không nhận hoa cũng như phúng điếu, trướng liễn, không đọc tiểu sử và điếu văn, không làm lễ phất trần trước khi di quan mà thay vào đó đọc bài kinh Vô thường mà Hòa thượng đã dịch.


Chư tôn đức Tăng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế nhiễu quanh kim quan.

Lễ thỉnh thân tứ đại Trưởng lão Hòa thượng nhập kim quan được cử hành trang nghiêm theo nghi thức thiền môn, không nhạc lễ, với sự hộ niệm của chư tôn túc các tự viện, tổ đình và Tăng Ni các thế hệ học trò.

Kim quan của Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch tôn trí tại tổ đình Báo Quốc (phường Phường Đúc, TP.Huế).


Bảo tháp Đức Trưởng lão Hòa thượng tại khuôn viên Tổ đình Báo Quốc

Ngày 22-5, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế do Hòa thượng Thích Đức Thanh dẫn đầu đã viếng tang, đảnh lễ, nhiễu kim quan tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh tân viên tịch.

Tang lễ của Trưởng lão Hòa Thích Thiện Hạnh tổ chức tâm tang theo di nguyện. Lễ di quan nhập bảo tháp, cũng trong khuôn viên tổ đình Báo Quốc, sẽ được cử hành vào sáng 25-5 (14-4-Tân Sửu).Ảnh: Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Nguồn: daophatvietnam.com
 

Bình luận bằng Facebook

Top