Tại sao MobiFone, VinaPhone và Viettel xuất hiện tại sự kiện ra mắt iPhone 13?

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Trong sự kiện livestream ra mắt iPhone 13 series, Apple đã nói về mạng 5G trên iPad mới ngay từ những phút đầu tiên. Trong đó, "táo khuyết" nhắc tới việc đang có mối hợp tác với hơn 200 nhà mạng trên thế giới.Slide liệt kê các nhà mạng đang hợp tác với Apple để mở băng tần mạng 5G trên iPhone, trong đó có VinaPhone, MobiFone và Viettel.

Trong một slide liệt kê các nhà mạng mà hãng có hợp tác, Việt Nam đã có 3 đại diện xuất hiện là MobiFone, VinaPhone và Viettel. Đây cũng chính là 3 nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam đang triển khai thử nghiệm thương mại mạng 5G ở một số tỉnh, thành phố.

Trước đó, sau bản cập nhật iOS 14.5, thuê bao di động của MobiFone, VinaPhone và Viettel đã có thể sử dụng dịch vụ mạng 5G trên các phiên bản iPhone 12 series, bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại các vùng có phủ sóng 5G.

Trên thực tế, iOS 14.5 khi đó chỉ là điều kiện cần. Để khách hàng của mình có thể sử dụng mạng 5G trên iPhone 12, điều kiện đủ là các nhà mạng đã phải làm việc với Apple để mở băng tần. Kết quả, MobiFone là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam mang tới trải nghiệm mạng 5G trên iPhone, sau đó tới Viettel và cuối cùng là VinaPhone.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top