Tác hại của các loại mặt nạ Trung thu

hoangtungoc

Thành viên
#1
Bạn có biết rằng những chiếc mặt nạ này cũng rất nguy hiểm đối với sức khỏe?

Dị ứng

Mặt nạ thường được sản xuất từ nhựa, cao su, sơn phun màu và nhiều thành phần hóa học khác, trong đó có những thành phần gây nguy hiểm tới cơ thể.

Trong một số loại mặt nạ từ nhựa dẻo còn chứa 0.65% DEHP, là một thành phần dùng để kéo dẻo nhựa và được các nhà nghiên cứu cho thấy có khả năng làm con người dị ứng.

Phần lớn những chất liệu, thành phần để làm mặt nạ đều có khả năng gây dị ứng. Các biểu hiện thường gặp ở da như nổi mẩn, ngứa ngáy, phát ban, thậm chí có trường hợp dị ứng nặng còn xâm nhập sâu vào bên trong cơ thể, gây nguy hiểm tới sức khỏe và cả tính mạng.

Khi sử dụng những đồ chơi này, các bạn cần chú ý tới các biểu hiện khác lạ của cơ thể, tuyệt đối không thể bỏ qua bởi nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Hiện nay, có rất nhiều loại mặt nạ mới xuất hiện, trong đó có những chiếc mặt nạ được trang trí bằng kim tuyến hoặc các hạt nhỏ lấp lánh.

Những hạt này cũng có thể trở thành tác nhân gây nguy hiểm bởi chúng có thể rơi vào miệng, mắt hoặc mũi bất cứ lúc nào, khiến bạn bị viêm đường hô hấp, viêm giác mạc hoặc các loại bệnh về tai, mũi, họng khác.

Ngoài ra, có nhiều loại mặt nạ được thiết kế khiến người mang cảm thấy ngột ngạt và khó thở, khi đi trong thời tiết oi bức sẽ rất dễ bị mệt và mất sức.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các bạn gái

Trong những chiếc mặt nạ ngày Trung thu còn chứa phthalate, một chất cũng thường được dùng để giúp nhựa thêm dẻo. Chất phthalate có khả năng làm chuyển đổi các hormone trong cơ thể các bạn gái, ảnh hưởng xấu đến nội tạng và cơ quan sinh sản .

Lời khuyên

Mặt nạ là một trong nhiều loại đồ chơi mà người Việt chúng ta luôn sử dụng mỗi khi Trung thu đến. Tuy nhiên, bạn nên chọn những mặt nạ rõ nguồn gốc sản xuất và thành phần. Nếu có thể, bạn nên hạn chế sử dụng mặt nạ để tránh dị ứng hoặc mắc các bệnh kể trên nhé!


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top