Suýt bị mù vì mủ cây xương rồng

hoangtungoc

Thành viên
#1
Trước đó, trong lúc cùng người dân địa phương đi phát quang bụi rậm ven đường, bà Tý có chặt một đoạn cây xương rồng thì bị mủ cây này bắn vào mắt trái.

Ngay sau đó, bà Tý thấy mắt trái rát, nóng hừng hực, không mở được mắt. Bà liền lấy chậu nước, rồi đưa mắt vào chậu nước để rửa, chườm đá lạnh vào mắt nhưng không thấy đỡ nóng rát. Khoảng vài tiếng đồng hồ sau, bà Tý thấy nóng rát chuyển sang cả mắt phải, rồi nóng, rát cả vùng mặt.


Sau hơn một ngày bị mủ bắn vào mắt, bà Tý mới đến Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân để khám mắt. Tại đây, các bác sỹ cho biết bà Tý bị bỏng giác mạc nặng, nếu để muộn thêm nữa sẽ dẫn đến bị bỏng giác mạc, gây mù mắt vĩnh viễn.

Tại bệnh viện, bà Tý phải băng mắt trái 5 ngày; được các bác sỹ điều trị tích cực bằng nhiều loại thuốc kháng sinh và thuốc chuyên về mắt. Ngày 6/9, bà Tý đã xuất viện, mắt trái bị thương đang dần bình phục, có thể nhìn được.

Được biết, loại cây xương rồng này thường được người dân địa phương trồng để làm bờ rào. Mủ cây xương rồng này rất độc, có thể gây kích ứng cho da, phỏng da, nổi mẩn đỏ; bắn vào mắt thì rất nguy hiểm.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top