Sự thật rợn người 70 giếng nước "ma quái" trong Tử Cấm Thành

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Tử Cấm Thành (Cố cung Bắc Kinh) là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Bên trong hoàng cung xa hoa lộng lẫy này có hơn 70 giếng nước.Thế nhưng, nước ở trong các giếng này không được các phi tần, cung nữ, thái giám sử dụng để ăn uống. Thay vào đó, các giếng nước chỉ được dùng để giặt giũ, dọn dẹp hoặc sử dụng khi xảy ra hỏa hoạn.Điều này khiến nhiều người không khỏi tò mò vì sao hậu cung của hoàng đế Trung Quốc thời xưa không sử dụng nước tại các giếng trong sinh hoạt hàng ngày.Bí mật này được các nhà nghiên cứu lịch sử tìm hiểu. Theo các chuyên gia, ban đầu, các giếng nước trong Tử Cấm Thành được sử dụng trong ăn uống. Thế nhưng, không lâu sau không ai dám dùng nước tại các giếng để ăn uống vì những sự thật rùng rợn.Theo những ghi chép sử sách cho thấy, Tử Cấm Thành là nơi diễn ra những "cuộc chiến ngầm" giữa các phi tần nhằm tranh giành ân sủng của hoàng đế cũng như các cuộc tranh đoạt quyền lực giữa những người có thế lực trong hậu cung.Trong các "cuộc chiến" đó, một số phi tần lén bỏ thuốc độc vào trong nước giếng khiến đối thủ uống vào dẫn đến ngộ độc và chết. Không những vậy, một số phi tần, mỹ nữ còn bị kẻ gian ám hại đẩy xuống giếng dẫn đến chết đuối. Trân Phi là một trong số đó. Bà là sủng phi của hoàng đế Quang Tự.Ban đầu, Từ Hy Thái hậu rất thích Trân phi. Thế nhưng về sau, hoàng đế Quang Tự vì sủng ái Trân Phi mà lạnh nhạt với Long Dụ Hoàng hậu, cháu gái của Từ Hi Thái hậu.Thêm nữa, Trân phi bày tỏ lập trường đứng về phía những người theo chủ nghĩa cải cách. Chính những điều này khiến Từ Hy Thái hậu căm ghét Trân phi và tìm cách giết hại sủng phi của nhà vua.Khi Liên quân 8 nước chuẩn bị tiến vào hoàng cung, hoàng đế Quang Tự và Từ Hi Thái hậu vội vã rời khỏi Bắc Kinh. Trước lúc rời Tử Cấm Thành, Từ Hi Thái hậu sai người đẩy Trân phi xuống một giếng nước khiến phi tần này chết đuối. Về sau, giếng nước được đặt tên là giếng Trân phi.Chính bởi những lý do rùng rợn như trên, hàng chục giếng nước bên trong Tử Cấm Thành không được các phi tử, cung nữ, thái giám sử dụng để ăn uống. Mời độc giả xem video: Thủ đoạn mới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Nguồn: VTV24.


Nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Tử Cấm Thành (Cố cung Bắc Kinh) là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Bên trong hoàng cung xa hoa lộng lẫy này có hơn 70 giếng nước.


Thế nhưng, nước ở trong các giếng này không được các phi tần, cung nữ, thái giám sử dụng để ăn uống. Thay vào đó, các giếng nước chỉ được dùng để giặt giũ, dọn dẹp hoặc sử dụng khi xảy ra hỏa hoạn.


Điều này khiến nhiều người không khỏi tò mò vì sao hậu cung của hoàng đế Trung Quốc thời xưa không sử dụng nước tại các giếng trong sinh hoạt hàng ngày.


Bí mật này được các nhà nghiên cứu lịch sử tìm hiểu. Theo các chuyên gia, ban đầu, các giếng nước trong Tử Cấm Thành được sử dụng trong ăn uống. Thế nhưng, không lâu sau không ai dám dùng nước tại các giếng để ăn uống vì những sự thật rùng rợn.


Theo những ghi chép sử sách cho thấy, Tử Cấm Thành là nơi diễn ra những "cuộc chiến ngầm" giữa các phi tần nhằm tranh giành ân sủng của hoàng đế cũng như các cuộc tranh đoạt quyền lực giữa những người có thế lực trong hậu cung.


Trong các "cuộc chiến" đó, một số phi tần lén bỏ thuốc độc vào trong nước giếng khiến đối thủ uống vào dẫn đến ngộ độc và chết. Không những vậy, một số phi tần, mỹ nữ còn bị kẻ gian ám hại đẩy xuống giếng dẫn đến chết đuối. Trân Phi là một trong số đó. Bà là sủng phi của hoàng đế Quang Tự.


Ban đầu, Từ Hy Thái hậu rất thích Trân phi. Thế nhưng về sau, hoàng đế Quang Tự vì sủng ái Trân Phi mà lạnh nhạt với Long Dụ Hoàng hậu, cháu gái của Từ Hi Thái hậu.


Thêm nữa, Trân phi bày tỏ lập trường đứng về phía những người theo chủ nghĩa cải cách. Chính những điều này khiến Từ Hy Thái hậu căm ghét Trân phi và tìm cách giết hại sủng phi của nhà vua.


Khi Liên quân 8 nước chuẩn bị tiến vào hoàng cung, hoàng đế Quang Tự và Từ Hi Thái hậu vội vã rời khỏi Bắc Kinh. Trước lúc rời Tử Cấm Thành, Từ Hi Thái hậu sai người đẩy Trân phi xuống một giếng nước khiến phi tần này chết đuối. Về sau, giếng nước được đặt tên là giếng Trân phi.


Chính bởi những lý do rùng rợn như trên, hàng chục giếng nước bên trong Tử Cấm Thành không được các phi tử, cung nữ, thái giám sử dụng để ăn uống.


Mời độc giả xem video: Thủ đoạn mới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Nguồn: VTV24.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top