Sự thật bất ngờ những ngày cuối đời của Tổng thống Kennedy

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vào ngày 22/11/1963, Tổng thống Kennedy bị ám sát khi đi vận động cử tri trên một xe mui trần tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. Ngồi cùng ông hôm đó có Đệ nhất phu nhân Jacqueline KennedyDo trúng 2 phát đạn nên Tổng thống Kennedy nhanh chóng được đưa tới Bệnh viện Parkland để cấp cứu. Thế nhưng, 30 phút sau vụ ám sát, ông chủ Nhà Trắng qua đời. Cái chết của ông khiến nhiều người đau xót, tiếc thương.Sau khi Tổng thống Kennedy qua đời, thủ phạm Lee Harvey Oswald bị lực lượng chức năng Mỹ bắt giữ. Về sau, gã bị chủ hộp đêm Jack Ruby bắn chết trên đường áp giải từ nhà tù thành phố lên quận. Trước sự ra đi của Tổng thống Kennedy, nhiều người tò mò ông chủ Nhà Trắng này đã làm những gì trong tháng 11 định mệnh đó.Theo các nhà nghiên cứu, vào đầu tháng 11/1963, Tổng thống Kennedy giữ chức chủ nhân Nhà Trắng hơn 1.000 ngày. Vì vậy, ông lên kế hoạch cho chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 1964.Mặc dù chưa tuyên bố chính thức về kế hoạch tái tranh cử nhưng Tổng thống Kennedy hy vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt nước Mỹ thêm một nhiệm kỳ. Vì vậy, trong tháng 11/1963, Tổng thống Kennedy đến một số tiểu bang để vận động tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai.Trong một cuộc họp diễn ra vào ngày 12/11/1963, Tổng thống Kennedy nhấn mạnh Florida và Texas là những địa phương quan trọng chiến dịch vận động tranh cử của ông. Việc giành chiến thắng tại hai nơi này sẽ có ảnh hưởng lớn đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm tới.Vì vậy, sau đó, Tổng thống Kennedy thực hiện chuyến vận động kéo dài 1 tuần tại Florida và Texas. Ông đến Florida trước và có bài phát biểu quan trọng tại Tampa và Miami để có được sự ủng hộ của các cử tri.Vào sáng ngày 21/11/1963, Tổng thống Kennedy ăn sáng cùng các con vào lúc 9h15. Trong ngày hôm đó, ông cùng vợ và các thành vien trong đội tranh cử đáp chuyến bay tới Texas. Điểm dừng chân đầu tiên của họ tại đây là San Antonio. Sau đó, Tổng thống Kennedy di chuyển đến Houston và có phát biểu quan trọng để vận động tranh cử.Sáng ngày 22/11, Tổng thống Kennedy có buổi nói chuyện với Phòng Thương mại địa phương tại Khách sạn Texas ở Fort Worth. Tiếp đến, ông ghé thăm căn cứ Không quân Carswell.Về sau, Tổng thống Kennedy ngồi xe mui trần cùng vợ - đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy đến khu vực náo nhiệt Dealey Plaza, thành phố Dallas, bang Texas và bị ám sát. Mời độc giả xem video: Tân Tổng Thống Mỹ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Nguồn: VTV TSTC.


Vào ngày 22/11/1963, Tổng thống Kennedy bị ám sát khi đi vận động cử tri trên một xe mui trần tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. Ngồi cùng ông hôm đó có Đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy


Do trúng 2 phát đạn nên Tổng thống Kennedy nhanh chóng được đưa tới Bệnh viện Parkland để cấp cứu. Thế nhưng, 30 phút sau vụ ám sát, ông chủ Nhà Trắng qua đời. Cái chết của ông khiến nhiều người đau xót, tiếc thương.


Sau khi Tổng thống Kennedy qua đời, thủ phạm Lee Harvey Oswald bị lực lượng chức năng Mỹ bắt giữ. Về sau, gã bị chủ hộp đêm Jack Ruby bắn chết trên đường áp giải từ nhà tù thành phố lên quận. Trước sự ra đi của Tổng thống Kennedy, nhiều người tò mò ông chủ Nhà Trắng này đã làm những gì trong tháng 11 định mệnh đó.


Theo các nhà nghiên cứu, vào đầu tháng 11/1963, Tổng thống Kennedy giữ chức chủ nhân Nhà Trắng hơn 1.000 ngày. Vì vậy, ông lên kế hoạch cho chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 1964.


Mặc dù chưa tuyên bố chính thức về kế hoạch tái tranh cử nhưng Tổng thống Kennedy hy vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt nước Mỹ thêm một nhiệm kỳ. Vì vậy, trong tháng 11/1963, Tổng thống Kennedy đến một số tiểu bang để vận động tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai.


Trong một cuộc họp diễn ra vào ngày 12/11/1963, Tổng thống Kennedy nhấn mạnh Florida và Texas là những địa phương quan trọng chiến dịch vận động tranh cử của ông. Việc giành chiến thắng tại hai nơi này sẽ có ảnh hưởng lớn đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm tới.


Vì vậy, sau đó, Tổng thống Kennedy thực hiện chuyến vận động kéo dài 1 tuần tại Florida và Texas. Ông đến Florida trước và có bài phát biểu quan trọng tại Tampa và Miami để có được sự ủng hộ của các cử tri.


Vào sáng ngày 21/11/1963, Tổng thống Kennedy ăn sáng cùng các con vào lúc 9h15. Trong ngày hôm đó, ông cùng vợ và các thành vien trong đội tranh cử đáp chuyến bay tới Texas. Điểm dừng chân đầu tiên của họ tại đây là San Antonio. Sau đó, Tổng thống Kennedy di chuyển đến Houston và có phát biểu quan trọng để vận động tranh cử.


Sáng ngày 22/11, Tổng thống Kennedy có buổi nói chuyện với Phòng Thương mại địa phương tại Khách sạn Texas ở Fort Worth. Tiếp đến, ông ghé thăm căn cứ Không quân Carswell.


Về sau, Tổng thống Kennedy ngồi xe mui trần cùng vợ - đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy đến khu vực náo nhiệt Dealey Plaza, thành phố Dallas, bang Texas và bị ám sát.


Mời độc giả xem video: Tân Tổng Thống Mỹ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Nguồn: VTV TSTC.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top