Sự độc ác, hung hãn của “vua hải tặc” khét tiếng thế kỷ 17

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
" Vua hải tặc" khét tiếng thế kỷ 17 Henry Every được một số nhà nghiên cứu cho rằng gã chào đời vào năm 1659 gần thành phố cảng Plymouth của Anh. Đến nay, thời điểm chào đời cũng như hoàn cảnh gia đình của gã vẫn chưa được xác định một cách chính xác.Trước khi trở thành tên cướp biển khét tiếng, Henry Every gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh vào khoảng năm 1670. Trong những năm đó, gã làm việc chăm chỉ và được thăng cấp.Tuy nhiên, về sau, Henry Every rời bỏ lực lượng hải quân và làm công việc buôn bán nô lệ để kiếm được nhiều tiền.Sau nhiều năm kiếm sống bằng việc đi theo tàu buôn thương mại, Henry Every tập hợp một số thủy thủ, hải tặc và hình thành nhóm cướp biển.Vào tháng 5/1694, nhóm hải tặc do Henry Every cầm đầu thực hiện các vụ tấn công, cướp bóc tàu thuyền đi biển.Trong số này, nhóm cướp biển của Henry Every gây chấn động dư luận khi phục kích và tấn công con tàu hoàng gia Ganj-i-Sawai thuộc sở hữu của hoàng đế Ấn Độ Aurangzeb.Vào thời điểm ấy, tàu Ganj-i-Sawai chở những tín đồ trở về từ cuộc hành hương cũng như lượng lớn vàng bạc giá trị. Nhóm hải tặc do Henry Every cầm đầu không chỉ lấy đi số của cải mà còn tra tấn, sát hại những người trên tàu.Hành động tàn ác của Henry Every và băng nhóm cướp biển khiến giới chức Anh và Ấn Độ tức giận. Vì vậy, gã trở thành tên tội phạm nguy hiểm bị giới chức trách treo tiền thưởng lớn để bắt giữ.Để trốn tránh việc bị bắt giữ, "vua hải tặc" Henry Every lẩn trốn và giả làm người buôn bán nô lệ ở New England vào những năm 1690.Sau đó, Henry Every liên tục di chuyển đến một số hòn đảo của Pháp, Bắc Mỹ. Kể từ đó, không ai biết số phận của tên hải tặc khét tiếng thế giới. Mời độc giả xem video: Tàu vận tải Hàn Quốc bị cướp biển tấn công. Nguồn: THĐT1.


" Vua hải tặc" khét tiếng thế kỷ 17 Henry Every được một số nhà nghiên cứu cho rằng gã chào đời vào năm 1659 gần thành phố cảng Plymouth của Anh. Đến nay, thời điểm chào đời cũng như hoàn cảnh gia đình của gã vẫn chưa được xác định một cách chính xác.


Trước khi trở thành tên cướp biển khét tiếng, Henry Every gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh vào khoảng năm 1670. Trong những năm đó, gã làm việc chăm chỉ và được thăng cấp.


Tuy nhiên, về sau, Henry Every rời bỏ lực lượng hải quân và làm công việc buôn bán nô lệ để kiếm được nhiều tiền.


Sau nhiều năm kiếm sống bằng việc đi theo tàu buôn thương mại, Henry Every tập hợp một số thủy thủ, hải tặc và hình thành nhóm cướp biển.


Vào tháng 5/1694, nhóm hải tặc do Henry Every cầm đầu thực hiện các vụ tấn công, cướp bóc tàu thuyền đi biển.


Trong số này, nhóm cướp biển của Henry Every gây chấn động dư luận khi phục kích và tấn công con tàu hoàng gia Ganj-i-Sawai thuộc sở hữu của hoàng đế Ấn Độ Aurangzeb.


Vào thời điểm ấy, tàu Ganj-i-Sawai chở những tín đồ trở về từ cuộc hành hương cũng như lượng lớn vàng bạc giá trị. Nhóm hải tặc do Henry Every cầm đầu không chỉ lấy đi số của cải mà còn tra tấn, sát hại những người trên tàu.


Hành động tàn ác của Henry Every và băng nhóm cướp biển khiến giới chức Anh và Ấn Độ tức giận. Vì vậy, gã trở thành tên tội phạm nguy hiểm bị giới chức trách treo tiền thưởng lớn để bắt giữ.


Để trốn tránh việc bị bắt giữ, "vua hải tặc" Henry Every lẩn trốn và giả làm người buôn bán nô lệ ở New England vào những năm 1690.


Sau đó, Henry Every liên tục di chuyển đến một số hòn đảo của Pháp, Bắc Mỹ. Kể từ đó, không ai biết số phận của tên hải tặc khét tiếng thế giới.


Mời độc giả xem video: Tàu vận tải Hàn Quốc bị cướp biển tấn công. Nguồn: THĐT1.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top