Stickies 6.7a

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Giấy ghi chú là những mẫu giấy nhỏ có thể dán lên bất cứ đâu để nhắc chúng ta làm việc gì đó. Thế nhưng, những mẩu giấy này lại làm cho căn phòng trông lộn xộn, tại sao bạn không thử sử dụng Stickies để dán ghi chú trên màn hình Desktop?

Nếu là 1 người làm việc văn phòng hay là một người “đãng trí”, có lẽ bạn không còn xa lạ gì với những mẫu giấy dán khắp nơi trên bàn làm việc của mình để tự nhắc mình thực hiện những công việc nào đó. Hay đơn giản hơn, nếu bạn đang là học sinh, sinh viên thì không ít người sẽ dán những mẫu giấy này để tự ôn luyện những công thức, bài học… bất cứ lúc nào. Vậy tại sao, chúng ta không dán những mấu giấy này ngay trên… desktop để có thể tự nhắc nhở mình kể cả khi đang sử dụng máy tính? Strickies sẽ giúp bạn làm việc này.

Stickies là tiện ích nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn “dán” những mẫu giấy chứa lên màn hình desktop để tự nhắc mình thực hiện 1 việc gì đó.

Sau khi cài đặt, biểu tượng chương trình sẽ nằm ở thanh taskbar. Click chuột phải vào biểu tượng này và chọn New note để tạo 1 nội dung mới. Hình ảnh 1 tấm giấy màu vàng sẽ hiện lên để bạn điền nội dung vào đó. Sau khi đã ghi đủ nội dung cần thiết (có thể sử dụng tiếng Việt), bạn click chuột phải vào hình ảnh của tấm giấy đó, chọn Note Settings để thay đổi thuộc tính của nó.Cửa sổ Note Settings hiện ra. Tại đây, bạn có thể thay đổi thuộc tính, màu sắc của tấm giấy và thay đổi font chữ của nội dung bên trong. Đánh dấu vào mục Remain on top of Other Windows để đảm bảo tấm giấy ghi việc của mình luôn được hiển thị trên màn hình để nhắc nhở những công việc cần làm.Cuối cùng, bạn sử dụng chuột để di chuyển tấm giấy ghi việc vào vị trí phù hợp để không ảnh hưởng đến công việc của mình mà lại có thể thường xuyên để mắt đến (chẳng hạn như ở 4 góc màn hình). Sau khi đã tạo cho mình 1 tấm giấy ghi việc, click chuột phải vào biểu tượng của chương trình ở thanh taskbar, chọn New note để tạo 1 giấy ghi việc khác, Show All Note để hiển thị toàn bộ các giấy đã tạo ra và Delete All Note để xóa tất cả chúng.Mặc định, chương trình sẽ tự khởi động cùng hệ thống, do vậy, ngoài chức năng nhắc nhở những công việc cần làm, bạn cũng có thể thầm nhắn gửi những lời yêu thương đến người thân của mình bằng cách tạo ra những mấu giấy như vậy trên màn hình máy tính của họ. Chắc hẳn rằng sẽ tạo ra những bất ngờ nho nhỏ.
 

Bình luận bằng Facebook

Top