SSuite Office - The Fifth Element 2.1

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Là một nhân viên văn phòng, ngoài soạn thảo văn bản, hẳn bạn sẽ mong muốn phần mềm ứng dụng văn phòng còn cung cấp thêm nhiều chức năng, ví dụ như giải trí sau giờ làm việc. Và đó chính là mục đích mà SSuite Office được tạo ra.

SSuite Office – The Fifth Element (SSuite Office) là bộ ứng dụng văn phòng miễn phí. Không chỉ mang đến cho bạn các chức năng văn phòng tương tự như bộ Office của Microsoft, SSuite Office còn có những công cụ hữu ích khác như gửi email, chỉnh sửa ảnh, chơi media, trình duyệt web, mã hóa dữ liệu… thậm chí là 1 số game nhỏ để bạn có thể giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng trên văn phòng.

Sau khi cài đặt, Ssuite Office không tạo shortcut ở desktop, mà các ứng dụng của nó nằm trong menu start của Windows.Bạn có thể thấy ở hình trên, bên trên các thư mục chứa các tiện ích tương ứng là 4 công cụ chính của Ssuite Office:

- Accel: thực hiện chức năng bản tính, tương tự như Excel của MS Office. Bên trên menu được bổ sung các nút để tiện cho việc tính toán, vẽ biểu đồ, đồ thị, sắp xếp dữ liệu… Accel cũng cho phép người kết nối và quản lý cơ sở dữ liệu từ SQL, FoxPro hoặc Access…

Lưu ý: Các hàm và công thức trên Excel vẫn được sử dụng bình thường trên Accel.- NetSurfer: công cụ duyệt web của Ssuite Office, tương tự như Internet Explorer của Windows, nhưng bổ sung thêm chức năng dịch trang web, tra từ điển hoặc chụp ảnh màn hình…

- PDF Memo Creator: công cụ soạn thảo văn bản và lưu dưới định dạng file pdf.

- WordGraph: tương tự với công cụ Word quen thuộc của MS Office. Ngoài những chức soạn thảo văn bản thông thường, WordGraph còn hỗ trợ lập trình viên soạn thảo và lưu file dưới định dạng pas (ngôn ngữ Pascal), C++, xml hoặc SQL… Chức năng tạo file trình diễn (tương tự như PowerPoint) cũng được thực hiện trong WordGraph.Lưu ý: Trong lần đầu tiên sử dụng WordGraph, bạn nên sử dụng chuột kéo rộng cửa sổ của chương trình (thay vì nhấn vào nút Maximum) để mở rộng khung soạn thảo ra mức tối đa.

Cả Accell và WordGraph tương thích với định dạng xls và doc của MS Office phiên bản 2003 trở về trước, do vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Ssuite Office mà không gặp trở ngại về khác biệt định dạng file.

Ngoài 4 chức năng văn phòng chính kể trên, Ssuite Office còn cung cấp những công cụ đáng chú ý như:

- Mục Email bao gồm Email Receive và Email Send để nhận và gửi Email.- Mục Games bao gồm các game nhỏ và nhẹ, giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Nổi bật nhất trong đó là Tetris 2D, game “xếp hình” rất nổi tiếng trước đây.- Mục General Utilities với các công cụ như quản lý lịch làm việc, sắp xếp dữ liệu, sắp xếp dữ liệu, ghi nhật ký… và công cụ System Overview để theo giõi tình trạng của hệ thống.- Mục Graphics cung cấp các công cụ để vẽ, quản lý hình ảnh, tạo album cũng như chỉnh sửa và tạo hiệu ứng cho hình ảnh…


Giao diện công cụ chỉnh sửa hình ảnh của Ssuite Office.

- Mục Multi-Media cung cấp các công cụ để chơi media, rip đĩa, ghi âm, chuyển đổi định dạng file media…

- Mục Network Utilities cung cấp các công cụ về network như chat thông qua mạng Lan, gọi điện VoIP…- Mục Security cung cấp công cụ cho phép bạn mã hóa file. Nội dung file sau khi mã hóa sẽ không được hiển thị cho đến khi sử dụng chính công cụ này để giải mã.- Và mục cuối cùng, Ssuite Personal Office, là bộ ứng dụng văn phòng nhỏ gọn được tích hợp thêm, bao gồm Spread Forme One và Word Format Two, tương ứng với Excel và Word hay Accel và WordGraph ở trên.

Tất cả các định dạng file văn bản mà bộ ứng dụng Ssuite Office tạo ra đều tương thích với Microsoft Office 2003, OpenOffice và các bộ ứng dụng văn phòng thông dụng khác.

Tóm lại, SSuite Office – The Fifth Element không chỉ là bộ ứng dụng văn phòng đơn thuần như những bộ sản phẩm khác, mà nó là bộ ứng dụng cung cấp tất cả những gì mà một nhân viên văn phòng cần đến, dù là nhỏ nhặt nhất.Download
 

Bình luận bằng Facebook

Top