Special Forces Nemesis Strike

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1


Không cầu kỳ kiểu cách, không miêu tả dài dòng, SPECIAL FORCES NEMESIS STRIKE (NS), một game hành động góc nhìn thứ ba do HIP Games phát hành. Với cốt truyện khá đơn giản và “cổ điển”: trong vai 2 nhân vật chính là Raptor và Stealth Owl (tùy theo nhiệm vụ bạn sẽ đóng vai nhân vật nào) thuộc lực lượng đặc nhiệm đặc biệt, bạn phải chiến đấu tiêu diệt tổ chức khủng bố để thu hồi một công nghệ tuyệt mật của chính phủ bị đánh cắp. Raptor là một chiến binh dày dạn kinh nghiệm, có khả năng sử dụng thuần thục các loại vũ khí cực mạnh trong khi Stealth Owl lại là một chuyên gia đột nhập luôn kè kè bên mình những khẩu súng hãm thanh “êm dịu” với các phát bắn vô cùng chính xác.Dù đóng vai ai thì “việc chính” của bạn trong game vẫn là “chạy và bắn”. Khía cạnh “stealth” của game không mấy đáng kể (dù đã được nhà sản xuất chăm chút qua nhân vật Stealth Owl). Đơn giản như thế, song may mắn là trò chơi không quá nhàm chán nhờ những pha đấu súng với đối phương. Phải công nhận một điều, các tư thế của nhân vật chính được thể hiện khá kỹ lưỡng nên trông rất thật và hết sức chuyên nghiệp, tạo cho người chơi cảm giác “thật” khi chiến đấu.

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến những màn chơi... “rơi tự do” của NS. Trong những màn này, bạn sẽ nhảy dù để đổ bộ xuống một địa điểm nào đó. Cảm giác được bay lượn giữa khoảng không bao la thật tuyệt, giống hệt các pha biểu diễn của những vận động viên nhào lộn trên không thường thấy trên TV.

AI của máy nhìn chung cũng không tệ: bọn khủng bố cũng có thể lợi dụng các vật che chắn như cột nhà, thùng để núp và bắn trả. Nếu bạn bắn quá “rát” thì chúng sẽ núp luôn không thèm... ngẩng đầu lên. Ngoài ra, khi chỗ núp quá kín không thể bắn được, máy có thể ném lựu đạn để bạn phải “chui” ra. Nói chung, như vậy cũng đủ để ta có thể hài lòng về AI. Phần nhạc nền của game cũng rất khá: sôi nổi, nhanh và dồn dập, phù hợp với diễn tiến của game. Tiếc là mặt hình ảnh thì chỉ đạt mức trung bình, màu sắc khá ảm đạm và đơn điệu, không thể hiện được sự lôi cuốn cần thiết. Ngoài ra, độ phức tạp của mỗi nhiệm vụ chưa đạt đến độ “khó” cần thiết để thử thách người chơi.

Thật tiếc là game vẫn chưa “đủ sức” để vươn lên, nếu được đầu tư kỹ hơn về cốt truyện cũng như mặt hình ảnh thì SPECIAL FORCES NEMESIS STRIKE sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Dù sao đây vẫn là một trò chơi xứng đáng để các fan của dòng game hành động thử qua...

( Pass : www.netkingvn.com )

Cấu hình :

- OS: Windows 98/ME/2000/XP
- Processor: Pentium 3 @ 1 GHz
- Memory: 256 MB
- Video Memory: GeForce 3/ATI 8500 or later
- Sound Card: DirectX Compatible
- DirectX: 9.0c

 

Bình luận bằng Facebook

Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng bài viết
lehoa012 Games 0

Chủ đề tương tự

Top