Sốc: Đồng sáng lập hãng phần mềm diệt virus McAfee nghi tự sát trong tù

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Theo các ấn phẩm tiếng Tây Ban Nha El Mundo và El Pais, cảnh sát phát hiện McAfee đã chết trong phòng giam ở Barcelona, nơi ông ta đang chờ dẫn độ về Mỹ. Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Catalan đã xác nhận cái chết của McAfee với Reuters. Các báo cáo chỉ ra rằng các nhà chức trách tin rằng ông ta đã tự tử, tuy nhiên nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác định chính thức.Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã bắt McAfee tại sân bay Barcelona vào tháng 10/2020 sau một cáo trạng từ các công tố viên liên bang Hoa Kỳ về các cáo buộc gian lận và rửa tiền, cũng như các cáo buộc trốn thuế liên quan đến nỗ lực thất bại của ông nhằm trở thành ứng cử viên Đảng Tự do trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. McAfee bị cáo buộc đã không khai thuế trong 4 năm từ 2014 đến 2018, mặc dù kiếm được thu nhập đáng kể từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả tiền từ việc quảng cáo tiền điện tử cũng như bán bản quyền câu chuyện cuộc đời mình cho một bộ phim tài liệu.

Mặc dù nổi tiếng với phần mềm chống virus mang tên mình nhưng trong những năm gần đây, McAfee chủ yếu thu hút sự chú ý của giới truyền thông vì hành vi thất thường của ông. Vào năm 2012, khi đang sống ở Belize, ông bị buộc tội đã trả cho một sát thủ 5.000 USD để giết người hàng xóm của mình. Gần đây hơn, chính quyền Cộng hòa Dominica đã bắt giữ McAfee vì tình nghi đi du lịch trên một chiếc du thuyền chở đầy vũ khí cỡ lớn và các thiết bị quân sự khác.

McAfee gần đây đã viết trên tài khoản Twitter của mình rằng “Có rất nhiều nỗi buồn trong tù, được ngụy trang dưới dạng thù địch. Tôi già và hài lòng với thức ăn và giường ngủ, nhưng đối với tù nhân trẻ thì đó là một nỗi kinh hoàng”.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top