Silent Hill full

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1

Game bắt đầu từ trong cơn ác mộng. Alex thấy mình bị nhốt kín ở bệnh viện Alchemilla Hospital, địa chỉ chẳng còn xa lạ với fan của dòng Silent Hill. Bị xô đẩy, tìm lối thoát trong sợ hãi xuyên qua khu nhà thương ma quái, Alex đã chứng kiến không ít cảnh kinh hoàng. Tỉnh dậy trong phòng phẫu thuật, nhân vật chính vùng chạy ngay khi thấy cảnh một nữ y tá đang bị rượt đuổi bởi một nhân vật mờ ảo với lưỡi dao lớn trong tay.

Sau một hồi lang thang giữa các sảnh, người chơi tìm thấy em trai của Alex, Joshua, ẩn hiện đằng sau một cánh cửa bị khóa. Quyết định cứu em, nhưng Alex chẳng thể làm gì được với chiếc khóa ngăn cách 2 người, điều này buộc anh phải tìm cho ra mã an toàn để mở. May mắn là, 6 con số này được viết lại trong một bản chụp X-quang. Khi cánh cửa vừa hé, Josh luồn người qua chạy mất.

Đuổi theo em vào một phòng tắm gần đó, Alex không thể tìm thấy gì ngoài một con dao được đặt kỳ quặc giữa tấm gương vỡ. Cầm lấy món vũ khí, đầu Alex bắt đầu choáng vàng. Tiếng còi báo động hú lên từ xa...

Các màn hành động trong Silent Hill từ trước tới nay luôn gượng gạo và đơn giản, Homecoming hứa hẹn có nhiều thay đổi. Là một quân nhân, Alex đã quen với các phá chiến đấu và điều này tạo cho anh nhiều lợi thế hơn so với các nhân vật trước của series. Nhiều chiêu tấn công đa dạng với 2 kiểu lực mạnh và nhẹ khác nhau có thể kết hợp thành combo là nét rất mới. Những pha đánh liên hoàn thường được kết thúc bằng một đòn kết liễu rất mạnh.

Ngoài ra, người chơi cũng đủ khả năng cúi người tránh đòn hoặc lăn trên sàn nhà trước khi tung ra chiêu phản công. Tuy nhiên, để có được những cảnh đánh đấm đẹp mắt đó, bạn cần lưu ý rằng sức mạnh của Alex càng cao thì AI của kẻ thù càng được cải thiện.

Sau khi đã khám phá phòng tắm kể trên, bạn tiếp tục đuổi theo cậu em Josh sang Otherworld (thế giới khác qua tấm gương - cơ chế thay đổi môi trường quen thuộc trong Silent Hill). Người chơi liên tục phải đối diện với những cô y tá zombie có bộ mặt méo mó mặc bộ đồ trắng bó sát và lũ côn trùng khổng lồ được gọi là Swarm.

Cuối cùng, Alex cũng tóm được Josh, nhưng rõ ràng là cậu em này chẳng thích thú gì cảnh gặp lại người anh. Qua đoạn hội thoại ngắn, bạn biết rằng Josh chỉ muốn tìm lại món đồ đã mất Robbie the Rabbit của mình (con vật biểu tượng hãi hùng của công viên Lake Side Amusement Park)...

Tất cả những gì Alex trải qua hóa ra đều ở trong mơ. Anh chợt tỉnh giấc trong cabin xe tải đang được người đồng hành Travis Grady cầm lái (Travis là nhân vật chính của Silent Hill: Origins). Alex xuống xe ở thị trấn quê hương vắng vẻ đáng ngờ Shepherd's Glen, không mấy khác biệt so với thị trấn Silent Hill nổi tiếng (cả 2 đều được giới thiệu với người chơi qua tấm biển báo cũ kỹ "Welcome to...", bị bao phủ trong làn sương mờ với những con phố được đặt theo tên các đạo diễn chuyên làm phim kinh dị).

Về đến nhà, tình trạng của gia đình Shepherd làm Alex nao lòng. Người mẹ gần như hoang tưởng báo cho anh biết cậu em Josh đã mất tích. Cuộc tìm kiếm dấu vêt trong nhà chẳng thu được manh mối nào khác ngoài những câu đố tràn ngập dưới tầng hầm và những thanh thép nặng dùng làm vũ khí... cùng một loại quái vật mới có tên Lurker. Hứa với mẹ sẽ tìm em, Alex đi sâu vào thị trấn, tìm kiếm trong nghĩa địa ở Shepherd's Glen.

Tại nghĩa địa, người chơi đối diện với Feral, loại ma chó khổng lồ không da luôn thèm muốn thanh sắt của bạn táng thẳng lên đầu chúng. Nhân vật cũng gặp vài gã đào huyệt trộm ban đêm... Đường đi dẫn bạn dần tiến đến chính thị trấn Silent Hill tan hoang và đầy quái vật. Cuối một con phố gần chiếc xe cứu trợ lật nhào, bạn kiếm được một chiếc rìu cứu hỏa để đập vỡ tấm gỗ chắn lối vào khách sạn Grand Hotel.

Bóng của Josh ẩn hiện ở đây. Alex đuổi theo em đến thang máy thì gặp Needler, loại quái khó chịu trông giống nhện nhưng có đầu người và tay lưỡi hái. Giữa sảnh, bạn nghe thấy tiếng bước chân nặng nề và tiếng kim loại va nhau lẻng xẻng. Trốn sau những mảnh vỡ nát, Alex nhận ra con dao mà anh đã gặp trong mơ giờ đang nằm trong tay Pyramid Head, kẻ thù thường xuyên của người chơi Silent Hill. Ném cho Alex một cái nhìn nhớp nhúa, con quái bỏ đi, nhân vật chính chẳng còn biết gì khác ngoài việc theo chân nó.: http://www.mediafire.com/?sharekey=e322285526c2d86991b20cc0d07ba4d25ba8c37d4c51cc0a

Cấu hình :

Cấu hình tối thiểu :

OS: Windows ® XP (with SP2) or Windows Vista ® (with SP1) Processor: Dual Core CPU such as Intel ® Core 2 Duo E6400 or AMD Athlon ™ 64 X2 4200 or better
Memory: 1 GB Windows XP / 2 GB Windows Vista
Hard Drive: 10 GB Free
Graphics: DirectX 9.0c compatible Video Card such as ATI ™ Radeon HD-series graphics card (minimum 256 MB) or NVIDIA ™ GeForce 7800-series graphics card (minimum 256 MB)
Sound Card: DirectX 9.0c compatible Sound Card with Latest Drivers

Cấu hình đề nghị :

OS: Windows ® XP (with SP2) or Windows Vista ® (with SP1)Processor: Intel ® CoreC 2 Duo Family, AMD Athlon ™ 64 X2 5200, AMD Phenom ™ or better
Memory: 2 GB
Hard Drive: 10 GB Free
Graphics: NVidia ™ GeForce 8800 or ATI ™ Radeon HD 2900 or better
512 MB DirectX ® 10.0-compliant video card or DirectX ®
9.0c-compliant card 9
Sound Card: DirectX ® 9.0c Compatible Sound Card 5.1 with Latest Drivers
Related Posts
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top