Sau 2 năm hôn mê, chàng trai người Úc chuyển sang nói tiếng Trung Quốc

hungcuong

Thành viên
#1
ANTĐ - Chàng trai người Úc 22 tuổi Ben McMahon – nạn nhân một vụ tai nạn xe hơi, đã hồi tỉnh sau khoảng thời gian hôn mê dài 2 năm. Điều đặc biệt là kể từ khi phục hồi sau sự cố nghiêm trọng, chàng trai bắt đầu nói tiếng Trung Quốc vô cùng trôi chảy.

Việc chàng trai có thể sống sót sau vụ tai nạn khủng khiếp xảy ra tại Melbourne (Úc) thực sự đã là một điều kì diệu, cộng thêm khả năng thông thạo tiếng phổ thông Trung Quốc lại càng khiến nhiều người ngạc nhiên đến độ khó tin. Dù vậy, bây giờ Ben McMahon đang là ngôi sao truyền hình nổi tiếng.


Ben McMahon bỗng nhiên nói tiếng Trung lưu loát sau khi gặp tai nạn xe hơi


Sau 2 năm đằng đẵng hôn mê bất tỉnh, chàng trai từ từ tỉnh lại và có được nhận thức, nhưng anh chàng “quyết định” sử dụng tiếng Trung thay cho tiếng mẹ đẻ. Ben hồi tưởng: “Đó là khoảng thời gian mơ hồ, nhưng khi tôi tỉnh dậy và thấy một y tá người Trung Quốc, tôi đã nghĩ rằng mình đang ở Trung Quốc. Cảm giác đó giống như trí óc tôi ở một nơi mà thân thể tôi lại ở nơi khác vậy”.
Người y tá châu Á đã từng chăm sóc Ben cũng cho biết, những câu đầu tiên anh ấy nói sau khi tỉnh dậy và thậm chí cả những gì anh ấy viết ra đều bằng tiếng Trung. Điều đó làm tất thảy cả người thân và thậm chí bác sĩ của bệnh viện đều cảm thấy vô cùng sửng sốt, với tình trạng “có một không hai” của Ben.

Mặc dù Ben đã từng học tiếng Trung phổ thông tại trường và đã từng có chuyến du lịch đến Bắc Kinh nhưng anh chàng thừa nhận mình chưa bao giờ thành thạo ngôn ngữ này đến như vậy. Từ đó đến nay, vụ tai nạn đã thực sự thay đổi cả cuộc đời Ben McMahon, biến anh trở thành ngôi sao truyền hình và thực hiện nhiều tour diễn nói tiếng Trung tại chính quê nhà Melbourne của mình. Ben hiện đang chủ trì một chương trình TV mang tên “Au My Ga” với nội dung là phổ biến văn hóa Úc cho những người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại đây. Đồng thời, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Ben cho biết ước mơ của anh là được chuyển sang sự nghiệp là một nhà ngoại giao tại Trung Quốc.

Đặng Vũ
Theo Autoevolution


Nguồn: anninhthudo.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top