Sấm truyền khủng khiếp khiến Tần Thủy Hoàng vội xây Vạn Lý Trường Thành?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình cổ xưa nổi tiếng nhất Trung Quốc. Tần Thủy Hoàng là người đưa ra ý tưởng xây dựng công trình này để bảo vệ đất nước khỏi các cuộc tấn công, cướp bóc của những bộ tộc du mục phương Bắc.Theo các sử liệu, vào năm 220 trước Công nguyên, bạo chúa Tần Thủy Hoàng ra lệnh xóa hết biên giới giữa các nước chư hầu. Các bức tường ở phía Bắc được kết nối thành Vạn lý Trường Thành.Để xây dựng công trình này, Tần Thủy Hoàng huy động hàng trăm nghìn người cũng như bỏ ra nhiều vàng bạc trong ngân khố.Ước tính, khoảng 400.000 người thiệt mạng khi tham gia xây dựng Vạn lý Trường Thành. Điều này phần nào cho thấy vua Tần sử dụng nhiều nhân lực và tải lực cho công trình này.Liên quan đến việc xây dựng Vạn lý Trường Thành, một số nhà nghiên cứu cho rằng, sở dĩ Tần Thủy Hoàng cho thi công công trình kỳ vĩ này xuất phát từ một lời sấm truyền có trong sách cổ.Tương truyền, Lô Sinh đi tìm thần tiên để có được thuốc trường sinh bất tử cho Tần Thủy Hoàng thì vô tình tìm được một cuốn sách cổ có tên "Lục Đồ Thư".Khi xem cuốn sách cổ này, Tần Thủy Hoàng đặc biệt chú ý đến một câu có nội dung: "Vong Tần giả, Hồ dã" (có nghĩa Tần mất do Hồ).Là một người đàn ông quyền lực, Tần Thủy Hoàng cho rằng lời tiên tri về vận mệnh nhà Tần bị nhà Hồ diệt vong có thể xảy ra nếu như ông không làm gì.Do đó, để lời sấm truyền không ứng nghiệm, Tần Thủy Hoàng phái tướng lĩnh cùng 30 vạn đại quân đánh đuổi Hung Nô tới tận Âm Sơn để bảo vệ giang sơn.Song song với đó, Tần Thủy Hoàng cho xây dựng Vạn lý Trường Thành để bảo vệ biên giới trước các cuộc tấn công của những bộ lạc du mục, bao gồm người Hồ. Mời độc giả xem video: Sập nhà hàng tại Trung Quốc, hàng chục người thiệt mạng. Nguồn: THDT.


Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình cổ xưa nổi tiếng nhất Trung Quốc. Tần Thủy Hoàng là người đưa ra ý tưởng xây dựng công trình này để bảo vệ đất nước khỏi các cuộc tấn công, cướp bóc của những bộ tộc du mục phương Bắc.


Theo các sử liệu, vào năm 220 trước Công nguyên, bạo chúa Tần Thủy Hoàng ra lệnh xóa hết biên giới giữa các nước chư hầu. Các bức tường ở phía Bắc được kết nối thành Vạn lý Trường Thành.


Để xây dựng công trình này, Tần Thủy Hoàng huy động hàng trăm nghìn người cũng như bỏ ra nhiều vàng bạc trong ngân khố.


Ước tính, khoảng 400.000 người thiệt mạng khi tham gia xây dựng Vạn lý Trường Thành. Điều này phần nào cho thấy vua Tần sử dụng nhiều nhân lực và tải lực cho công trình này.


Liên quan đến việc xây dựng Vạn lý Trường Thành, một số nhà nghiên cứu cho rằng, sở dĩ Tần Thủy Hoàng cho thi công công trình kỳ vĩ này xuất phát từ một lời sấm truyền có trong sách cổ.


Tương truyền, Lô Sinh đi tìm thần tiên để có được thuốc trường sinh bất tử cho Tần Thủy Hoàng thì vô tình tìm được một cuốn sách cổ có tên "Lục Đồ Thư".


Khi xem cuốn sách cổ này, Tần Thủy Hoàng đặc biệt chú ý đến một câu có nội dung: "Vong Tần giả, Hồ dã" (có nghĩa Tần mất do Hồ).


Là một người đàn ông quyền lực, Tần Thủy Hoàng cho rằng lời tiên tri về vận mệnh nhà Tần bị nhà Hồ diệt vong có thể xảy ra nếu như ông không làm gì.


Do đó, để lời sấm truyền không ứng nghiệm, Tần Thủy Hoàng phái tướng lĩnh cùng 30 vạn đại quân đánh đuổi Hung Nô tới tận Âm Sơn để bảo vệ giang sơn.


Song song với đó, Tần Thủy Hoàng cho xây dựng Vạn lý Trường Thành để bảo vệ biên giới trước các cuộc tấn công của những bộ lạc du mục, bao gồm người Hồ.


Mời độc giả xem video: Sập nhà hàng tại Trung Quốc, hàng chục người thiệt mạng. Nguồn: THDT.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top