Sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

hoangtungoc

Thành viên
#1
Bạn đã cố gắng giảm cân nhưng không thành công. Dưới đây là 4 quan niệm sai lầm về chuyện giảm cân mà nhiều người mắc phải. Và rất có thể đó cũng chính là lý do tại sao bạn đã rất cố gắng để giảm cân mà không thành công.


1. Chờ đến khi đói hãy ăn sẽ giảm cân

Không nên chờ đến khi đói cồn cào mới ăn vì điều này sẽ khiến bạn bị cám dỗ bởi thức ăn nhiều hơn và bạn sẽ có nguy cơ ăn nhiều.

Hơn nữa, lúc này bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều thực phẩm tinh chế, chứa nhiều tinh bột và chất béo trans. Và hậu quả là bạn sẽ tăng cân chứ không thể giảm cân.

Tốt nhất, bạn nên ăn uống đủ bữa sáng, trưa, tối hàng ngày để kiểm soát cơn đói của mình. Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm sự thèm ăn cũng như hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể quá nhiều.

2. Uống cà phê có thể làm bạn giảm cân

Bạn đã nghe đến hiệu quả giảm cân của nước lọc. Thực tế, nước lọc không giúp bạn giảm cân mà là thói quen uống nước sẽ có tác dụng đó.

Nước không chứa calo nên khi uống nước thường xuyên bạn không những không nạp calo vào cơ thể mà còn không cảm thấy đói. Thói quen lành mạnh này có thể giúp bạn giảm cân.

Uống cà phê không đem lại cho bạn hiệu quả tương tự như uống nước lọc hàng ngày. Cà phê hoạt động như một chất kích thích, có nghĩa là ban đầu nó sẽ có một sự thúc đẩy sự trao đổi chất nhẹ, nhưng nếu bạn thêm đường hoặc kem vào cà phê thì nó sẽ không có tác dụng tăng cường trao đổi chất mà còn tích tụ calo dư thừa.

Hơn nữa, uống cà phê nhiều có thể gây ra sự lo lắng, căng thẳng và mất ngủ. Đây cũng là những tác nhân có thể kích thích đến sự cân bằng hormone trong cơ thể và khiến bạn ăn uống mất kiểm soát.

Bạn không nên uống nhiều hơn 3-4 tách cà phê hoặc trà có chứa caffein mỗi ngày.

3. Uống nước soda giúp giảm cân

Hầu hết các nước sô-da chứa ít năng lượng hơn so với nước ngọt bởi vì chúng không chứa nhiều đường như các loại nước ngọt khác.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nước soda lại chứa các chất làm ngọt nhân tạo, mà các chất này có mối liên kết với nguy cơ tăng cân. Bởi vì chất ngọt nhân tạo kích thích các thụ thể cảm nhận được hương vị ngọt ở thực quản và dạ dày.

Từ đó nó ảnh hưởng đến điều tiết insulin ở tuyến tụy và dẫn đến tích lũy mỡ trong cơ thể. Đồng thời, não bộ cũng bị mất kiểm soát trong việc nhận thức no hay chưa no do ảnh hưởng của các hóa chất trên.

Khi cơ thể của bạn bị "lừa" bởi các chất thay thế đường, bạn thèm ăn hơn và dễ bị ăn quá nhiều vì luôn cảm thấy đói trong khi thực tế đã ăn rất nhiều.

4. Cắt giảm càng nhiều calo thì sẽ càng giảm cân tốt hơn

Thực tế, cắt giảm quá nhiều calo trong chế độ ăn uống có thể có hại cho vòng eo của bạn.

Khi muốn giảm cân, bạn phải giảm lượng calo dư thừa để biến thành mỡ, chứ không phải cắt giảm lượng calo cần thiết cho các hoạt động hàng ngày.

Khi bạn cắt giảm calo hấp thụ vào cơ thể, cơ thể sẽ phải lấy calo dự trữ trong cơ thể để phục vụ các hoạt động. Nhưng thay vì lấy ngay mỡ bụng, mỡ đùi để bù đắp vào cơ thể sẽ lấy mỡ những vùng dễ thấy như tay, chân, mặt.

Điều này làm cho cơ bắp của bạn ngày một mất đi trong khi trọng lượng lại không giảm.

Vậy nên, bạn cần có biện pháp thể dục, vận động để đốt cháy mỡ ở những vùng mục tiêu và tiêu thụ đủ lượng calo cần thiết cho mỗi ngày chứ không phải cắt giảm càng nhiều calo càng tốt.
Nguồn: giaoducthoidai.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top