Sặc sỡ ngày hội Cosplay Hà Nội!

Wind

Thành viên
#1
Cùng chiêm ngưỡng những nhân vật “bước ra từ trong truyện tranh” anime và manga Nhật Bản tại Việt Nam...


Chiều qua tại trung tâm triển lãm Vân Hồ Hà Nội diễn ra một ngày hội Cosplay dành cho teen. Làn sóng thời trang Cosplay của Nhật Bản đang “phủ sóng” khắp giới trẻ châu Á.

Những bức ảnh trên tạp chí nước ngoài chụp teen Nhật mặc trang phục theo phong cách Cosplay và Harajuku khiến teen Việt ao ước.Nhưng giờ đây những bộ trang phục đó không chỉ còn ở trong những tạp chí nước ngoài nữa rồi, các bạn có thể chiêm ngưỡng ở Việt Nam tại ngày hội Cosplay. Hàng trăm nhân vật “bước ra từ trong truyện tranh” anime và manga Nhật Bản. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng phong cách thời trang độc đáo này:

Để hóa trang thành một nhân vật truyện tranh Nhật Bản theo phong cách Cos như thế này khá tốn kém. Một bộ trang phục hoàn chỉnh “tông xoẹt tông” bạn tốn khoản hơn 1 triệu VNĐ. Ngoài ra chưa tính các phụ kiện đi kèm như túi sách, kiếm nhựa, giầy, tất legging…Một đặc điểm không thể thiếu khi hóa trang trong các trang phục Cosplay đó là “make up”. Đến với ngày hội này, các bạn sẽ bắt gặp không ít các teen trang điểm rất đậm, mặt đánh phấn trắng toát và mắt thâm đen sì. Bên cạnh đó phong cách trang điểm “thương tích” rất được ưa chuộng. Một cô nàng tẩm bông đỏ chót và đeo lên một bên mắt giống kiểu cướp biển khá độc đáo…Trên thực tế hiện nay chỉ có một, hai cơ sở ở Hà Nội bán trang phục Cosplay, vì vậy nhiều teen phàn nàn rằng giá một bộ trang phục bị đẩy lên đắt quá so với túi tiền teen. Không những thế mà đường may khá cẩu thả và không mấy sáng tạo.

Đó chính là những lý do khiến một số teen tự mày mò thiết kế trang phục của riêng mình. Nguyễn Diệu Linh (lớp 11A Cao Đẳng nghệ thuật Hà Nội) cùng cả nhóm bạn đã từng mua một trang phục bán ở cơ sở kia nhưng bị may hỏng.Linh tự đi chợ Hôm mua vải, tự thiết kế rồi đến đặt ở hiệu may. Tổng toàn bộ chi phí của trang phục “made by teen” này là 400K, rẻ bằng một nửa nếu mua đồ bán sẵn…(Theo HHT)​
 

Bình luận bằng Facebook

Top