Rau câu chanh dây

Wind

Thành viên
#1
Vị thơm mát đặc biệt của chanh dây làm cho món rau câu trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu: 5 quả chanh dây (200 g), 30 g bột rau câu, 300 g đường.




Cách làm:

- Bổ đôi chanh dây theo chiều ngang, múc lấy phần ruột.

- Ngâm bột rau câu vào 1 lít nước trong 10 - 15 phút, nấu tan, cho đường vào khuấy trên lửa nhỏ. Đường tan, tắt bếp, để nguội bớt.

- Cho nửa lượng chanh dây vào rau câu, khuấy đều.

- Cho một lớp mỏng chanh dây vào khuôn, đổ rau câu vào gần đầy khuôn, cho phần chanh dây còn lại vào đầy khuôn.

- Để nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng lạnh.

Mẹo nhỏ: Chỉ cho chanh dây vào khi rau câu đã nguội.

Theo Vzone​
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top