Quảng Bình: Giáo viên Mầm non “cô đơn” giữa mùa dịch bệnh

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Trường Mầm Non Quảng Kim (Quảng Trạch – Quảng Bình) trong những ngày dịch virus SARS-CoV-2 chỉ thiếu tiếng cười đùa, khóc của những em học sinh các lớp, thay vào đó là những tiếng trao đổi công việc của giáo viên phá tan không khí im lặng của cả sân trường.


Các giáo viên Mầm non Quảng Kim ngồi trên mái che của khu vận động ngoài trời để buộc những mảnh vải trang trí.

Ở góc này, cô giáo vẽ tranh, chăm cây. Ở góc kia dăm ba cô làm thợ nề để chỉnh trang khuôn viên nhà trường… và liều lĩnh hơn các cô giáo leo lên cả giàn che nắng khu vận động ngoài trời để níu buộc từng miếng vải trang trí. Cả một ngôi trường như công trường đang xây dựng bằng chính tình yêu thương đối với học sinh của mình…

“Chỉ mong sao, các em đến trường sớm để thấy những thay đổi sau chuỗi ngày dài nghỉ học vì dịch bệnh, các con sẽ thấy một sân chơi khác, một màu áo khác từ phòng học cho đến sân trường”…


Họ là những "thợ hồ" làm vườn cổ tích

Cô giáo Đặng Thị Sánh, Hiệu trưởng trường Mầm non Quảng Kim chia sẻ: Các giáo viên, nhân viên nhà trường đều đến trường hàng ngày để làm vệ sinh phòng lớp học, lau chùi các đồ dùng, đồ chơi, , tay cầm cửa, tay vịn cầu thang, bếp ăn, nhà vệ sinh… Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khử khuẩn toàn bộ trường lớp để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh khi đến trường.


"Thợ xây" để tạo nên khuôn viên

Thời gian nghỉ quá dài do vậy chúng tôi đã tổ chức cho các giáo viên làm lại khu vận động của học sinh, vườn cổ tích và làm mới ngôi trường bằng những trang trí bắt mắt để khi học sinh đi học trở lại, khi tới trường các cháu có một môi trường vui chơi sạch đẹp, thân thiện và an toàn.


"Nhà thiết kế" hòn non bộ ở khuôn viên trường

Có thể thấy rằng, chính tình yêu thương học trò của mình, các giáo viên trường Mầm non Quảng Kim đã không quản ngại khó khăn, mệt nhọc và cứ thế cố gắng tô điểm thêm ngôi trường của mình bằng những công trình thẩm mĩ để thu hút, tạo nên những sân chơi cho học sinh khi trở lại trường.


Tỉ mỉ ghép từng chai nhựa thành vòm để tạo nên đồ chơi trong khu vận động của học sinh.

Mặc dù có những công việc mệt nhọc, nặng nề nhưng trên khuôn mặt của mỗi giáo viên vẫn vui tươi và tự tin mình có thể bảo vệ được các em học sinh an toàn trước những mối nguy hại của dịch bệnh.


Tỉ mĩ lau chùi vệ sinh để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Nhiều cô giáo nói vui rằng, chúng em không sợ “Cô Vy” mà chỉ sợ mình cô đơn bởi đến trường không có những đứa con thân yêu của mình để chăm bẳm…

Vĩnh Quý
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top