Quan hệ ngày "đèn đỏ": Dễ bị tổn thương vùng kín

thanh huyen

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Em và bạn trai quan hệ khi có kinh. Sau đó kinh nguyệt của em kéo dài đã gần 7 ngày. Em thấy có những biểu hiện bất thường về màu máu. Em tự kiểm tra và phát hiện vùng kín của em bị trầy xước. Có phải đó là lí do em bị chảy máu hay không? Em phải làm thế nào để chấm dứt tình trạng này. Em mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình. Vấn đề của em, xin được giải đáp như sau:

Trường hợp của bạn đúng là do khi quan hệ tình dục không bảo vệ đã gây ra những tổn thương nhất định cho vùng kín và gây chảy máu. Quan hệ tình dục vào ngày “đèn đỏ” sẽ tăng nguy cơ bị tổn thương vùng kín cao hơn bình thường. Nguyên nhân là do đây là thời gian niêm mạc tử cung khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Khi giao hợp mạnh có thể dẫn đến tử cung bị rách và viêm nhiễm.
Quan hệ khi có kinh sẽ tăng nguy cơ bị tổn thương vùng kín cao hơn bình thường. (Ảnh minh họa)


Quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ thường gây ra nguy cơ phụ nữ dễ viêm nhiễm vùng kín cao hơn bình thường. Nguyên nhân là do những ngày kinh nguyệt, cổ tử cung mở rộng cho kinh nguyệt đi ra, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cổ tử cung hơn. Những điều này rất nguy hiểm cho nữ giới và nếu em không cẩn thận em có thể sẽ gặp khó khăn sau khi quan hệ tình dục vào ngày có kinh nguyệt.

Trước tiên, em nên vệ sinh thật sạch sẽ vùng kín, chỉ nên rửa bằng nước sạch, không sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Nếu dùng dung dịch rửa cần phải có ý kiến của bác sĩ. Tình trạng vết thương nhỏ nó sẽ tự lành sau một vài ngày với điều kiện em kiêng quan hệ tình dục và giữ sạch vùng kín. Còn nếu như ngoài chảy máu, vết thương có biểu hiện sưng tấy, đỏ rát, mưng… hoặc tiếp tục chảy máu thì em phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Các em không nên tiếp tục quan hệ không bảo vệ ngày “đèn đỏ”, đó không phải là cách tránh thai mà ngược lại còn có thể khiến các em bị viêm nhiễm, bệnh tật… Hãy là một bạn trẻ thông minh, biết bảo vệ mình trước những nguy cơ có hại cho sức khỏe. Hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Chúc các em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Ths. Bs Phạm Thị Vui (Khampha.vn)


Nguồn: giadinh.net.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top