Phụ nữ giữ bí mật không quá hai ngày

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
VnExpress - Thứ Sáu, 18/9

Một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy thời gian trung bình mà phái đẹp tại Anh giữ bí mật của người khác là 47 giờ 15 phút.

Telegraph cho hay, chi nhánh của tổ chức Wines of Chile tại Anh tiến hành một cuộc khảo sát đặc biệt về thói quen "buôn chuyện". Họ phỏng vấn hơn 3.000 phụ nữ tại xứ sở sương mù trong độ tuổi từ 18 tới 65 về số lần tán gẫu trong tuần. Kết quả cho thấy, đa số phụ nữ tham gia phỏng vấn buôn dưa lê ít nhất 3 lần mỗi tuần và họ sẽ chia sẻ tất cả bí mật trong những lần tán gẫu cho ít nhất một người.

30% phụ nữ thừa nhận họ không thể cưỡng lại việc kể bí mật của người khác. Gần một nửa (45%) coi hành vi nói ra bí mật giống như trút bỏ gánh nặng. Tuy nhiên, hai phần ba số họ cảm thấy tội lỗi sau khi phát tán bí mật của người khác.

Trong khi đó 75% nói họ có khả năng chôn chặt bí mật và 83% tin rằng họ là người đáng tin cậy. Hơn 40% phụ nữ cho rằng việc chia sẻ bí mật của một người bạn với những người không hề biết anh ta (hoặc cô ta) là điều chấp nhận được.

Nhưng điều khiến nhóm điều tra bất ngờ chính là khoảng thời gian mà phụ nữ giữ bí mật của người khác. Nếu tính trung bình thì phụ nữ Anh chỉ giữ bí mật trong 47 giờ 15 phút. Đa số đối tượng tham gia phỏng vấn thừa nhận bạn trai, chồng, bạn thân, mẹ là những người đầu tiên tiếp nhận thông tin bí mật. 40% nói họ chỉ chia sẻ điều thầm kín của người khác với chồng.

Rượu là một trong những trợ thủ đắc lực cho hành vi phát tán bí mật. Theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến, hơn một nửa phụ nữ thừa nhận họ sẵn sàng “phun” tất cả mọi điều thầm kín của người khác sau một hoặc hai ly rượu vang.

Ngoại tình, số tiền thực sự bỏ ra trong các cuộc mua sắm, các vấn đề nội bộ trong gia đình là những chủ đề bị rò rỉ thường xuyên nhất. Các cô gái thích chia sẻ bí mật của người khác bằng cách nói chuyện trực tiếp, qua điện thoại hay tin nhắn.

Michael Cox, giám đốc chi nhánh Wines of Chile tại Anh, phát biểu: “Như vậy chúng ta có thể tuyên bố chính thức rằng giữ bí mật không phải thế mạnh của phụ nữ”.

Một điều may mắn là 27% phụ nữ nói họ quên hết những điều đã nghe trong ngày tiếp theo.

Minh Long
 

Bình luận bằng Facebook

Top