PhotoShop: Tạo thiệp giáng sinh nền quả cầu trang trí

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Mở PhotoShop và tạo một file mới (File > New) có kích thước 1280x1024 px và 72 dpi. Sau đó chọn công cụ Paint Bucket Tool (G) và đổ màu cho nền là #7EC21D


Tiếp theo chọn công cụ Rectangle Tool (U) và vẽ các đường kẻ sọc màu #008C7F giống như hình sau:Chọn công cụ Custom Shape Tool (U) và chọn hình cây thông Noel (nếu không thấy hình cây thông trong danh sách Shape, bạn hãy kích vào nút mũi tên sang phải và chọn All, kích OK):

 

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#2
Vẽ những cây thông này lên nền của file ban đầu đã vẽ, sau đó sao chép chúng (Ctrl + J) thành nhiều hình và đặt lên cùng một sọc kẻ dọc như hình sau:Chọn lại màu xanh nền (#7EC21D) và vẽ hình cây thông lên sọc kẻ dọc ngược với màu nền (xem hình sau)Dùng công cụ Ellipse Tool (U) và vẽ ba hình tròn cùng kích thước và ở vị trí tương ứng như sau:Thiết lập các tham số sau trong phần Blending Options > Drop Shadow (kích chuột lên layer hình tròn trên cùng chọn Blending Options...)

 

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#3
Tham số thiết lập khác trong phần Blending Options:
Kết quả ta sẽ được quả cầu thứ nhất:
 

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#4
Thực hiện tương tự với hai quả cầu còn lại nhưng thay đổi một chút phần màu Gradient. Màu đỏ sẽ có tham số màu như sau:Quả cầu màu cam có tham số như sau:Kết quả:Dùng công cụ Line Tool (U) để vẽ dây treo cho 3 quả cầu:

 

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#5
Chọn công cụ Rectangle Tool (U) để vẽ một hình chữ nhật trùm lên toàn bộ hình nền. Đặt độ Fill 0% cho layer vừa vẽ và thông số Blending Options như sau:Sau khi thêm layer mới sẽ có được kết quả như sau:Giờ đến lúc trang trí cho các quả cầu. Chọn công cụ Custom Shape Tool (U) và chọn hình ngôi sao và hình hoa tuyết sau:

 

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#6
Lần lượt trang trí sao và hoa tuyết cho từng quả cầu một. Màu của hoa tuyết là #5E0B61. Chèn thêm layer mới, vẽ các hoa tuyết to nhỏ khác nhau lên trên quả cầu. Trộn tất cả các layer hoa tuyết lại chung thành một layer bằng cách chọn các layer rồi nhấn Ctrl + E. Xóa những hình hoa tuyết thừa bên ngoài quả cầu bằng công cụ Eraser Tool (E).Tương tự như vậy trang trí hình sao lên quả cầu còn lạiĐặt tất cả các layer ngôi sao lên cùng một layer tương tự như cách đã làm với layer hoa tuyết. Thiết lập tham số Gradient như sau:

 

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#7
Xóa những thành phần còn thừa bên ngoài quả cầu. Kết quả ta sẽ có bức tranh như sau:Chọn màu #0B296F rồi vẽ một vài đường sọc kẻ cho hình quả cầu trên cùng. Đặt tất cả các sóc kẻ lên cùng một layer (chọn layer và nhấn Ctrl + E), sau đó vẫn chọn layer sọc kẻ đó nhấn Ctrl + T. Kích chuột phải vào khung vừa xuất hiện chọn Warp và uốn theo như hình sau. Sau khi căn chỉnh xong nhấn OK, thiết lập Fill 40% và chọn Blending mode-Linear LightKết quả sau khi hoàn thiện:

 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top