Photomatix pro v3.2.1 Final full - Phần mềm trộn ảnh độc đáo

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Nếu bạn đã từng sử dụng các chức năng ghép ảnh của Photoshop, Corel, Magicphoto… thì Photomatix sẽ gây ngạc nhiên cho bạn bằng khả năng “trộn” ảnh kỳ lạ của nó. Khác với các thao tác ghép ảnh, tức đặt một phần hoặc nhiều ảnh số vào chung một tấm ảnh duy nhất, tính năng “trộn” ảnh của Photomatix sẽ trộn toàn bộ mọi chi tiết của nhiều tấm ảnh số lại với nhau để tạo thành một tấm ảnh tổng hợp theo kiểu "tả pí lù" rất độc đáo, tức bao gồm tất cả mọi đường nét của các tấm ảnh gốc.Download: http://photomatix-en.s3.amazonaws.com/PhotomatixPro321x32.exe

Serial :

Mã:
team@vrl.com
Z4C5-KFSN-MC9Y-76MC
user@email.com
C63K-K7U1-KE27-HYBM
tester@testing.com
V34J-5TCN-5C3S-HQFB
Hướng dẫn :


Photomatix có khả năng cùng lúc trộn rất nhiều tấm ảnh số lại với nhau, bạn chỉ việc “Open” các ảnh số đó ra trên giao diện chính của Photomatix, sau đó nhấn vào các nút lệnh phù hợp là xong. Cách làm như sau:

Nhấn vào menu “File” và chọn “Open” -> tìm đến các ảnh số mà bạn cần trộn để lần lượt mở nó ra trên giao diện chính của Photomatix.

- Để trộn nhiều tấm ảnh số lại với nhau ở mức độ “bình quân” (Average), tức không phân biệt ảnh chính - ảnh phụ thì bạn vào menu “Combine” và chọn “Average”.

- Để trộn 2 tấm ảnh số lại với nhau theo kiểu tự động canh lề sao cho vừa vặn nhất thì bạn vào menu “Combine” -> chọn “Highlights & Shadows - 2 images" -> đánh dấu vào ô “Align before combining” và nhấn OK để hoàn tất.

- Để trộn nhiều tấm ảnh số lại với nhau theo kiểu tự động canh lề sao cho vừa vặn nhất thì bạn vào menu “Combine” -> chọn “Highlights & Shadows - Auto” -> đánh dấu vào ô “Align before combining” và nhấn OK để hoàn tất.

- Để trộn nhiều tấm ảnh số lại với nhau theo kiểu tự động canh lề sao cho vừa vặn nhất và có thể điều chỉnh được độ sáng - tối …thì bạn vào menu “Combine” -> chọn “Highlights & Shadows - Adjust” -> đánh dấu vào ô “Align input images” -> dùng thanh trượt “Blending Point” để chỉnh độ sáng tối của ảnh; dùng thanh trượt “Radius” để chỉnh độ nổi bật của một trong những ảnh số đã chọn và nhấn OK để hoàn tất.

- Nếu bạn muốn trộn nhiều ảnh số với nhau ở mức độ chuyên sâu nhất, tức gần như tổng hợp toàn bộ các chức năng đã nêu trên thì bạn nên chọn tính năng “Highlights & Shadows - Intensive” trong menu “Combine” -> chọn phương pháp điều chỉnh là “Light” hoặc “Enhanced” và dùng thanh trượt ở ô “Precision” để điều chỉnh.

Photomatix cũng có một số tính năng biên tập ảnh số “tạm dùng được” trong menu “Utilities” như bắt hình, chuyển kích thước, xoay hình, điều chỉnh độ sắc nét - sáng tối - tương phản, tạo hiệu ứng gương cầu…

Công cụ hấp dẫn này tỏ ra hết sức phù hợp khi bạn muốn trộn ảnh của bản thân mình với các khung cảnh thiên nhiên như thác nước, rừng cây, núi non hùng vĩ… còn nếu muốn trộn nhiều tấm hình lại với nhau để tạo thành một tấm ảnh “tả pí lù” nhằm thử khả năng tinh mắt của người xem thì Photomatix có lẽ cũng là công cụ duy nhất…
 

Bình luận bằng Facebook

Top