Phim ngắn thầy chết vì học trò hư gây xúc động mạnh

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Sự diễn xuất tự nhiên của các gương mặt quen thuộc như Mr.BIG, Bình An, HuyMe, Mr.T, Diễm Hằng cùng nội dung cảm động và phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên giúp phim ngắn “Hãy gọi tôi là thầy” thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.
Vì muốn cảm hóa cậu học trò hư học lớp 12A7 tên Hưng (do Bình An thủ vai) thuộc dạng nhà “con ông cháu cha” nhưng vốn có bản chất tốt, thầy Toàn (Mr.BIG đóng) sẵn sàng chấp nhận thương đau và làm đủ cách khác nhau, bất chấp lời khuyên của cô An (Diễm Hằng đóng) và thầy Kỷ Luật.

Cô An (Diễm Hằng) và thầy Toàn (Mr. BIG).


Hưng (Bình An)

Xêko (Mr.T)
Ngay cả khi bị chính Hưng, Xêko (Mr.T đóng) và đám bạn giang hồ của cậu đánh bầm dập, thầy Toàn vẫn không bỏ cuộc, luôn che chở và yêu cầu học trò hư “Hãy gọi tôi là thầy” thay vì ông. Lý do bởi thầy Toàn nhận ra rằng Hưng chính là bản sao của mình thời còn đi học.

Huyme

Nhân chi sơ, tính bản thiện. Con người dù có xấu xa mấy thì phải cho cơ hội để người ta sửa chữa” – lời dặn của thầy trước lúc ra đi thôi thúc Toàn phải cảm hóa, giúp đỡ Hưng để cậu được thi tốt nghiệp. Đó cũng là ước muốn của mẹ Hưng. Cuối cùng, anh đã thực hiện được song cái giá phải trả quá đắt.

Trước sự hy sinh cao cả của thầy Toàn vì mình, Hưng rất ân hận, sau đó thi đậu tốt nghiệp, trở thành thầy giáo tốt và trở lại chính ngôi trường xưa của mình để dạy dỗ, cảm hóa những học sinh hư.

Sử dụng nhiều bản nhạc nền thân thuộc, trong đó có “Ngày hôm qua đã từng” của Mờ Naive, và lồng nhạc vào cảnh phim tinh tế, “Hãy gọi tôi là thầy” của đạo diễn Mr.BIG đã lay động người xem.

Nhiều người đã bật khóc khi xem cảnh gần cuối phim khi thầy Toàn gọi điện cho Hưng khuyên cậu học trò hư xin lỗi thầy Kỷ Luật và chấp nhận làm bản kiểm điểm để được thi tốt nghiệp, rồi gọi cho cô An để thổ lộ tình cảm trước khi nhận trận đòn chí mạng từ lũ bạn giang hồ của Hưng.

Thầy Kỷ Luật...

... cô An...


...Hưng bên thầy Toàn trong cảnh gây xúc động gần cuối phim.
Xem xong phim này, nhiều dân mạng ao ước ở Việt Nam sẽ có nhiều người thầy như thầy Toàn - không màng danh lợi, không cần tiền bạc và hết lòng vì học trò.
Bốn thông điệp mà Mr.BIG muốn truyền tải qua “Hãy gọi tôi là thầy” gồm:
1. Con người dù xấu xa đến mấy cũng có thể thay đổi, chỉ cần hiểu họ và cho họ cơ hội!
2. Gia đình là cái nôi của nhân tính. Tuổi thơ đầy đủ bố mẹ, được nuôi dậy tốt, tâm tính sẽ lương thiện.
3. Các thầy cô giáo, trước khi muốn dạy kiến thức cho học sinh, cần hiểu tâm tính học sinh mình trước đã. Đó là sự đồng cảm!
4. Học sinh ai cũng như nhau thôi, đừng chỉ dạy mỗi học sinh ngoan, bỏ bê học sinh hư.
 

Bình luận bằng Facebook

Top