Phát hiện hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình!!!

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Phát hiện hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình!!!

Hang Sơn Đoòng gần như đã trở thành 1 ngôi sao khi trong ngày hôm qua và hôm nay, các trang tin-báo chí nước ngoài ồ ạt đưa tin: hang động lớn nhất thế giới vừa được phát hiện tại Việt Nam

Trong số đó phải kể đến những bài viết trên Telegraph và Dailymail, là 2 trang tin uy tín của Anh quốc. Xin giới thiệu với các bạn bài viết trên trang Dailymail (dailymail.co.uk).

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Vẻ đẹp ngoạn mục của hang Sơn Đoòng.

Các nhà thám hiểm đã phát hiện ra ánh sáng cuối đường hầm... trong hang động lớn nhất thế giới
Đoán thám hiểm Anh tin tưởng rằng họ vừa phát hiện ra hang động lớn nhất thế giới nằm sâu trong rừng nhiệt đới tại Việt Nam. Hang đá này có chiều cao 150m, nơi cao nhất đo được đạt độ cao 200m. Được gọi tên là hang Sơn Đoòng (hang Sông Núi), người ta tin rằng nó có kích cỡ lớn gấp 2 lần hang Deer ở Malaysia - hang động đang giữ kỷ lục lớn nhất thế giới hiện nay.

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

"Đúng là 1 hang động có kích thước kỳ diệu, nó là 1 trong những khám phá có giá trị nhất của đội thám hiểm Hoàng gia Anh" - ông Adam Spillane, thành viên của đội thám hiểm gồm 13 người, phát biểu.
Sử dụng thiết bị đo lường có tên LaserRace 300, đội đã đo chiều cao và chiều rộng của hang. Hiện đội thám hiểm đã quay trở lại Anh để phân tích các dữ liệu.

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


Chính thức thì hang được 1 người Việt Nam tìm thấy vào năm 1991. Đó là anh Hồ Khanh (người dân tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, Quảng Bình). (Chú thích: Anh Hồ Khanh đã tìm thấy hang động đặc biệt này cách đây 18 năm. Anh cũng là người chịu trách nhiệm dẫn nhóm khảo sát đển hang theo đường nhanh nhất, an toàn nhất).Tuy nhiên, theo lời ông Adam Spillane, chưa từng có 1 ai vào sâu bên trong hang bởi "luôn có tiếng gió rít và tiếng động tựa như có 1 con sông ngầm cực lớn đang chảy." (tức là người ta sẽ cảm thấy nhiều nguy hiểm đang đợi phía trước nếu cố tiến sâu vào bên trong)
Nhưng được sự giúp đỡ của người đại diện đến từ trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội, vào giữa tháng 4/2009, đội thám hiểm hang động Việt-Anh 2009 chỉ mất 5 ngày đã phát hiện ra hang động kỷ lục nằm này trong khuôn viên Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Cả đội mất 6 tiếng vượt rừng để đến được cái hang kỳ diệu, trèo xuống 1 khoang lớn của hang, và chinh phục 2 con sông ngầm trước khi tiếp cận lối đi chính của hang Sơn Đoòng.
Được biết, cuối năm nay, đoàn thám hiểm sẽ quay lại Việt Nam để hoàn tất chuyến đi và tiến hành 1 cuộc khảo sát đầy đủ.
Ông Spillane cho biết: "Hiện tại hang dài 6.5km. Tại cuối lối đi chính, đường vẫn còn kéo dài nhưng có 1 bức tường đá cao hơn 45m đang tạm thời cản trở công cuộc thám hiểm của chúng tôi."
"Chuyến thám hiểm tới sẽ còn rất nhiều việc phải làm để hoàn tất cuộc khảo sát hang Sơn Đoòng cũng như các dữ liệu để công nhận kỷ lục. Đó là 1 thành tích tuyệt vời khi khám phá ra 1 kỳ quan hang động tuyệt diệu đến như vậy."

Ảnh thám hiểm hang động.Đoàn thám hiểm trong rừng nguyên sinh.


Hang động và hồ hụt sâu được đoàn thám hiểm khám phá tại Việt Nam.


Đoàn thám hiểm chụp trước UBND tỉnh Quảng Bình.


(Sưu tầm)
 

Bình luận bằng Facebook

Top