Phát hiện bất ngờ về cây thuốc quý trong vườn nhà giúp người phụ nữ tự trị bệnh ung thư

thanh huyen

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Bà Các bên vườn thuốc quý nhiều năm nhân giống.

Học theo kinh nghiệm của những người trong làng, bà đã tự chữa khỏi bệnh bằng bài thuốc đơn giản từ cây trinh nữ hoàng cung. Bà cho biết: “Trước đây, tôi chỉ xem đây là cây dược liệu quý, không ngờ rằng chính nó đã “cứu” mình hai lần”.

Tuyệt vọng vì bệnh nan y

Bà Bùi Thị Các là người trú cùng xã với ông Đỗ Văn Phúc (Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Vi Sơn), người tự chữa khỏi bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng cây trinh nữ hoàng cung mà báo GĐ&XH Cuối tuần đã thông tin từ số 32. Nhờ mối liên hệ này, chúng tôi mới biết tới trường hợp của bà. Được biết, bà Các chỉ uống nước lá cây trinh nữ hoàng cung mà đẩy lùi được hai căn bệnh nguy hiểm là ung thư vú và u nang buồng trứng. Bà cũng là một trong những người đầu tiên trong xã sở hữu được cây thuốc quý trong vườn. Kể từ đó cho đến nay, loài thảo dược này trở thành vị thuốc không thể thiếu đối với gia đình bà.

Chúng tôi được ông Phúc dẫn tới nhà bà Các đúng lúc bà đang miệt mài chăm bón những cây thuốc quý trong vườn. Bà vui vẻ kể về cái “duyên” với cây trinh nữ hoàng cung: “Khoảng chục năm trước, bà thông gia đi chơi Đà Lạt về xin được một giống thảo dược liền cho tôi vài cây để nhân giống trong vườn. Nghe đâu đây là cây thuốc rất quý do một thầy lang nổi tiếng trong đó cho. Vợ chồng tôi đã phải rất cẩn thận, tỉ mỉ chăm bón để cây sống được. Khi ấy, chúng tôi chỉ biết đây là cây thuốc quý chữa được nhiều bệnh, trong đó có bệnh đau lưng, đau khớp mà hai vợ chồng đều mắc. Nhưng vì lúc đó, cây thuốc quá ít cho nên chúng tôi không uống liên tục được, chỉ thỉnh thoảng lấy vài lá đun nước uống”.

Năm 2005, bà Các phát hiện ngực mình nổi cục cứng khác thường. Ban đầu, bà chủ quan không đi khám. Mãi đến khi cảm thấy cục cứng này bắt đầu gây đau nhức, khó chịu, cơ thể mệt mỏi, sụt cân nhanh chóng, bà mới đến bệnh viện và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Không muốn xạ trị, bà Các quyết định tìm đến thuốc Nam để chữa bệnh. Bà tìm lên Tam Nông (Phú Thọ) để theo chữa một thầy thuốc có tiếng. Hàng ngày, bà phải kiên trì đi về mấy chục cây số để đắp thuốc lên vùng có khối u. Tuy nhiên đắp hết 10 ngày thuốc mà vẫn không thấy bệnh tình thuyên giảm, bà đành ngừng điều trị trong tuyệt vọng. Buồn bã trở về nhà, bà Các được gia đình động viên lên viện xạ trị.

Những tưởng chỉ còn cách đối mặt với những hóa chất đáng sợ nhưng chính trong thời gian chuẩn bị tâm lý, bà Các lại phát hiện ra tác dụng kỳ diệu của cây thuốc mình đang sở hữu. “Chẳng là khi đó, một người phụ nữ trong làng mang về cây trinh nữ hoàng cung để chữa ung thư cổ tử cung. Trước đó, tôi từng nghe về tác dụng điều trị ung bướu của loài cây này qua đài phát thanh nhưng chưa được “mục sở thị” bao giờ. Tôi nhìn lá cây, ngờ ngợ với cây thuốc quý nhà mình đang trồng liền về ngắt một lá mang đi hỏi khắp nơi. Thì ra đó là cây trinh nữ hoàng cung thật. Mừng như bắt được vàng, tôi bắt đầu tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh từ loại cây này để tự chữa bệnh cho mình”, bà nhớ lại.

Bà Các chia sẻ về tác dụng kì diệu của cây trinh nữ hoàng cung

Bí quyết dùng cây trinh nữ hoàng cung hiệu quả


Bằng kinh nghiệm sử dụng nhiều năm, bà Các cũng đặc biệt lưu ý mọi người về việc nhận biết đúng cây thuốc. “Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều loại cây giống trinh nữ hoàng cung như cây hoa loa kèn, cây náng.... Đã có trường hợp nhầm dẫn đến say thuốc, gây nguy hiểm đến sức khỏe nên tuyệt đối không thể chủ quan. Mặt khác, mặc dù là chữa bệnh theo kinh nghiệm thì khi dùng trinh nữ hoàng cung, người bệnh cũng phải tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng”, bà Các cho biết.
Sau khi phát hiện trong nhà có cây thuốc quý, bà Các bắt đầu hành trình tự chữa bệnh cho mình. Chồng bà là ông Kiều Công Lý cũng bắt đầu tìm hiểu về trinh nữ hoàng cung để chữa bệnh cho vợ. Ông bà đọc nhiều tài liệu về loài cây này cũng như kinh nghiệm của những người đã từng điều trị. Tuy nhiên xung quanh cách sử dụng trinh nữ hoàng cung lại có rất nhiều ý kiến khác nhau.
“Ai mách thế nào tôi cũng thử qua, từ uống nước lá khô, lá tươi, đến ăn trực tiếp lá tươi... Nhưng qua nhiều cách sử dụng, tôi thấy phương pháp phù hợp với mình nhất là uống nước lá tươi. Sau mấy năm nhân giống cây trinh nữ trong vườn, tôi đã có nguồn thuốc để chữa bệnh mà không lo bị thiếu như trước. Hàng ngày, tôi đều lấy 3 lá trinh nữ hoàng cung (nếu lá nhỏ thì phải 5 lá) để pha với nước uống. Cách pha thì không khác gì pha nước chè. Ở giai đoạn 10 ngày đầu tiên, tôi pha nước ở dạng đặc hơn một chút để có tác dụng chữa bệnh, ngày uống khoảng từ 3 - 4 cốc. Những ngày tiếp theo, tỷ lệ pha loãng hơn một chút, cho thêm nước vào uống và dùng như nước uống hàng ngày. Tôi cứ uống liên tục như vậy trong vòng một tháng”, bà cho biết. Một tháng đầu tiên sau khi sử dụng cây trinh nữ hoàng cung, bà Các cảm thấy khối u ở ngực bắt đầu ngừng phát triển, không còn đau nhức nữa. Nhận thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, bà tiếp tục sử dụng bài thuốc đơn giản này với mong muốn trị dứt hẳn bệnh.

Tuy nhiên khi căn bệnh ở ngực chưa khỏi hẳn, bà Các lại phát hiện ra mình bị u nang buồng trứng giai đoạn đầu. Lo lắng cho sức khỏe, bà bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực. Nhưng sau đó được sự động viên của gia đình, bà lấy lại tinh thần và tiếp tục chữa bệnh. Bà vẫn kiên trì sử dụng cây trinh nữ hoàng cung. Bà cho biết: “Có thời gian tôi nóng ruột quá, mong tìm cách gì chữa cho mau mau khỏi chứ bệnh tật đầy người mệt mỏi lắm. Có người mách tôi ăn trực tiếp 3 lá trinh nữ hoàng cung hàng ngày để có tác dụng mạnh. Tôi cũng sử dụng cách này một thời gian nhưng sau đó lại quay lại cách pha nước uống vì cảm thấy hiệu quả cũng như nhau”.

Sau một thời gian kiên trì uống lá cây trinh nữ hoàng cung, hai căn bệnh của bà Các đều đã bị “đẩy lùi”. Các triệu chứng của ung thư vú, u nang buồng trứng dần tiêu tan, hạch trên cổ bà cũng biến mất từ lúc nào. “Tôi không đi khám lại nhưng nhận thấy những triệu chứng bệnh không còn nên tôi hoàn toàn tin tưởng mình đã khỏe mạnh trở lại. Qua tìm hiểu, tôi cũng tin rằng trinh nữ là vị thuốc quý, có tác dụng với các bệnh u bướu như bệnh của tôi”, bà Các cho biết. Chia sẻ với chúng tôi về loại cây này, bà Các cho biết thêm, đây là cây thuốc quý tuy nhiên khi sử dụng phải biết cách chứ không nên sử dụng một cách tùy tiện. Cây trinh nữ hoàng cung chứa một lượng kháng sinh liều cao. Do đó trước khi dùng,, người bệnh nhất định phải ăn no. Đã có không ít các trường hợp, người bệnh dùng cây trinh nữ hoàng cung trong tình trạng đói dẫn đến việc “say” thuốc, gây nguy hiểm sức khỏe.

Hiện tại, mặc dù các triệu chứng bệnh đã ngừng “thăm hỏi” mấy năm nhưng bà Các vẫn duy trì thói quen uống nước cây trinh nữ hoàng cung thay cho nước uống hàng ngày để phòng bệnh. Bà chỉ uống nước pha loãng và cứ uống một tháng lại nghỉ một tháng. Từ việc chữa khỏi bệnh cho mình, bà Các bắt đầu nhân giống cây trinh nữ ra nhiều hơn. Bà đang sở hữu vườn thuốc quý tươi tốt mà rất nhiều người tìm tới hỏi mua cũng như học hỏi kinh nghiệm chữa bệnh.

Kim Thanh

(Còn nữa)


Nguồn: giadinh.net.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top