'Phát cuồng' với bài giảng Vật lý sinh động, vui nhộn

Bảo Trang

Điều hành viên
#1
Một thầy giáo dạy Vật lý ở nước ngoài đã không ngần ngại lấy chính mình làm vật thí nghiệm cho học sinh khiến bài giảng vừa dễ hiểu, vừa vui nhộn, sinh động.
Trong video được đăng tải lên mạng thì đây là bài giảng môn Vật lý, nhằm giải thích cho học sinh hiểu về điện tích, sự dẫn điện. Để học sinh hiểu hơn về sự truyền điện giữa những quả cầu, truyền lên người và qua những vật dụng bằng sắt, thầy giáo là không ngại lấy "thân mình" làm thí nghiệm.Trong tiết học này, học sinh chỉ ngồi và nghe giảng mà không cần ghi chép (ảnh cắt ra từ clip)

Với 2 quả cầu và chính mình, thầy giáo đã giải thích được cho học sinh hiện tượng eletron di chuyển từ nơi có điện thế cao đến nơi có điện thế thấp bằng cách dùng tay tay trái chạm vào quả cầu có điện thế 200.000v và tay phải chỉ về phía quả cầu đang tiếp đất có điện thế bằng 0. Cũng theo thầy giáo thì, eletron sẽ bay nhanh ở những vật nhọn (đầu ngón tay) hơn những vật tròn.Thầy giáo không ngại lấy mình ra làm thí nghiệm

Vừa làm thí nghiệm, vừa giảng kiến thức, bài học môn Vật lý trở thành những hiện tượng hằng ngày để học sinh có thể học bài mà không hề thấy khô khan, khó nhớ.

Cách giảng bài thú vị trên đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ. Nhiều bạn chia sẻ mong muốn có được 1 tiết học thú vị như vậy. Nếu học như thế này chắc chắn học sinh nào cũng sẽ giỏi, sẽ hiểu được bản chất của mọi vấn đề. Đồng thời, học sinh cũng muốn được đi học, muốn được đến trường và không cảm thấy buồn ngủ.
Clip bài giảng
 

Bình luận bằng Facebook

Top