Order of War - Hoàng hôn trên chiến địa

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Bối cảnh trong Oder of War là những năm tháng cuối cùng trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2, khi quân đội Đồng minh và Đoàn quân đỏ Xô viết đang tổng phản công trên toàn bộ Châu Âu. Game khởi đầu với sự kiện đổ bộ lên bờ biển Normandy (1944) và kết thúc khi các thế lực phát xít bị tiêu diệt hoàn toàn.

Chưa cần đề cập tới yếu tố gameplay, thì đồ họa của game cũng đã khiến các chuyên gia trầm trồ kinh ngạc. Theo đó, mỗi vùng đất tranh chấp đều có nét kiến trúc cũng như phong cảnh riêng biệt. Và trong một màn chơi có bề rộng "choáng mắt", từng chi tiết nhỏ nhất như thùng chứa, chai thủy tinh đựng sữa, những con vật đang tàn tạ dần dưới sức mạnh khủng khiếp của bom đạn đều hiện diện rõ ràng đến không ngờ.

Tuy phải "gồng mình" điều khiển số lượng lớn vật thể trong màn chơi, nhưng Oder of War lại hoạt động rất mượt mà và ổn định. Game thủ có thể đưa camera lên cao để quan sát toàn bộ chiến trường, hoặc dõi tầm mắt xuống từng tấc đất để theo dõi một vài chiến sĩ đang khom người chạy sau chiếc tăng to lớn.

Đặc biệt, nếu bạn khởi động chế độ "theo dõi đặc biệt", thì camera sẽ tự động dịch chuyển theo đối tượng đã định sẵn. Lúc này màn hình game không khác gì một bộ phim hành động kịch tính khi người chơi cảm nhận rõ sự ác liệt của bom đạn. Thậm chí, nếu để ý kĩ, bạn có thể thấy rõ từng động tác uyển chuyển của nhân vật như xung phong vào doanh trại địch, hay uốn mình tránh khỏi làn đạn nguy hiểm phía quân thù.Về khía cạnh gameplay, theo lời hứa hẹn của nhà sản xuất, Oder of War không thiếu chiều sâu, nhưng bất kì game thủ nào dù chỉ mới làm quen với thể loại chiến thuật cũng dễ dàng làm quen sau vài phút tìm hiểu. Để đạt được yêu cầu này, Wargaming.net quyết định không tập trung các lệnh điều khiển vào bàn phím, mà đơn giản hóa dưới dạng click chuột.

Lúc này, mỗi đạo quân được thể hiện bởi một thẻ bài ở góc dưới màn hình (tương tự như dòng Total War) để dễ dàng lựa chọn hơn. Nói cách khác, khi trải nghiệm trong game, bạn sẽ cảm thấy vai trò của mình gần với một vị tướng chiến trường hơn là từng vị trí đơn lẻ, vì đơn giản, mỗi chiến sĩ đều có khả năng tự phòng thủ khi bị tấn công, hay ném lựu đạn về ổ phục kích của địch.Phần chơi đơn của Order of War chia làm hai chiến dịch chính của Hoa Kỳ và Đức quốc xã, mỗi chiến dịch lại phân nhỏ thành 9 màn chơi bám sát theo thời điểm lịch sử cụ thể. Mở đầu mỗi nhiệm vụ luôn có mặt đoạn phim giới thiệu dài 30 giây, giúp game thủ hiểu rõ bối cảnh cũng như những gì mình cần thực hiện.

Cứ sau một khoảng thời gian 5 cho tới 7 phút, một sứ mệnh mới sẽ xuất hiện giúp tạo không khí căng thẳng và nhịp độ "nghẹt thở" không ngừng nghỉ. Và theo hứa hẹn, mặc dù chủng quân chính thức chỉ bao gồm Hoa Kỳ và Đức, nhưng bạn vẫn gặp mặt lực lượng Xô viết hay các nước Đồng minh khác trong chiến dịch lớn.Giống như đa phần các tựa game chiến lược hiện tại (Company of heroes, World in Conflict hay Men of war), trong Order of War không hề có khái niệm "nhà chính" hay "nhà quân", đơn giản vì người chơi luôn sở hữu khả năng "gọi" cứu viện khi cần thiết. Dĩ nhiên quyền lực này không tồn tại mọi lúc, mà chỉ được kích hoạt khi bạn chiếm một cứ điểm quan trọng nhờ những điểm thưởng dạng "tài nguyên". Về mặt tương tác, điểm yếu của game lại xuất hiện khi xe tăng không thể bắn xuyên qua một tòa nhà bằng cách phá hủy nó, hay nói cách khác môi trường không bị tác động nhiều bởi bom đạn hai phía.

Bản Multi language
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


Bản English
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


( Pass : www.rapidgamez.com )

Cấu hình tối thiểu :

OS: Windows XP SP2
CPU: 3.0 GHz, DUO 2.0 GHz or better
VIDEO: 256MB NVIDIA GeForce 7600 or better
RAM: 2 GB
SOUND: DirectX-compatible
HDD: 12 GB free space

Cấu hình yêu cầu :

OS: Windows Vista
CPU: DUO 3.2 GHz or better
VIDEO: 512MB NVIDIA GeForce 9800 or better
RAM: 2 GB or better
SOUND: DirectX-compatible
HDD: 12 GB free space
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top