Núi đá nguyên khối được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 thế giới

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Núi đá nguyên khối Sigiriya là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Sri Lanka. Nơi đây được người dân coi là kỳ quan thứ 8 thế giới.Sở dĩ núi đá nguyên khối Sigiriya được người dân gọi như vậy là vì địa điểm này có nhiều đặc điểm đặc biệt.Cụ thể, Sigiriya được hình thành từ đá magma của ngọn núi lửa đã tắt. Ngọn núi này cao hơn 200m so với địa hình rừng xung quanh và 370m so với mực nước biển. Các mặt của núi đá nguyên khối Sigiriya gần như thẳng đứng và nhẵn bóng.Trên đỉnh Sigiriya là khu phức hợp pháo đài cổ của một nhà vua Sri Lanka sống vào thế kỷ 5.Về sau, khu phức hợp pháo đài được chuyển đổi thành một tu viện Phật giáo.Trải qua hàng ngàn năm, kiến trúc cổ xưa trên đỉnh núi đá nguyên khối Sigiriya còn khá nguyên vẹn.Với những giá trị lớn về văn hóa, lịch sử và kiến trúc, núi đá nguyên khối Sigiriya được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1982.Ngày nay, Sigiriya là điểm đến quan trọng đối với các khảo cổ muốn tìm hiểu và nghiên cứu kiến trúc và cuộc sống của con người thời xưa.Không những vậy, hàng ngàn du khách ghé thăm Sigiriya mỗi năm để khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ, hùng vĩ của nơi đây.Để lên đến đỉnh núi đá nguyên khối Sigiriya, du khách cần phải leo bộ quãng đường khá dài. Điều này càng khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú khi có trải nghiệm đặc biệt. Mời độc giả xem video: Hoa dã quỳ rực rỡ khắp núi đồi Điện Biên. Nguồn: THĐT1.


Núi đá nguyên khối Sigiriya là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Sri Lanka. Nơi đây được người dân coi là kỳ quan thứ 8 thế giới.


Sở dĩ núi đá nguyên khối Sigiriya được người dân gọi như vậy là vì địa điểm này có nhiều đặc điểm đặc biệt.


Cụ thể, Sigiriya được hình thành từ đá magma của ngọn núi lửa đã tắt. Ngọn núi này cao hơn 200m so với địa hình rừng xung quanh và 370m so với mực nước biển. Các mặt của núi đá nguyên khối Sigiriya gần như thẳng đứng và nhẵn bóng.


Trên đỉnh Sigiriya là khu phức hợp pháo đài cổ của một nhà vua Sri Lanka sống vào thế kỷ 5.


Về sau, khu phức hợp pháo đài được chuyển đổi thành một tu viện Phật giáo.


Trải qua hàng ngàn năm, kiến trúc cổ xưa trên đỉnh núi đá nguyên khối Sigiriya còn khá nguyên vẹn.


Với những giá trị lớn về văn hóa, lịch sử và kiến trúc, núi đá nguyên khối Sigiriya được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1982.


Ngày nay, Sigiriya là điểm đến quan trọng đối với các khảo cổ muốn tìm hiểu và nghiên cứu kiến trúc và cuộc sống của con người thời xưa.


Không những vậy, hàng ngàn du khách ghé thăm Sigiriya mỗi năm để khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ, hùng vĩ của nơi đây.


Để lên đến đỉnh núi đá nguyên khối Sigiriya, du khách cần phải leo bộ quãng đường khá dài. Điều này càng khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú khi có trải nghiệm đặc biệt.


Mời độc giả xem video: Hoa dã quỳ rực rỡ khắp núi đồi Điện Biên. Nguồn: THĐT1.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top