Nóng: Mảnh xương hàm vạch trần cái chết của trùm phát xít Hitler?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vào chiều ngày 30/4/1945, trùm phát xít Hitler cùng người vợ mới cưới Eva Braun tự sát trong boongke ở thủ đô Berlin, Đức. Sau đó, thi thể của vợ chồng y được cấp dưới đưa tới vườn Phủ Thủ tướng rồi đổ xăng lên và châm lửa đốt.Hai trong số các nhân chứng là tân Thủ tướng Joseph Goebbels và thư ký riêng của Hitler là Martin Bormann chứng kiến cái chết của nhà độc tài Đức quốc xã.Sau khi tiến vào thủ đô Berlin, Hồng quân Liên Xô đã lục soát tại boongke bí mật của nhà độc tài Hitler để thu giữ các tài liệu, bằng chứng về tội ác của phát xít Đức.Tại vườn Phủ Thủ tướng, họ tìm thấy một số mảnh xương còn lại do bị lửa thiêu cháy. Trong số này có một mảng xương sọ với một lỗ đạn bắn và một mảnh xương hàm.Liên Xô thu thập những mảnh xương trên vì nghi ngờ chúng thuộc về nhà độc tài Hitler và vợ. Khi kiểm tra tỉ mỉ những bằng chứng này, các chuyên gia có thể xác định thân phận và nguyên nhân tử vong của người chết.Những mảnh xương trên được bảo quản tại các kho chứa của Cơ quan lưu trữ quốc gia của Liên bang Nga, Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cùng Cơ quan lưu trữ quân sự nhà nước Nga.Theo những thông tin được tiết lộ, một mảnh xương hàm được Liên Xô chứa trong một chiếc hộp nằm tại kho lưu trữ của FSB. Nó được bảo mật tuyệt đối, chưa từng được trưng bày trước công chúng.Philippe Charlier - khoa học gia người Pháp chuyên nghiên cứu các “vụ án treo” (cold case - những vụ án chưa có lời giải) trong lịch sử là một trong những chuyên gia tham gia kiểm tra mảnh xương hàm trên.Sau khi cùng các đồng nghiệp kiểm tra mảnh xương hàm, ông Charlier khẳng định nó thực sự là của Hitler. Để có được kết quả này, nhóm chuyên gia kiểm tra mảnh xương dưới kính hiển vi và đối chiếu thông tin thu được với các mô tả nằm trong hồ sơ giải phẫu tử thi Hitler. Không những vậy, họ cũng đối chiếu với bản ghi lời khai của các nhân chứng, đặc biệt là những nha sĩ đã làm răng giả cho Hitler.Mảnh xương hàm được tìm thấy tại vườn Phủ Thủ tướng có nhiều thành phần làm từ kim loại. Vào thời điểm qua đời, Hitler chỉ còn lại có 4 chiếc răng thật trong miệng và số còn lại đều là răng giả.Những chiếc răng thật gắn với mảnh xương có hình dạng rất xấu. Chúng có màu nâu ở chân răng, cặn calci hóa màu trắng. Điều này cho thấy Hitler là người ăn chay.Trên mảnh xương hàm này không có dấu vết của thuốc súng. Từ đây, các chuyên gia nhận định Hitler có thể đã dùng súng bắn vào cổ hoặc thái dương. Tuy nhiên, họ không thể chứng minh có phải trùm phát xít đã uống thuốc độc cyanide trước khi dùng súng bắn vào đầu hay không. Với những kết quả kiểm tra trên, các nhà khoa học chắc chắn rằng, trùm phát xít Hitler chết trong Thế chiến 2 vào ngày 30/4/1945.Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: HGV.


Vào chiều ngày 30/4/1945, trùm phát xít Hitler cùng người vợ mới cưới Eva Braun tự sát trong boongke ở thủ đô Berlin, Đức. Sau đó, thi thể của vợ chồng y được cấp dưới đưa tới vườn Phủ Thủ tướng rồi đổ xăng lên và châm lửa đốt.


Hai trong số các nhân chứng là tân Thủ tướng Joseph Goebbels và thư ký riêng của Hitler là Martin Bormann chứng kiến cái chết của nhà độc tài Đức quốc xã.


Sau khi tiến vào thủ đô Berlin, Hồng quân Liên Xô đã lục soát tại boongke bí mật của nhà độc tài Hitler để thu giữ các tài liệu, bằng chứng về tội ác của phát xít Đức.


Tại vườn Phủ Thủ tướng, họ tìm thấy một số mảnh xương còn lại do bị lửa thiêu cháy. Trong số này có một mảng xương sọ với một lỗ đạn bắn và một mảnh xương hàm.


Liên Xô thu thập những mảnh xương trên vì nghi ngờ chúng thuộc về nhà độc tài Hitler và vợ. Khi kiểm tra tỉ mỉ những bằng chứng này, các chuyên gia có thể xác định thân phận và nguyên nhân tử vong của người chết.


Những mảnh xương trên được bảo quản tại các kho chứa của Cơ quan lưu trữ quốc gia của Liên bang Nga, Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cùng Cơ quan lưu trữ quân sự nhà nước Nga.


Theo những thông tin được tiết lộ, một mảnh xương hàm được Liên Xô chứa trong một chiếc hộp nằm tại kho lưu trữ của FSB. Nó được bảo mật tuyệt đối, chưa từng được trưng bày trước công chúng.


Philippe Charlier - khoa học gia người Pháp chuyên nghiên cứu các “vụ án treo” (cold case - những vụ án chưa có lời giải) trong lịch sử là một trong những chuyên gia tham gia kiểm tra mảnh xương hàm trên.


Sau khi cùng các đồng nghiệp kiểm tra mảnh xương hàm, ông Charlier khẳng định nó thực sự là của Hitler. Để có được kết quả này, nhóm chuyên gia kiểm tra mảnh xương dưới kính hiển vi và đối chiếu thông tin thu được với các mô tả nằm trong hồ sơ giải phẫu tử thi Hitler. Không những vậy, họ cũng đối chiếu với bản ghi lời khai của các nhân chứng, đặc biệt là những nha sĩ đã làm răng giả cho Hitler.


Mảnh xương hàm được tìm thấy tại vườn Phủ Thủ tướng có nhiều thành phần làm từ kim loại. Vào thời điểm qua đời, Hitler chỉ còn lại có 4 chiếc răng thật trong miệng và số còn lại đều là răng giả.


Những chiếc răng thật gắn với mảnh xương có hình dạng rất xấu. Chúng có màu nâu ở chân răng, cặn calci hóa màu trắng. Điều này cho thấy Hitler là người ăn chay.


Trên mảnh xương hàm này không có dấu vết của thuốc súng. Từ đây, các chuyên gia nhận định Hitler có thể đã dùng súng bắn vào cổ hoặc thái dương. Tuy nhiên, họ không thể chứng minh có phải trùm phát xít đã uống thuốc độc cyanide trước khi dùng súng bắn vào đầu hay không. Với những kết quả kiểm tra trên, các nhà khoa học chắc chắn rằng, trùm phát xít Hitler chết trong Thế chiến 2 vào ngày 30/4/1945.


Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: HGV.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top