Những vì sao đổi ngôi

kachiusa189

Điều hành viên
#1
Bạn là một người trầm tính, không thể hòa nhập được với mọi người, không thể tìm được một bờ vai để chia sẻ?

Bạn cảm thấy thế giới đã quay lưng về phía mình? Đã đến lúc bạn phải nhận ra rằng mọi nguyên nhân đều bắt nguồn từ chính mình. Và việc bạn cần làm là đổi ngôi để tỏa sáng.


1. Thay đổi ngoại hình

Bạn có thể bắt đầu những sự thay đổi đầu tiên, nhưng hãy ưu tiên trước nhất cho hình thức. Vì trong một số trường hợp, khi khoác lên một phong cách mới cho riêng bạn, bạn sẽ nhận được những cái nhìn khác từ phía bạn bè, điều đó góp phần thay đổi một nhịp cho cuộc sống bạn bớt nhàm chán hơn.

P.Anh (THPT PN) vốn là một cô gái không có gì nổi bật mặc dù thành tích học tập của cô nàng không phải là quá tệ. P.Anh không trau chuốt cho bản thân mình, ăn mặc luộm thuộm và đầu tóc ít khi nào được gọn gàng như các cô bạn khác. Điều đó luôn khiến P.Anh cảm thấy tự ti, xấu hổ khi đi chung với các cô bạn thân xinh xắn của mình. Chính mặc cảm tự ti làm nới rộng khoảng cách giữa P.Anh với mọi người hơn. Được sự mách bảo của bạn bè, P.Anh quyết tâm thay đổi chính mình, cô nàng chọn cho mình một style phù hợp, chỉnh chu đầu tóc khi đến trường. Mọi người dành cho P.Anh những cái nhìn đầy ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi. Chỉ số tự tin của P.Anh được nâng cao và cô bạn hòa đồng với tập thể hơn.

"Khi bạn bước qua được mặc cảm tự ti, bạn sẽ giành lại được nhiều thứ. Ai cũng có một nét đẹp riêng của mình, quan trọng là bạn biết "khai thác" nó như thế nào thôi. Hãy thay đổi chính mình mỗi ngày trôi qua, và bạn sẽ thấy cuộc sống đang vận động chứ không hề ì ạch nhàm chán như bạn nghĩ" - P.Anh cho biết

2. Muốn có bạn bè, bản thân mình phải là một người bạn tốt

Chúng ta thường có xu hướng đòi hỏi phải nhận lại được nhiều từ người khác, mà ít khi chịu cho đi, hoặc luôn toan tính những gì mình đã trao tặng. Thật ra, bạn nên nhớ những gì người khác đã làm cho mình và quên đi những gì mình đã làm cho người khác. Có như thế bạn mới thoát khỏi những tính toán, trông chờ sự đền đáp và luôn ghi nhớ trong đầu những điều tốt đẹp mà người khác đã dành cho mình.

H.Liêm (19 tuổi. Q.3) lúc nào cũng than buồn vì bên cạnh mình không có bạn bè. Nhưng thưc chất, trong những buổi party, Liêm ít khi nào chịu đến chung vui với bạn bè vì...lười biếng, chỉ muốn nằm nhà và...ngủ. Bạn bè nhờ giúp đỡ, anh chàng đều ậm ừ cho qua rồi quên luôn lời hứa. Hoặc nếu có giúp thì lúc nào Liêm cũng kể công ơn của mình dành cho bạn bè, mục đích để họ ghi nhớ và làm một cái gì đó để đền đáp. Và đáp lại sự toan tính của Liêm là những người bạn dần dần bước ra khỏi cuộc sống của anh chàng.

Thay đổi cách sống, đầu tiên hãy thay đổi suy nghĩ, và cho đi trước khi cầu mong được nhận lại. Chỉ khi bạn biết cách trở thành một người bạn tốt thì bạn mới mong tìm được những người bạn tốt với mình.

3. Thay thái độ, đổi cuộc đời

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ gì với câu nói này. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu và thực hiện được. Mốc quan trọng nhất trong quá trình F5 bản thân mình không hẳn là khi bạn thay đổi ngoại hình hay cách ứng xử, sự thay đổi nằm trong chính thái độ, nhận thức của bạn đối với cuộc sống. Khi bạn nghĩ rằng mình đang hạnh phúc thì hạnh phúc sẽ tìm đến với bạn, nhưng khi những thái độ tiêu cực xâm chiếm đầu óc, bạn sẽ chỉ thấy xung quanh mình là những đau khổ, mất mát.

Vậy làm cách nào để thay đổi thái độ. Hãy dành thời gian rảnh cho những quyển sách dạy làm người, sách triết lý cuộc sống, nghiềm ngẫm những bài báo về những tấm gương vượt khó và soi vào chính mình, bạn sẽ thấy mình được gì và đang mất gì cho những tháng ngày vô bổ không biết phấn đấu. Thỉnh thoảng hãy đến thăm các trại dưỡng lão hoặc làng trẻ mồ côi, để khi ra về, bạn sẽ biết cách nâng niu hạnh phúc hiện tại

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
 

Bình luận bằng Facebook

Top