Những trùng hợp không tưởng giữa 2 Tổng thống Mỹ: Kennedy và Lincoln

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Một điều trùng hợp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và John F. Kennedy là 2 ông chủ Nhà Trắng đều có họ gồm 7 chữ cái. Họ là 2 Tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ nắm giữ "kỷ lục" đặc biệt này.Hai Tổng thống Kennedy và Lincoln đều có sự trùng hợp liên quan đến 2 số cuối của năm là 46. Ông Lincoln được bầu vào Quốc hội Mỹ năm 1846. Đúng 100 năm sau (tức năm 1946), ông Kennedy được bầu vào Quốc hội.Ông Kennedy và Lincoln tiếp tục có sự trùng hợp đến khó tin về năm đắc cử Tổng thống Mỹ. Trong khi ông Lincoln đắc cử Tổng thống Mỹ năm 1860 thì ông Kennedy giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1960.Sự trùng hợp khó tin khác là Tổng thống Lincoln và Kennedy đều có 4 người con. Hai trong số 4 con của họ đều qua đời trước tuổi thiếu niên. Họ cũng trải qua nỗi đau mất một con trai khi ở Nhà Trắng.Một điều gây kinh ngạc khác là thư ký của Tổng thống Lincoln có tên Kennedy, trong khi một thư ký của Tổng thống Kennedy tên là Lincoln.Tổng thống Lincoln và Kennedy đều có một bác sĩ riêng trùng họ tên là Charles Taft.Ngày định mệnh của Tổng thống Lincoln và Kennedy là thứ Sáu. Hai người bị ám sát vào ngày hôm đó.Trùng hợp hơn là cả hai Tổng thống Mỹ đều bị hung thủ bắn vào đầu. Vợ của họ có mặt tại hiện trường vụ ám sát nên chứng kiến toàn bộ vụ việc.Tổng thống Lincoln và Kennedy đều có Phó tổng thống mang họ Johnson. Họ chính là những người kế nhiệm hai ông sau vụ ám sát. Trong khi Andrew Jackson kế nhiệm trở thành Tổng thống Mỹ sau khi ông Lincoln qua đời thì Lydon Johnson kế nhiệm ông Kennedy, trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng.Tên của 2 hung thủ ám sát Tổng thống Lincoln và Kennedy đều có 15 chữ cái (John Wilkes Booth và Lee Harvey Oswald). Mời độc giả xem video: Tân Tổng Thống Mỹ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Nguồn: VTV TSTC.


Một điều trùng hợp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và John F. Kennedy là 2 ông chủ Nhà Trắng đều có họ gồm 7 chữ cái. Họ là 2 Tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ nắm giữ "kỷ lục" đặc biệt này.


Hai Tổng thống Kennedy và Lincoln đều có sự trùng hợp liên quan đến 2 số cuối của năm là 46. Ông Lincoln được bầu vào Quốc hội Mỹ năm 1846. Đúng 100 năm sau (tức năm 1946), ông Kennedy được bầu vào Quốc hội.


Ông Kennedy và Lincoln tiếp tục có sự trùng hợp đến khó tin về năm đắc cử Tổng thống Mỹ. Trong khi ông Lincoln đắc cử Tổng thống Mỹ năm 1860 thì ông Kennedy giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1960.


Sự trùng hợp khó tin khác là Tổng thống Lincoln và Kennedy đều có 4 người con. Hai trong số 4 con của họ đều qua đời trước tuổi thiếu niên. Họ cũng trải qua nỗi đau mất một con trai khi ở Nhà Trắng.


Một điều gây kinh ngạc khác là thư ký của Tổng thống Lincoln có tên Kennedy, trong khi một thư ký của Tổng thống Kennedy tên là Lincoln.


Tổng thống Lincoln và Kennedy đều có một bác sĩ riêng trùng họ tên là Charles Taft.


Ngày định mệnh của Tổng thống Lincoln và Kennedy là thứ Sáu. Hai người bị ám sát vào ngày hôm đó.


Trùng hợp hơn là cả hai Tổng thống Mỹ đều bị hung thủ bắn vào đầu. Vợ của họ có mặt tại hiện trường vụ ám sát nên chứng kiến toàn bộ vụ việc.


Tổng thống Lincoln và Kennedy đều có Phó tổng thống mang họ Johnson. Họ chính là những người kế nhiệm hai ông sau vụ ám sát. Trong khi Andrew Jackson kế nhiệm trở thành Tổng thống Mỹ sau khi ông Lincoln qua đời thì Lydon Johnson kế nhiệm ông Kennedy, trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng.


Tên của 2 hung thủ ám sát Tổng thống Lincoln và Kennedy đều có 15 chữ cái (John Wilkes Booth và Lee Harvey Oswald).


Mời độc giả xem video: Tân Tổng Thống Mỹ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Nguồn: VTV TSTC.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top