Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

hoangtungoc

Thành viên
#1
Nhiều người không biết rằng có những thứ sẽ được bảo quản tốt hơn ở bên ngoài thay vì tủ lạnh.


1. Khoai tây

Nhiệt độ lạnh sẽ làm giảm hương vị của khoai tây, vì vậy nên bảo quản trong túi giấy (loại túi hút ẩm và chống thối rữa). Hầu hết khoai tây chỉ nên bảo quản trong 3 tuần. Vì vậy khoai tây là thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh.

2. Bánh mì

Khi để trong tủ lạnh, bánh mì sẽ nhanh bị khô và cứng làm giảm đi độ ngon của chúng. Tuy nhiên, với loại bánh mì thái lát như sandwich thì bạn có thể để trong tủ đông nhưng nhớ phải bọc cho kỹ và chỉ sử dụng trong thời gian có hạn.

3. Hành tây, hành lá và hành củ khô

Cũng giống như cà chua, các loại hành sẽ bị mềm xốp hoặc có nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Nếu hành tây đã được cắt và để trong tủ lạnh, các lớp hành sẽ bị rời ra và khô dù bạn đã gói bọc cẩn thận. Ngoài ra việc để hành trong tủ lạnh cũng làm mất mùi hương vị riêng của chúng.

Hành tây thích hợp để vào những túi lưới (hoặc những loại túi cho phép lưu thông với không khí bên ngoài) bảo quản trong phòng nhà bếp. Nhưng cần lưu ý nếu bạn để chung hành tây và khoai tây cả hai sẽ nhanh chóng bị thối rữa.

4. Tỏi

Có thể bảo quản tốt tỏi trong vòng 2 tháng bằng túi, rổ… để dễ dàng thông hơi. Nếu cất giữ quá kín tỏi dễ bị thối, mốc.

5. Cà chua

Cà chua có thể bị biến sắc khi để trong tủ lạnh, vì vậy hãy để chúng vào một chiếc ngăn (không nên để bên trong túi nhựa). Để tăng tốc độ chín của cà chua hãy để trong túi giấy. Khi cà chua chín sẽ có thể để được trong vòng ba ngày.

6. Cà phê

Tủ lạnh (và tủ đông đá) tạo ra sự ngưng tụ hơi nước, điều này ảnh hưởng đến hương vị của cả cà phê đã xay lẫn cà phê hạt. Cà phê sẽ ngon nhất khi được bảo quản trong một hộp kín để vào tủ đồ ăn.

Nếu bạn muốn khử mùi hôi khó chịu của tủ lạnh, hoặc xe ô tô thì nên để một chút cà phê vào trong. Nhưng nếu dự trữ cà phê để uống thì tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh.

7. Các loại bí vào mùa đông

Có rất nhiều loại bí vào mùa đông như bí đỏ, bí xanh... sẽ bảo quản được khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn trong nhà bếp thay vì cho vào tủ lạnh.

8. Tương ớt

Chúng có thể sử dụng được tới 3 năm nếu bạn đặt chúng trong tủ đựng thức ăn.

9. Dưa hấu, chuối, bơ

Việc bảo quản dưa trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.

Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Hơn nữa nếu bạn để chuối trong tủ lạnh, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, trông rất khó coi, không còn đẹp mắt nữa. Nếu nhiệt độ lạnh quá cao, có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay.

Khi mua bơ ngoài hàng, bạn chọn những quả quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

10. Mật ong

Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột, và rất khó để múc ra sử dụng.

11. Các loại rau thơm

Trừ khi được bọc chặt chẽ trong những chiếc túi hoặc đặt trong một chiếc bình kín, còn không đừng để các loại rau thơm trong tủ lạnh. Các loại rau này có thể hấp thụ mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh và khiến chúng không còn mùi vị như lúc đầu.

Hơn nữa, chúng cũng bị héo nhanh nếu để trong tủ lạnh. Bảo quản và lưu trữ thực phẩm một cách khôn ngoan sẽ giúp các bà nội trợ vừa tiết kiệm chi phí và không quá lãng phí thực phẩm. Vì vậy, hãy cân nhắc khi để những thực phẩm này trong tủ lạnh.
Nguồn: giaoducthoidai.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top