Những thủ thuật hữu ích khi xem phim Netflix không phải ai cũng biết

chauquocanh

Thành viên
#1
Cùng nhau xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình ưa thích là hoạt động giải trí tại nhà an toàn và vui vẻ được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những thủ thuật hữu ích hỗ trợ việc tìm kiếm nội dung nhanh chóng, bảo mật tài khoản và lựa chọn độ phân giải màn hình phù hợp.

Clip hướng dẫn những mẹo hữu ích khi xem Netflix. Nguồn: Netflix Asia

Khám phá ngay những nội dung thịnh hành nhất với bảng xếp hạng top 10

Bảng xếp hạng top 10 là tính năng mới được Netflix cập nhật đầu năm nay giúp người dùng dễ dàng theo dõi nội dung phổ biến nhất tại quốc gia nơi họ sinh sống. Danh sách Top 10 sẽ được cập nhật mỗi ngày, từ đó hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc lựa chọn một nội dung phù hợp theo thị hiếu của số đông khán giả địa phương. Không chỉ có vậy, nếu vào mục “Phim truyền hình” hoặc “Phim”, người xem cũng sẽ tìm thấy danh sách top 10 những bộ truyền hình dài tập hoặc phim lẻ thịnh hành nhất mỗi ngày tại Việt Nam.

Hãy tận dụng chức năng tìm kiếm

Thông thường, người dùng có thói quen tìm nội dung dựa theo một tên phim cụ thể. Tuy nhiên, việc thưởng thức một bộ phim nào đó phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng khác nhau của mỗi người. Vì vậy, bạn hãy thử tận dụng tính năng “Tìm kiếm” trên Netflix và đánh vào đó các từ khóa liên quan như: phim viễn tưởng, phim tình cảm, phim K-drama… và đợi hệ thống gợi ý cho bạn những bộ phim hay phù hợp đã được gắn nhãn theo từng hạng mục.

Xem thêm nhiều nội dung đúng gu với các phim có thể loại tương tự

Nếu bạn có gu xem phim cố định và yêu thích một nội dung cụ thể, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tính năng “Nội dung tương tự” được tích hợp trên dịch vụ Netflix. Chỉ thông qua một lần nhấp chuột, hệ thống sẽ gợi ý cho người dùng những bộ phim có cùng tâm trạng, cốt truyện và chủ đề có tỷ lệ trùng khớp cao với sở thích của gia đình bạn.


Nâng cao kiến thức phim ảnh với phần "Thông tin chi tiết"

Khi lựa chọn vào mục “Chi tiết” trên màn hình laptop, khán giả sẽ có thể tiếp cận rất nhiều thông tin quan trọng về bộ phim như dàn diễn viên, đạo diễn, thể loại và cả những nhãn phân loại nội dung. Toàn bộ thông tin hiển thị trong mục này đều có thể nhấp chuột và khám phá thêm. Điển hình như khi bạn nhấp chuột vào tên diễn viên, Netflix sẽ tự động hiển thị tất cả những bộ phim có sự tham gia của thần tượng mà bạn yêu thích.

Quản lý đường truyền theo hồ sơ

Nếu như bạn không yêu cầu tất cả tài khoản đều phải trình chiếu nội dung với chất lượng cao nhất, hãy nghĩ đến việc tiết kiệm đường truyền bằng cách chọn độ phân giải màn hình phù hợp. Để có thể bật tính năng này, người dùng vào Chọn Tài khoản → Hồ sơ và tính năng kiểm soát của cha mẹ → Chọn tài khoản mà bạn muốn cài đặt và nhấp chuột vào “Thay đổi” trong phần Cài đặt phát lại. Tại đây, sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau về việc sử dụng dữ liệu trên mỗi màn hình từ thấp đến cao, cũng như chất lượng hình ảnh tiêu chuẩn cho từng hồ sơ.

Đừng bỏ lỡ những nội dung sắp phát hành trong mục “Sắp ra mắt”

Nếu truy cập vào ứng dụng Netflix trên điện thoại, khán giả có thể dễ dàng tìm thấy mục “Sắp ra mắt” - nơi giúp bạn trở thành “chuyên gia biết tuốt” về các chương trình chuẩn bị được công chiếu. Trong mục này, người dùng có thể xem trước trailer và nắm gọn nội dung thông qua phần tóm tắt cốt chuyện. Nếu yêu thích, bạn đừng quên chọn tính năng “Nhắc tôi” với biểu tượng hình chiếc chuông để nhận được thông báo ngay khi bộ phim chính thức bắt đầu được phát sóng.

Nâng cấp bảo mật với tính năng Khóa hồ sơ

Khi chia sẻ tài khoản với người khác, bạn nên sử dụng tính năng Khóa hồ sơ để đảm bảo quyền riêng của bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình. Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép cha mẹ hạn chế trẻ nhỏ tiếp cận hồ sơ của cha mẹ và xem những nội dung không phù hợp với lứa tuổi của bé.

Để thiết lập mã PIN cho hồ sơ của mình, người dùng có thể làm theo các bước sau: vào Tài khoản → Hồ sơ và tính năng kiểm soát của cha mẹ → Chọn tài khoản mà bạn muốn cài đặt và nhấp chuột vào “Thay đổi” trong phần Khóa hồ sơ. Sau đó điền mật khẩu tài khoản và chọn số mã số PIN để thiết lập bảo mật cho tài khoản của mình.

Tâm đắc với nội dung vừa xem? Đừng quên chia sẻ

Rất đơn giản, hãy mở ứng dụng Netflix trên điện thoại thông minh, tìm lại nội dung bạn yêu thích, chọn “Chia sẻ” (“Share”) và sau đó bạn có thể đăng tải trên Instagram Stories, Twitter, WhatsApp hoặc ứng dụng nhắn tin.

Nếu bạn muốn một bộ phim được chiếu trên Netflix, hãy gợi ý

Có thể nhiều người dùng chưa biết rằng họ hoàn toàn có thể gợi ý những nội dung yêu thích cho Netflix. Trên trang Trung tâm trợ giúp của Netflix, khán giả có thể tìm thấy một lựa chọn cho phép họ gợi ý nội dung chương trình truyền hình hoặc các bộ phim hiện chưa có trên dịch vụ Netflix. Đây là một cách hữu ích giúp đem những tác phẩm được người dùng mến mộ tới gần hơn khán giả đại chúng, đồng thời giúp bạn có thể dễ dàng tận hưởng nội dung này tại bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào trên mọi thiết bị kết nối internet.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top