Những thói quen tàn phá sắc đẹp

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Bạn có thể già hơn nhiều so với tuổi vì những thói quen có hại. Những thói quen này sẽ âm thầm làm hỏng diện mạo bên ngoài nếu như bạn không để ý đến.
Kính râm và găng tay
Những thứ này luôn cần thiết với bạn. Hãy đeo kính râm khi thời tiết nắng. Đừng dựa vào những lý do như "Tôi chỉ ra ngoài đường chốc lát", "Tôi đang đi ôtô"... mà xem thường. Tia cực tím có ở khắp nơi và kính ôtô không thể bảo vệ da bạn.
Bạn nên chọn kính cỡ to và nên sử dụng loại kính có tính chất lọc SPF. Găng tay cũng là cách bảo vệ quan trọng trước ánh sáng mặt trời và gió. Bỏ qua chúng có nghĩa là các vết nhăn, đốm tàn nhang và các vết chân chim sẽ "chờ đón" bạn.
Uống bằng ống hút
Chắc bạn không ngờ uống bằng ống hút là có hại nhưng thói quen này sẽ làm xuất hiện các nếp nhăn nhỏ quanh miệng. Hút thuốc cũng gây tác hại tương tự. Với mục đích đề phòng, buổi sáng và tối hãy bôi lên da quanh môi loại kem mỡ đặc biệt hay mật ong.
Hiểu không đúng những tín hiệu mà da bạn phát ra
Chẳng hạn, má bạn thường xuyên đỏ lên mặc dù vốn da mặt bạn không phải loại hồng. Điều đó có nghĩa gì? Da đã bị yếu! Đôi khi đó là đặc điểm di truyền nhưng thường là kết quả từ tác động của mặt trời hay stress. Về sau tình hình sẽ phức tạp hơn khi xuất hiện nếp nhăn và nổi mụn nhiều.
Hãy chú ý đến những thay đổi bên ngoài. Trong trường hợp xuất hiện má hồng không khỏe mạnh hãy tránh tất cả những gì kích thích máu dồn lên mặt như mặt trời, thức ăn cay, rượu, các nước uống có chứa caffein. Hãy cố gắng uống nhiều nước mát. Mỗi tuần hãy làm một lần mặt nạ làm dịu. Nếu sự ửng đỏ không hết, hãy đến chuyên gia da liễu.
Sử dụng những phương pháp tẩy da mạnh
Tẩy không thương tiếc da là bạn đã gây tổn thương cho lớp biểu bì, làm suy yếu chức năng bảo vệ của nó. Hậu quả là sẽ xuất hiện các mụn, tình trạng da bị kích thích, tróc vảy, bị cháy nắng,,,
Vọc, ngoáy mũi
Thói quen có hại này làm mũi của bạn bị đỏ, bẩn, nổi mụn và da mũi bị kéo giãn. Bỏ thói quen này không đơn giản. Hãy cố gắng để hai tay rảnh của bạn làm một cái gì đó. Ví như, đang khi bạn xem ti vi, đọc sách khi bạn đi trên phương tiện công cộng. Nếu như bạn có xu hướng dễ bị sổ mũi dị ứng hãy chọn loại giấy lau mềm mại nhất.
Tuy nhiên bạn vẫn bị nổi những đường gân máu trên mũi? Hãy dùng loại kem nền nhẹ nhất để che giấu những chỗ đó và đến tham vấn với chuyên gia để có cách chữa trị phù hợp. Ngoài ra phải bỏ hút thuốc và tránh uống rượu. Đừng quên việc bảo vệ da trước tác hại của ánh sáng mặt trời!
Thường xuyên dụi mắt
Dụi mắt thường xuyên sẽ gây ra các quầng thâm, nếp nhăn và da dưới mắt bị giãn. Nếu bạn không muốn viễn cảnh như vậy, hãy tham khảo một vài lời khuyên:
- Hãy chải mascara lên lông mi, còn dưới mắt dùng mặc kẻ. Điều đó ngăn thói quen thích dụi mắt.
- Hãy tham vấn với bác sĩ về các chất củng cố và làm trắng da khi muốn làm các quầng thâm dưới mắt mờ đi.
- Hãy sử dụng những loại mặt nạ cho da quanh mắt. Đó là cách đề phòng để không bị các nếp nhăn sớm.

Theo - Thế giới Tiêu dùng
 

Bình luận bằng Facebook

Top