Những người độc thân vui vẻ!

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Chủ nhật, ngày 06/12/2009, 08:40
Niềm vui không chỉ đến với những người có đôi.
Những người độc thân vui vẻ!

(24h) - Biết vượt qua nỗi cô đơn, sự buồn chán, điều ấy nói dễ hơn làm, nhưng bạn đừng nản chí. Để tìm lại sự quân bình và niềm vui trong cuộc sống, bạn hãy thử khám phá 5 quy tắc vàng giúp người sống độc thân hạnh phúc.

Tập quen với cảnh sống đơn độc: Cô đơn làm người ta sợ. Đây cũng là lý do khiến nhiều cặp vợ chồng vẫn sống chung nhà dù mối quan hệ giữa họ xấu đi trầm trọng, khó bề cứu vãn. Để cảnh sống độc thân trở nên dễ chịu, thậm chí thú vị, hãy biến nó thành một đồng minh. Tận dụng những lúc một mình để trau dồi khả năng nghệ thuật, ngoại ngữ, nấu ăn, đọc sách, xem một phim hay. Bạn sẽ thấy bạn không còn sợ một ngày chủ nhật dài lê thê hay một xế trưa mùa đông mây xám. Theo thời gian, cách sống ấy trở thành một niềm vui.
Thoải mái khi ở nhà: Để không sợ những lúc ở nhà một mình, điều chủ yếu là bạn cảm thấy dễ chịu trong nhà. Dù nhỏ, căn nhà của bạn phải gửi đến bạn một hình ảnh tích cực. Hãy biến nơi bạn ở thành tổ ấm. Vì bạn sống một mình, bạn tự quyết định việc trang trí màu cửa, bàn ghế, rèm... Hãy chọn những thứ làm bạn hài lòng, biến nơi bạn sống thành một chốn tiện nghi và thoải mái.
Tự tin: Hãy gạt bỏ mọi ý nghĩ đen tối. Không phải vì sống độc thân mà bạn thành kẻ ngu ngốc, nhạt nhẽo. Hình ảnh một cô gái già khó chịu đã qua rồi. Hãy tin vào bản thân và cả nét duyên ngầm của bạn. Hãy chủ động liên lạc với bạn bè, người quen. Qua đó bạn tạo ra một hệ thống giao tiếp, mấu chốt của sự quân bình tình cảm.

Dành thời gian cho bạn bè khiến cuộc sống độc thân bớt buồn tẻ
Tận dụng niềm vui cuộc sống: Niềm vui không chỉ đến với những người có đôi. Ta có thể một mình ngắm cảnh đẹp, nghe nhạc hay thưởng thức một bữa ăn ngon. Đừng từ chối những niềm vui nho nhỏ của cuộc sống thường ngày với cái cớ bạn chỉ có một mình. Sau cùng, những khía cạnh tốt đẹp của cuộc sống không chỉ dành cho những đôi lứa. Một giải pháp hay khác: tìm hiểu cuộc đời của những nhân vật độc thân nổi tiếng, thành đạt, được quý trọng, ở trong nước và trên thế giới...
Vượt qua áp lực: “Thế khi nào bạn báo tin vui cho chúng tôi ?”. Thật khó chịu đựng những cái nhìn thương cảm, những câu hỏi kém tế nhị hay những lưu ý kiểu soi mói. Bạn quá chán khi cứ phải không ngừng giải thích, biện bạch. Nhưng bạn hãy tự nói với mình rằng ngay ở nước Pháp cũng có 10 triệu người ở trong trường hợp như bạn. Độc thân mà vui vẻ, thoải mái vẫn hơn có đôi mà bất hạnh. Bạn đồng ý chứ?
Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ bantrecuocsong@24h.com.vn để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn!
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Để chia sẻ trực tiếp cùng tư vấn viên, hãy gọi đến số 1900 571 524 và bấm phím 0, chúng tôi luôn lắng nghe bạn 24/7.24H.COM.VN (Theo Nguoilaodong)
 

Bình luận bằng Facebook

Top