Những "kẻ thù" của mái tóc trong mùa hè

dinhnhuy012

Thành viên
Thành viên BQT
#1

Rất nhiều người biết cách chăm sóc, làm đẹp da nhưng lại không dành sự chú tâm nào cho việc giữ gìn mái tóc trong mùa hè.

Theo các chuyên gia, việc chăm sóc tóc trong mùa hè và biết cách chăm sóc như thế nào là rất cần thiết. Những ai có mái tóc dài, khô và nhuộm màu lại càng phải chú ý đến điều này.

Ánh nắng mùa hè chính là "kẻ thù" đầu tiên của tóc bởi những tia cực tím (UV-strahlung) chiếu lên tóc sẽ làm cho tóc bị chẻ xơ dễ gẫy. Nắng sẽ giống như một loại thuốc làm phai nhạt màu tóc.

Theo các chuyên gia, cách đơn giản nhất để bảo vệ tóc trong mùa hè là đội mũ, nón để tránh ánh nắng gay gắt với nhiệt độ cao chiếu trực tiếp lên tóc.

Những người "đói" ánh nắng mặt trời cần dùng loại thuốc đặc biệt phun lên tóc để bảo vệ. Loại thuốc này sẽ phủ một lớp sương mỏng bảo vệ tóc, ngăn chặn bạc màu và chẻ xơ tóc.

"Kẻ thù" thứ hai của mái tóc khỏe mạnh là nước clo ở các bể bơi và nước biển. Hai loại nước này đều gây tổn hại cho tóc. Vì vậy sau khi tắm ở bể bơi, chúng ta cần gội đầu bằng nước ngọt cho sạch nước có chứa chất clo hoặc muối mặn đọng lại trên tóc. Những chất này sẽ làm mất tác dụng của loại thuốc phun lên tóc để bảo vệ.

Các chuyên gia cũng khuyên, nếu sau khi gội, tóc rít, khó chải thì chúng ta không nên cố giằng tóc để chải cho mượt vì làm như vậy chúng dễ bị xơ chẻ ngon hơn cả khi khô.

Bạn nên tìm đến cửa hiệu mua loại sản phẩm chăm sóc đặc biệt để giúp dễ chải tóc hơn. Dĩ nhiện, tùy thuộc từng loại tóc để lựa chọn thuốc cho thích hợp. Nếu bạn không biết chắc chắn loại thuốc nào lý tưởng nhất cho mái tóc của mình trong mùa hè, hãy tới các chuyên gia về tóc để được tư vấn.
 

Bình luận bằng Facebook

Top