Những "hotgirl, hotboy" ảo tưởng

Wind

Thành viên
#1

Những "hotgirl, hotboy" ảo tưởng (Ảnh minh hoạ)
(24h) - Một "dịch bệnh" khá nghiêm trọng, luôn để lại những hậu quả đáng tiếc cho những teen luôn ảo tưởng về sự "Hot" của mình..

Đó là câu chuyện về những cô gái, chàng trai mắc bệnh nghĩ mình là hotboy, hotgirl. Có thể họ xinh, có thể họ thu hút mọi ánh nhìn của người khác, nhưng sự thật thì trừ vẻ bề ngoài bắt mắt chắc gì bên trong họ đã có những tố chất để người khác phải ngưỡng mộ?

Ai là những teen đầu tiên, tiên phong cho thế hệ 9X mới thực sự hiểu nỗi nhức nhối khi người ta cứ nhăm nhăm quy chụp cho cả một thế hệ theo chiều hướng tiêu cực. Nào ai có để ý rằng, dù năm sinh có là 1981 hay 1999 thì sự lệch lạc về tư tưởng trong việc muốn thể hiện chính mình vẫn có thể xảy ra. Teen mình cùng thử tìm hiểu căn bệnh thích thể hiện mình một cách thiếu văn hóa này xem sao nhé!

Biểu hiện bệnh

T. (nam – 1989) do tự tin về chiều cao, ngoại hình và phong cách ăn mặc lúc nào cũng bóng bẩy, chàng ta luôn tự cho mình có thể chinh phục mọi cô gái. Nhưng khi gặp M., bạn của bạn gái mình, thấy M. không chú ý đến mình, T. tìm cách thể hiện, thậm chí cợt nhả những trò lố bịch như việc buông lời tục tĩu khen ngợi về hình thể của M ngay trước mặt người yêu mình. Như một kịch bản film Hàn Quốc “nửa mùa”, T. tỏ ra có vẻ như vậy là mình đang dần có được sự chú ý hơn trong mắt M.

Một câu chuyện khác về một cô gái có thể nói bị mắc bệnh hotgirl. H. (1990), là con của một gia đình khá giả, H. du học từ sớm và nổi danh nhờ những bức ảnh sexy, quần bó, ngắn, đã thế những bức ảnh này toàn chụp ở các quán bar, đôi khi cạnh các cột nhảy. Cô nàng post ảnh khắp các forum, blog và các trang web của teen và cho rằng đó là sự “tự do ngôn luận cá nhân”...

Biến chứng

N. là một học sinh vừa vào cấp 3, nổi tiếng nhờ đi xe đẹp đến trường, khuôn mặt nam tính, ăn nói có duyên, lại có khả năng học tập tốt. Nếu nhìn bề ngoài thân thiện hẳn anh chàng sinh ra để làm hotboy cho các cô gái ngưỡng mộ. Tuy nhiên, trên thực tế thì các bạn cùng lớp lại có một góc nhìn đầy phản cảm sau hàng chục lần đi học muộn với muôn vàn lí do nhưng ai cũng biết là chỉ có một lí do duy nhất là anh chàng ở nhà tắm rửa, chải chuốt mất... 2 tiếng đồng hồ vào mỗi buổi sáng.


Đừng mãi đắm chìm trong ảo tưởng về "Hotboy, Hotgirl" để rồi đánh mất cái Tôi của mình nhe teen. (Ảnh minh họa)

L. cũng là một trường hợp khác của sự biến chứng bệnh, cô nàng học giỏi, xinh xắn, học tại một ngôi trường danh tiếng, không biết có bao nhiêu anh chàng đưa L. vào tầm ngắm. L. chọn được hẳn một anh chàng đi xe đẹp 4 bánh hẳn hoi.

Vậy nhưng cô nàng lại mắc bệnh soi xét người khác, chuyện không liên quan đến mình cũng để ý rồi đem đi kể cho người này người kia. Teen mình ai cũng hiểu đấy là triệu chứng "đưa chuyện". Tưởng chỉ là chuyện dưa lê của đám con gái mình nhưng lại đem đến khối hậu quả không thể ngờ trước. Với những chuyện không liên quan thì L. để ý là vậy, nhưng đến những người quen biết từ hồi học cấp 1, cấp 2, ra đường gặp đi xe 2 bánh "cà tàng" L đều hất mặt quay đi chẳng bao giờ chào, làm lơ những người bạn ấy, xem như không hề quen biết.

Kê đơn

Những ai tự cho là mình nổi tiếng, hãy nhìn vào gương và xem lại những gì mình đang làm với mọi người xung quanh. Nếu thực sự bạn là những hotboy, hotgirl để người khác ngưỡng mộ và học hỏi theo thì đừng bao giờ có những hành động tạo thành một xu hướng xấu, gây ảnh hưởng chung đến nhiều người.

Còn với những người đang nhầm tưởng về độ hot của bản thân mình, hãy suy nghĩ để phân biệt định nghĩa của nổi tiếng và tai tiếng.

Phòng bệnh

Không biết có bao nhiêu con người nhầm tưởng về khái niệm hotboy, hotgirl, rằng cứ tưởng bề ngoài không thôi tạo nên độ hot của họ. Sự thật thì những con người rỗng tuếch cùng cái danh hão họ vênh váo nhận về mình chẳng khác nào thùng rỗng kêu to cả!

Cuối cùng là họ chết trong suy nghĩ tự ngưỡng mộ bản thân, và quên mất mình cần làm gì cho tương lai phía trước. Với những teen này, cần nghiêm túc suy nghĩ lại về những điều mình sẽ phải thay đổi và hãy luôn nhớ về việc cần tôn trọng những người xung quanh và còn là tôn trọng chính bản thân mình nữa. Biết đâu, khi thành đạt và thay đổi về nhận thức, họ sẽ là một hình mẫu lý tưởng thật sự thì sao?

Hàng trăm những trường hợp đáng ra được biết bao con người ngưỡng mộ, bởi khả năng thật sự, có tài năng và tố chất để trở thành một teen có hiểu biết và sẽ sớm thành công trong cuộc sống, nhưng vì những biến chứng của sự “tự cho mình là hotboy, hotgirl” mà họ đã làm hỏng đi hình tượng tốt đẹp của mình. Thật đáng tiếc biết bao!

Vẫn biết ai cũng có một phần chưa hoàn thiện mình, với các teen mình lại càng dễ vấp phải những sai lầm, nhưng nếu là một con người có suy nghĩ, hẳn sẽ có lúc các teen nhà mình tự tìm được một con đường đi đúng đắn, để hoàn thiện và khẳng định mình hơn.

Chúc các bạn chẩn đoán và kê đơn, đặc biệt là phòng chống hiệu quả căn bệnh là kẻ thù của teen này nhé!

Theo K14​
 

Bình luận bằng Facebook

Top