Những điều quái dị về các ông hoàng nổi tiếng lịch sử

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vua Charles VI của Pháp là một trong những ông hoàng nổi tiếng lịch sử. Cuộc đời của ông có nhiều điều bất ngờ. Trong số này, đáng chú ý là việc nhà vua Pháp tin rằng cơ thể được làm từ thủy tinh.Do đó, Vua Charles VI cứ nghĩ bản thân sẽ bị vỡ vụn nếu như va chạm với người khác hay bất cứ đồ vật nguy hiểm nào.Để tránh rơi vào tình huống nguy hiểm đó, Vua Charles VI từng nhiều lần ngồi im một chỗ suốt nhiều giờ đồng hồ.Thậm chí, nhà vua không cho phép người hầu và những người thân cận chạm vào mình. Bất cứ ai định tiến gần đến ông đều bị xử tử. Hành động quái dị của Vua Charles VI khiến nhiều người cho rằng ông mắc chứng hoang tưởng.Nero là hoàng đế La Mã được nhiều người biết đến với tính cách hung bạo. Đặc biệt, đời sống tình ái của ông hoàng này khá quái dị.Theo các ghi chép lịch sử, hoàng đế Nero vô cùng yêu thương người vợ thứ hai có tên Poppaea. Do đó, khi vợ yêu qua đời, nhà vua vô cùng đau buồn.Về sau, Nero bắt gặp một người đàn ông có dung mạo giống với Poppaea. Vì vậy, ông đưa người này vào cung.Sau khi nhập cung, người đàn ông có gương mặt giống người vợ quá cố của bạo chúa Nero trải qua quá trình tịnh thân đau đớn. Kế đến, người này được cho mặc trang phục, đeo trang sức của phụ nữ. Sau cùng, Nero tổ chức lễ cưới "người vợ" đặc biệt này.Hoàng đế Ibrahim I cai trị đế chế Ottoman từ năm 1640 - 1648. Ông được biết đến với biệt danh là "Ibrahim điên khùng". Điều này xuất phát từ việc nhà vua có thói quen kỳ lạ là tự giam mình trong một chiếc “lồng”.Chiếc "lồng" mà hoàng đế Ibrahim I ở thực chất là một tòa nhà không có cửa sổ. Ông sống như vậy vì lo sợ sẽ gặp phải những nguy hiểm.Không những thế, hoàng đế Ibrahim I cho người giết hại nhiều phi tần trong hậu cung vì nghi ngờ họ phản bội ông.Với những hành động điên khủng trên, hoàng đế Ibrahim I bị phế truất sau 8 năm cầm quyền. 10 ngày sau khi mất quyền lực, ông bị sát hại. Mời độc giả xem video: Đà Lạt - Tiểu Paris Phương Đông. Nguồn: VTV Travel - Du Lịch Cùng VTV.


Vua Charles VI của Pháp là một trong những ông hoàng nổi tiếng lịch sử. Cuộc đời của ông có nhiều điều bất ngờ. Trong số này, đáng chú ý là việc nhà vua Pháp tin rằng cơ thể được làm từ thủy tinh.


Do đó, Vua Charles VI cứ nghĩ bản thân sẽ bị vỡ vụn nếu như va chạm với người khác hay bất cứ đồ vật nguy hiểm nào.


Để tránh rơi vào tình huống nguy hiểm đó, Vua Charles VI từng nhiều lần ngồi im một chỗ suốt nhiều giờ đồng hồ.


Thậm chí, nhà vua không cho phép người hầu và những người thân cận chạm vào mình. Bất cứ ai định tiến gần đến ông đều bị xử tử. Hành động quái dị của Vua Charles VI khiến nhiều người cho rằng ông mắc chứng hoang tưởng.


Nero là hoàng đế La Mã được nhiều người biết đến với tính cách hung bạo. Đặc biệt, đời sống tình ái của ông hoàng này khá quái dị.


Theo các ghi chép lịch sử, hoàng đế Nero vô cùng yêu thương người vợ thứ hai có tên Poppaea. Do đó, khi vợ yêu qua đời, nhà vua vô cùng đau buồn.


Về sau, Nero bắt gặp một người đàn ông có dung mạo giống với Poppaea. Vì vậy, ông đưa người này vào cung.


Sau khi nhập cung, người đàn ông có gương mặt giống người vợ quá cố của bạo chúa Nero trải qua quá trình tịnh thân đau đớn. Kế đến, người này được cho mặc trang phục, đeo trang sức của phụ nữ. Sau cùng, Nero tổ chức lễ cưới "người vợ" đặc biệt này.


Hoàng đế Ibrahim I cai trị đế chế Ottoman từ năm 1640 - 1648. Ông được biết đến với biệt danh là "Ibrahim điên khùng". Điều này xuất phát từ việc nhà vua có thói quen kỳ lạ là tự giam mình trong một chiếc “lồng”.


Chiếc "lồng" mà hoàng đế Ibrahim I ở thực chất là một tòa nhà không có cửa sổ. Ông sống như vậy vì lo sợ sẽ gặp phải những nguy hiểm.


Không những thế, hoàng đế Ibrahim I cho người giết hại nhiều phi tần trong hậu cung vì nghi ngờ họ phản bội ông.


Với những hành động điên khủng trên, hoàng đế Ibrahim I bị phế truất sau 8 năm cầm quyền. 10 ngày sau khi mất quyền lực, ông bị sát hại.


Mời độc giả xem video: Đà Lạt - Tiểu Paris Phương Đông. Nguồn: VTV Travel - Du Lịch Cùng VTV.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top