Những điều ngoạn mục về đảo nhân tạo lớn nhất Dubai

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Đảo nhân tạo lớn nhất Dubai là Palm Jumeirah bắt đầu được xây dựng vào tháng 6/2001. Để xây dựng hòn đảo này, đội ngũ kỹ sư và công nhân thực hiện lấp biển.Kế đến, họ sử dụng đá và cát khai thác trong nước để xây dựng nên hòn đảo nhân tạo này. Trong số đó, người ta sử dụng đến 95 triệu m3 cát để hoàn thành đảo nhân tạo Palm Jumeirah.7 triệu tấn đá được công nhân khai thác từ dãy núi Hajar rồi vận chuyển đến địa điểm xây đảo nhân tạo.Đảo nhân tạo Palm Jumeirah không dùng bất cứ nguyên liệu sắt thép hay bê tông để thi công.Sau 6 năm thi công, những công dân đầu tiên đã chuyển đến sinh sống tại đảo nhân tạo Palm Jumeirah.Đảo nhân tạo Palm Jumeirah gây chú ý với hình dáng giống như một cây cọ cách điệu. Mọi người chỉ có thể nhìn rõ vẻ đẹp của hòn đảo khi ở trên cao.Palm Jumeirah có chiều dài 5 km nổi bật với hình dáng một thân cây, 16 nhánh lá cọ và phần bao quanh bên ngoài hình trăng khuyết dài gần 17 km tạo thành đê chắn sóng.Tổng diện tích của đảo Palm Jumeirah tương đương kích thước của 600 sân bóng đá.Các kỹ sư cũng thiết lập một tuyến tàu điện 1 làn nối liền đảo nhân tạo Palm Jumeirah với đường bờ biển của Dubai.Theo thiết kế, tuyến tàu điện trên có thể vận chuyển hơn 20.000 lượt khách/ngày.Kể từ khi đi vào sử dụng, đảo nhân tạo Palm Jumeirah trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Nhiều người nổi tiếng đến đây nghỉ ngơi, vui chơi giải trí như David Beckham, Shahrukh Khan...Trên đảo nhân tạo Palm Jumeirah có hàng trăm biệt thự, nhiều khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, thể thao, spa, công viên giải trí, bến du thuyền... Nhờ vậy, ngành du lịch ở Dubai phát triển mạnh. Mời độc giả xem video: Du lịch xanh ở hòn đảo nhựa của Ivory Coast. Nguồn: THĐT1.


Đảo nhân tạo lớn nhất Dubai là Palm Jumeirah bắt đầu được xây dựng vào tháng 6/2001. Để xây dựng hòn đảo này, đội ngũ kỹ sư và công nhân thực hiện lấp biển.


Kế đến, họ sử dụng đá và cát khai thác trong nước để xây dựng nên hòn đảo nhân tạo này. Trong số đó, người ta sử dụng đến 95 triệu m3 cát để hoàn thành đảo nhân tạo Palm Jumeirah.


7 triệu tấn đá được công nhân khai thác từ dãy núi Hajar rồi vận chuyển đến địa điểm xây đảo nhân tạo.


Đảo nhân tạo Palm Jumeirah không dùng bất cứ nguyên liệu sắt thép hay bê tông để thi công.


Sau 6 năm thi công, những công dân đầu tiên đã chuyển đến sinh sống tại đảo nhân tạo Palm Jumeirah.


Đảo nhân tạo Palm Jumeirah gây chú ý với hình dáng giống như một cây cọ cách điệu. Mọi người chỉ có thể nhìn rõ vẻ đẹp của hòn đảo khi ở trên cao.


Palm Jumeirah có chiều dài 5 km nổi bật với hình dáng một thân cây, 16 nhánh lá cọ và phần bao quanh bên ngoài hình trăng khuyết dài gần 17 km tạo thành đê chắn sóng.


Tổng diện tích của đảo Palm Jumeirah tương đương kích thước của 600 sân bóng đá.


Các kỹ sư cũng thiết lập một tuyến tàu điện 1 làn nối liền đảo nhân tạo Palm Jumeirah với đường bờ biển của Dubai.


Theo thiết kế, tuyến tàu điện trên có thể vận chuyển hơn 20.000 lượt khách/ngày.


Kể từ khi đi vào sử dụng, đảo nhân tạo Palm Jumeirah trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Nhiều người nổi tiếng đến đây nghỉ ngơi, vui chơi giải trí như David Beckham, Shahrukh Khan...


Trên đảo nhân tạo Palm Jumeirah có hàng trăm biệt thự, nhiều khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, thể thao, spa, công viên giải trí, bến du thuyền... Nhờ vậy, ngành du lịch ở Dubai phát triển mạnh.


Mời độc giả xem video: Du lịch xanh ở hòn đảo nhựa của Ivory Coast. Nguồn: THĐT1.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top