Những bí mật gây sốc về cơ thể con người

thanh huyen

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Sự sốngCơ thể của bạn vẫn tồn tại mà không có phần lớn các cơ quan nội tạng của nó. Ngay cả khi bạn bị mất dạ dày, lá lách, 75% gan, 80% ruột, một quả thận, một lá phổi, và hầu như mọi cơ quan từ vùng xương chậu và háng của bạn, bạn sẽ không thể rất khỏe mạnh, nhưng bạn vẫn có thể sống.

Tinh hoàn và trứng

Các tế bào lớn nhất trong cơ thể con người là trứng phụ nữ và nhỏ nhất là tinh trùng nam. Trứng thực sự là tế bào duy nhất trong cơ thể được nhìn thấy bởi mắt thường. Ngoài ra, tinh hoàn của đàn ông trung bình sản sinh ra 10 triệu con tinh trùng một ngày và mỗi lần xuất tinh sẽ xuất ra khoảng 180 triệu tinh trùng. Một tinh trùng chứa 37,5mb DNA nam, điều kiện để sản sinh ra một đứa trẻ. Tinh trùng chứa canxi, kali, natri, vitamin C, axit xitric, fructose, nitơ, clo và nhiều chất khác.Nước bọt có thể chứa đầy hai bể bơi.

Trung bình, mỗi người, trong toàn bộ cuộc đời mình sẽ sản sinh ra lượng nước bọt đủ để chứa đầy hai bể bơi. Loài người có 6 tuyến nước bọt chính và hàng trăm tuyến nước bọt nhỏ. Cơ thể chúng ta tiết ra nhiều nước bọt nhất vào chiều muộn, và ít nhất vào ban đêm. Tác dụng của nước bọt là giúp cho răng miệng sạch sẽ hơn và giúp tiêu hóa thức ănNão của con người được tạo thành từ 80% nướcThật khó để tin rằng não là một phần quan trọng của cơ thể chứa đựng rất nhiều thông tin quan trọng lại được hình thành chủ yếu là từ nước. Nhưng đó là sự thật. Đây là một trong những lý do tại sao việc uống nước và giữ nước cho cơ thể lại rất quan trọng. Bộ não không thể hoạt động ở hiệu suất tối ưu khi cơ thể của bạn thiếu nước.

Cá heo và con người là hai loài duy nhất có niềm vui trong khi quan hệ tình dụcChắc chắn, nhiều loài khác trên thế giới cũng tham gia vào quan hệ tình dục, nhưng hầu hết các loài này không làm việc đó bởi vì cảm xúc mà đơn thuần chúng chỉ làm vì mục đích tái tạo nòi giống. Con người cũng có quan hệ tình dục để sinh sản, nhưng ngoài ra, con người cũng tìm thấy nhiều niềm vui trong chuyện này.

Axit dạ dày đủ mạnh để làm mòn lưỡi dao cạoAxit trong dạ dày của bạn có thể làm phân hủy vài cái lưỡi dao cạo râu. Một ví dụ điển hình hơn, theo howstuffworks.com, axit trong dạ dày người đậm đặc đến nỗi nếu bạn rớt một giọt axit dạ dày xuống một miếng gỗ, miếng gỗ đó sẽ bị axit ăn mòn lập tức. Nhưng dù axit dạ dày đậm đặc như vậy nhưng nó không thể phá hủy dạ dày của chúng ta bởi những tế bào trong dạ dày tái sinh rất nhanh và liên tục nên axit không có thời gian để phá hủy chúng.

Móng tay mọc nhanh gần bằng 4 lần so với móng chânĐây là lý do tại sao có vẻ như chúng ta phải cắt móng tay nhiều hơn cắt móng chân. Bởi vì móng tay có tiếp xúc "mở" tức là có nhiều tiếp xúc với bên ngoài hơn so với móng chân, do đó, chúng có xu hướng phát triển với một tốc độ nhanh hơn.

Trung bình, người thuận tay phải sống thọ hơn người thuận tay trái tới 9 nămĐã có những phát hiện khoa học chứng minh lý thuyết rằng những người thuận tay phải sống lâu hơn người thuận tay trái. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ không sống một cuộc sống lâu và khỏe mạnh nếu bạn thuận tay trái, rất nhiều người thuận tay trái cũng sống rất thọ.

Một bộ xương người nặng khoảng 9-10 kgĐây là kỳ quặc khi nghĩ rằng một người lớn nặng đến 60kg lại có thể chỉ còn 9-10kg xương sau khi chết. Nhưng cơ thể con người được tạo thành chủ yếu là nước. Sau khi cơ thể đã được hỏa táng, nước và các mô bị phá hủy, khiến cho còn lại phần rất ít của cơ thể

Khoảng 75% chất thải của con người được tạo thành từ nướcĐiều này nghe có vẻ kỳ lạ vì chất thải thường là chất rắn, nhưng nó đúng là chủ yếu là nước. Chính bởi vậy mà những người bị táo bón thường là do không đủ nước trong phân gây ra. Các nhà khoa học khuyến cáo mỗi ngày chúng ta nên uống ít nhất 2 lít nước để đảm bảo cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Theo Depplus.vn/MASK


Nguồn: giadinh.net.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top