Những bãi biển đẹp nhất thế giới

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Những bãi biển đẹp nhất thế giới


Nếu trên thế giới có những thành phố ồn ào, bụi bặm thì cũng có các bãi biển đẹp nhất. Tại đây, du khách có thể an tâm tắm nắng, vùi mình trên cát và thưởng thức vẻ đẹp của phong cảnh tư nhiên mà ít nơi nào có được. Sau đây là 10 bãi biền đẹp nhất thế giới qua cuộc bấu chọn của các tạp chí du lịch nổi tiếng.
1. Bãi biến Copacabanal - Brazil

Copacabana thướng đứng đầu danh sách các bãi biển nổi tiếng nhất thế giới. Nó trải dài 4,5km ngay trước khu dân cư nhà cao táng của thành phố Rio de Janeiro. Khung cảnh tuyệt vời với những khối đá granite vây quanh con đường dẫn đến bãi biển. Du khách có thể tắm biển, phơi nắng, mua sắm, xem phim, ăn uống thoải mái. Mùa hè (từ tháng 12 đến tháng 1) nhiệt độ khoảng 25oC đến 35oC rất thuận lợi cho việc vui chơi, giải trí, thư giãn.
2. Bãi biển Waikiki - Hawaii

Waikiki nằm trên đảo Oahu thơ mộng rất quyến rũ đối với các cư dân đô thị. Những người nổi tiếng thường đến nơi này. Nhiệt độ mùa hè tại đây khoảng 30oC. Từ giữa tháng 12 đến cuối tháng 3 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để thăm Waikiki.


3. Bãi biển Cancun - Mexico

Cancun không chỉ là một bãi biển để tắm mà nó còn nhiều thứ khác, ví dụ như các dạ hội cắm trại từ tháng 2 đến tháng 3 khi các sinh viên đại học đổ xô đến đây. Khởi nguyên là một ngôi làng của thổ dân Aztec ở bờ biển Yucatan, hàng năm bãi biển hưởng 250 ngày nắng ấm và có cả những ngôi mộ lâu đời chôn cất gần đó, du khách nào mê khảo cổ có thể nhân tiện ghé thăm.

4. Bãi biển Surfer - Úc

Mỗi năm có hàng triệu du khách đổ xô đến "Bờ biển Vàng" để bơi, lướt ván và dự các lễ hội giải trí thu nhỏ khác. Ngoài bãi tắm, khu du lịch này còn có cả công viên chuyên đề và các điểm hấp dẫn khác như Movie World và Sea World . Khi đã mệt, bạn có thể ghé các hộp đêm và quán bar. Du khách đến nơi này đông nhất vào tháng 12 đến tháng 2; đây cũng là thời gian nóng nhất trong năm. Bãi biển có cả một casino phục vụ cho các con bạc "khát nước".

5. Bãi biển Negril - Jamaica

Negril có tên trên Top 10 vì thời tiết dễ chịu quanh năm. Ðiều đáng ngạc nhiên là Jamaica không hề bị ảnh hưởng của mùa mưa bão tháng 10 như nhiều vùng kế cận. Bãi biển dài 12km có các nhà hàng nằm ngay trên bãi phục vụ du khách tại chỗ. Mùa hè giá thuê phòng khách sạn thấp hơn 30% so với mùa đông và bãi biển cũng vắng khách hơn.

6. Bãi biển South Beach - Florida

South Beach để lại nhiều dấu ấn cho các du khách nước ngoài đến thăm bang Florida, Mỹ. Từ tháng 11 đến tháng 4 khi phần lớn nước Mỹ sống trong cái rét thì bạn có thể đến tắm nắng thoải mái ở đây.7. Bãi biển Phi phi Thái Lan

Bãi biển Phi Phi có 2 hòn đảo Ko Phi Phi Don và Ko Phi Phi Leh nhỏ hơn. Ðảo lớn là nơi có nhiều khách sạn tuyệt đẹp, các quán bar và cửa hiệu cà phê bận rộn suốt ngày từ tháng 11 đến tháng 1 khi bầu trời xanh, nước ấm và không khí khô ráo. Cho dù mùa mưa, thời tiết ở đây cũng rất đẹp.

8. Bãi biển Borocay - Philippines

Ít nổi tiếng hơn một số bãi biển trong Top 10 nhưng Borocay là một bất ngờ thú vị cho các du khách mới đến thăm nơi này lần đầu. Nằm ở bờ biển phía Tây giữa các ngôi làng Angol và Balabag, Borocay còn có tên là "Bờ biển trắng". Mực nước biển ở đây khá nông, cát sáng và mịn hơn đa số bãi biển của quần đảo Philippines. Tại đây có hơn 2000 phòng nghỉ phục vụ du khách và 350 điểm vui chơi, giải trí ăn uống với nhiều món đặc sản mở cửa thâu đêm suốt sáng.

9. Bãi biển Jenerife - Canary lslands

Nằm rất gần xích đạo, bãi biển Jenerife có thời tiết ổn định quanh năm. Tenerife là đảo lớn nhất trong quần đảo Canary thuộc Tây Ban Nha, nhiệt độ nước ít khi vượt quá 22oc. nhiệt độ không khí dưới 25oC. Mỗi năm có 30 ngày mưa trên đảo. Mùa nghỉ có rất nhiều du khách đến nơi này.10 Bãi biển Natadola -Fiji

Ðiều thú vị là thời tiết ở Fiji khá nóng nhưng không bao giờ đạt đến cực điểm. Natadola nằm gần đảo chính Viti Levu của Fiji là bãi biển cát trắng đẹp nhất của khu vực này. Tại đây bạn có thể lặn bình hơi và... cưỡi ngựa đi dọc bãi biển. Nếu thích thời tiết khô, bạn nên đến đây từ tháng 5 đến tháng 10 còn nếu thích thời tiết ẩm có thể đến sau tháng 11 .

ST
 

Bình luận bằng Facebook

Top