Nhóc ơi! Anh cũng đã từng trượt Đại học

Wind

Thành viên
#1

Nhóc à! Đại học đâu phải là con đường duy nhất đưa em tới thành công!

(24h) - Bằng tốt nghiệp đại học không phải để trang trí, càng không phải là cái gì to tát để khẳng định giá trị của con người. Có rất nhiều người tốt nghiệp đại học ra trường đã không đáp ứng được yêu cầu của công việc, theo lẽ tự nhiên họ cũng bị đào thải nếu không tiếp tục cố gắng.

Đừng buồn nữa nhé nhóc, anh cũng từng thi trượt đại học. Nhưng anh muốn nhóc biết một điều trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không được thôi cố gắng, bởi con người sinh ra là để cố gắng và hướng suy nghĩ và hành động của mình đến những điều tươi sáng, tốt đẹp. Mỗi lần thất bại anh đều trưởng thành và mạnh mẽ hơn, anh sẽ nhanh chóng gạt bỏ những buồn phiền vào kỷ niệm, xốc lại hành trang chuẩn bị cho một cuộc "chiến đấu" mới với ý chí và quyết tâm gấp bội. Anh biết nhóc cũng đã dẹp bỏ những ưu phiền để sẵn sàng cho một hành trình mới, chinh phục khó khăn thử thách. Tự tin và mạnh mẽ lên nha nhóc!

Có nhiều cơ hội khác đang ở phía trước, đại học không phải là con đường duy nhất, càng không phải cứ học đại học xong, sự nghiệp của mình sẽ công thành danh toại. Hồi bé, anh cũng có những suy nghĩ giống các em bây giờ, thi trượt nên buồn chán và cho rằng mình thật vô dụng…

Nhóc lưu ý một điều nhé, không phải cứ học xong đại học là đương nhiên kiếm được việc làm để ổn định cuộc sống đâu. Những thử thách sau khi tốt nghiệp ra trường kiếm việc làm mới đáng ngại. Bây giờ có rất nhiều anh chị tốt nghiệp đại học, nhưng vẫn không thể kiếm được việc làm mang lại thu nhập ổn định.

Khi đối đầu với những khó khăn thử thách thay vì đối đầu trực tiếp, nhóc có thể né tránh và đi vòng, tìm những yếu điểm của khó khăn mà "giải quyết". Ví dụ, cửa vào đại học một cách trực diện rất hẹp, thay vì việc cố gắng thi đỗ bằng mọi giá trong khi sức lực mình có hạn, nhóc hãy bỏ một chút thời gian để đi vòng bằng cách học trung cấp, cao đẳng rồi liên thông lên đại học, đó cũng là một sự lựa chọn thông minh.


Hãy can trường và dũng cảm bước qua mọi khó khăn trong cuộc sống, nhóc nhé!

Vấn đề quan trọng là khi học - không nhất thiết cứ phải là đại học mình sẽ tiếp nhận những gì, thái độ học tập như thế nào? Để những kiến thức học được giúp mình đắc lực trong cuộc sống sau này. Học tập là cả một quá trình tích lũy kiến thức một cách bền bỉ và kiên trì.

Bằng tốt nghiệp đại học không phải để trang trí, càng không phải là cái gì to tát để khẳng định giá trị của con người. Có rất nhiều người tốt nghiệp đại học ra trường đã không đáp ứng được yêu cầu của công việc, theo lẽ tự nhiên họ cũng bị đào thải nếu không tiếp tục cố gắng. Vì thế các em đừng quá thần tượng những người đang ngồi trên giảng đường đại học, họ là những người giỏi nhưng cuộc sống và thành công của con người yêu cầu không chỉ giỏi là đủ.

Đừng đánh mất niềm tin nha nhóc, cố gắng lên và suy nghĩ tích cực lên nào. Đừng để những khó khăn tạm thời, hạ gục một cách dễ dàng, anh biết các em là những "chiến binh" can trường và dũng cảm. Chúc các em mạnh khỏe, may mắn!


***
24H.COM.VN (Theo Blog việt)​
 

Bình luận bằng Facebook

Top