Nhóc là ...

p3ti_kool

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Nhóc = vô tư: Nhóc sẵn sàng nằm khoèo trên phòng, bật máy lạnh hết công suất và nghiền ngẫm cuốn truyện tranh mà nhóc yêu thích đến tận trưa. Trong khi đó, nhóc thừa biết rằng mẹ hì hục đi chợ giữa trưa nắng chang chang, về nhà lại xăn tay áo, lụi hụi nấu nướng. Mẹ dọn cơm xong, gọi nhóc xuống ăn và chép miệng: “Tội nghiệp con bé, học cực quá, phờ phạc cả người”. Mẹ vừa gắp thức ăn cho nhóc vừa âu yếm: “Ăn nhiều vào cho có sức học nghen con”.

Nhóc = ỷ lại: Xe hư, nhóc sẵn sàng móc ngay điện thoại ra gọi bố đến, không cần biết bố đang làm việc ở cơ quan. Nhóc ung dung lấy xe của bố phóng đi, để mặc bố nhễ nhại mồ hôi dắt xe đi sửa giữa cái nắng gắt của trưa ở vùng cao nguyên này. Vậy mà nhóc còn nghe bố nói với theo: “Chạy nhanh lên kẻo trễ giờ học nha con”. Bố đâu hay, chiều nay nhóc được nghỉ và nhóc không thể để những người bạn của mình chờ lâu ở quán nước được.

Nhóc = nhí nhảnh: Nhóc không thích mọi người nói nhóc như vầy nè: “Lớn rồi mà còn nhí nhảnh như con cá cảnh” nhưng nhóc luôn nhí nhảnh, nào là leo lên bàn ghế, cầm chổi rượt bọn con trai trong lớp, ai biểu dám chọc nhóc chi. Lâu lâu lại cười ré lên một cách hồn nhiên trong thư viện hay vô tư nhéo vào mạng sườn của thằng bạn thân, mặc thằng này la oai oái.

Nhóc = nhõng nhẽo: Muốn tiểu thư này đi trại với lớp hả, lớp trưởng phải năn nỉ nhóc gãy lưỡi cơ, cả các bạn trong lớp nữa chứ. Nhóc õng ẹo, hết chê trời nắng nóng lại sợ làn da mình bị sạm đen. Thế là đi leo núi với lớp, nhóc mang nào là giày cao gót, cả mấy bộ quần áo để diện kèm theo tùm lum kem dưỡng da. Nhóc, với lí do mệt, hồn nhiên để các bạn nam, người thì cõng (oái), người thì è cổ xách balô giùm.

Nhóc = con nít: Tức là hồn nhiên, vô tư lự, nhí nhảnh, ko chịu nghe lời & rất ư là vô tâm

Và rồi cô nhóc đó cũng nhận ra rằng, tại sao mọi người lại càng ngày càng xa lánh mình. Bạn bè trong lớp đi chơi không rủ mình theo nữa, những ánh mắt khó chịu của bạn bè, những cái lắc đầu của bố mẹ…

Hỡi những cô bé có tính cách giống cô bé trong bài, hãy suy nghĩ và sửa mình lại nhé. Bởi vô tư quá sẽ hóa ra vô tâm và thậm chí là vô cảm đó. Hãy biết chăm sóc bản thân, sống tự lập, yêu thương bản thân mình và biết quan tâm đến những người xung quanh nha! Đã đến lúc tập làm một người trưởng thành rồi đó bạn!
 

Bình luận bằng Facebook

Top