Nguyên tắc “vàng” giúp bạn giảm cân thành công

hoangtungoc

Thành viên
#1
Chế độ ăn uống, kiểm soát lượng calo... là vấn đề bạn phải làm nếu muốn giảm cân thành công.


Thực hiện cam kết khi quyết tâm giảm cân


Tự đặt ra những cam kết với chính bản thân mình là việc cần thiết cho bạn trong quá trình giảm cân.

Giảm cân chưa bao giờ là đơn giản đối với bất kỳ một cá nhân nào, để mang lại hiệu quả rất cần có thời gian, công sức có khi là cả tiền bạc và sự quyết tâm của bạn nữa. Tự đặt ra những cam kết với chính bản thân mình là việc cần thiết cho bạn trong quá trình giảm cân.

Để có thể thay đổi được các thói quen cũ không tốt cho cân nặng việc đầu tiên bạn nên làm là lập kế hoạch thay đổi lối sống mới, một lối sống thật tích cực và lành mạnh.

Sẽ có lúc bạn không tránh khỏi những căng thẳng có thể làm bạn mệt mỏi, nhưng nếu bạn biết quản lý tốt, bạn sẽ vượt qua được và thành công.

Kiểm soát lượng ăn

Rất nhiều người dù chọn đúng những loại thức ăn cần thiết cho việc giảm cân nhưng cân nặng của họ vẫn trong tình trạng "dậm chân tại chỗ".

Nguyên nhân của điều này là bởi họ ăn quá nhiều những thức ăn này. Một lỗi chung trong việc giảm cân mà rất nhiều người gặp phải là không “kìm lòng” trước những thực phẩm giàu chất hữu cơ và dễ hấp thụ đối với cơ thể.

Lườn gà, quả hạnh, các bữa ăn nhẹ… (không phải đồ ăn vặt) là những thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn đừng bất ngờ nếu thấy cân nặng của mình lên"vù vù". Lý do là vì bạn đã ăn chúng quá nhiều.

Theo dõi lượng calo

Một số chương trình giảm cân quảng cáo rằng việc theo dõi lượng calo là điều không cần thiết. Tuy nhiên, đây là điều không chính xác. Hầu hết các chế độ ăn kiêng đều là những thay đổi nhằm làm hao hụt lượng calo.

Uống đủ lượng nước và đúng cách


Nước cũng giúp tăng cường hoạt động trao đổi các chất, trong đó có chất béo, chống tích tụ mỡ gây béo phì.

8 ly nước lọc mỗi ngày (tương đưỡng 2 lít nước) giúp lọc bỏ cặn bã, độc tố tích thụ trong cơ thể. Nếu bạn tập thể thao thì lượng nước bù vào cũng phải tăng theo. Nước cũng giúp tăng cường hoạt động trao đổi các chất, trong đó có chất béo, chống tích tụ mỡ gây béo phì.

Không chỉ uống đủ nước, bạn còn phải biết phân bổ lượng nước sao cho hợp lý, tránh tình trạng uống dồn một lúc khiến bụng căng tức, rất có hại cho hệ tiêu hóa.

Tập thể dục tại nhà

Nếu bạn không có thời gian đến các trung tâm tập gym thì bạn có thể tìm cho mình bài tập thể dục giảm cân đơn giản tại nhà như nhảy dây, gập bụng, lắc vòng… Nó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng à không cận phải mất nhiều thời gian hay tiền của.

Đổi mới quan điểm của bạn

Bạn phải làm sao cho những thói quen tốt trở thành một cách sống, vì vậy, hãy bắt đầu bằng việc đổi mới lối sống để có được cách nhìn trung thực hơn vào mô hình ăn uống và thói quen hàng ngày của bạn.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top