Người dùng điện thoại Oppo đang lần lượt được lên đời ColorOS 11

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Oppo vừa giới thiệu hệ điều hành ColorOS 11 thông qua một sự kiện trực tuyến, qua đó trở thành một trong những nhà sản xuất đầu tiên cập nhật Android 11. ColorOS 11 duy trì các tính năng Android gốc, đồng thời cung cấp các tùy biến giao diện dành riêng cho người dùng Oppo.Các bước cập nhật ColorOS 11 beta cho smartphone trong lộ trình đã định.

Về cơ bản, người dùng có thể tạo Màn hình luôn bật (Always-on Display) với chủ đề, hình nền, phông chữ, biểu tượng cũng như nhạc chuông của riêng mình. Bản nâng cấp mới cũng tăng cường Chế độ tối (Dark Mode) với ba cách phối màu và mức độ tương phản khác nhau. Trong khi đó, tính năng Thư giãn (Oppo Relax) 2.0 cho phép người dùng tạo ra phong cách của riêng mình hoặc sử dụng một bộ sưu tập âm thanh phong phú từ các thành phố khác nhau trên thế giới.

Ngoài ra, ColorOS 11 được trang bị những tính năng để nâng cao hiệu quả công việc và cuộc sống. Trong đó có dịch nhanh với cử chỉ 3 ngón tay qua sự hỗ trợ của Google Lens - tính năng này do Oppo và Google đồng sáng tạo.

Còn Flexdrop là tính năng cung cấp giải pháp đơn giản và trực quan cho đa tác vụ. Người dùng có thể xem video và văn bản cùng lúc, đặc biệt hữu ích cho các game thủ và những người yêu thích video. Người dùng thậm chí có thể chuyển đổi và điều khiển các thiết bị gia đình thông minh khác nhau thông qua menu điều khiển thiết bị được tích hợp mà không cần phải tải các ứng dụng mới.Lộ trình phát hành ColorOS 11 beta.

Để tối đa hóa thời lượng pin, chế độ Siêu tiết kiệm pin (Super Power Saving Mode) được tích hợp cho phép người dùng chọn 6 ứng dụng quan trọng nhất để chạy trong tình huống pin yếu. Trong khi đó, tính năng Bảo vệ pin (Battery Guard) sẽ học thói quen của người dùng để ngăn ngừa thiệt hại do sạc lâu ở điện áp không ổn định. Tính năng này sẽ tạm dừng quá trình sạc khi đạt đến 80% vào ban đêm, và tiếp tục sạc để pin đầy vào đúng thời điểm người dùng thức dậy.

Tốc độ khung hình cao là một tiến bộ tích cực của ngành smartphone, nhưng kết quả là điện thoại thường gặp hiện tượng giật và đơ. Để khắc phục điều này, ColorOS11 giới thiệu giải pháp UI First 2.0, kết hợp công nghệ giảm độ trễ độc quyền của Oppo với Hoạt ảnh lượng tử (Quantum Animation) để tăng hiệu suất sử dụng RAM lên 45%, cải thiện 32% tốc độ phản hồi và 17% tốc độ khung hình.

Trong khi đó, tính năng Tải trước Ứng dụng bằng AI (AI App Preloading) học hỏi hành vi của người dùng để tải trước các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, giảm thời gian tải. Tính năng Siêu chạm (SuperTouch) cũng xác định các tình huống sử dụng của người dùng thông minh và tối ưu hóa tốc độ phản hồi cảm ứng để trải nghiệm mượt mà hơn.

Hiện, ColorOS 11 đang có phiên bản beta với số lượng giới hạn cho người dùng đăng ký trải nghiệm và đóng góp ý kiến. ColorOS 11 sẽ được phát hành từng đợt, bắt đầu với Find X2 series và Reno3 series. Trong tương lai, bản phát hành hoàn chỉnh sẽ cập nhật cho hơn 28 mẫu smartphone đã công bố, bao gồm các dòng Find, Reno, F series, K và A.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top